Thứ hai 13/07/2020 16:13 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

6 cây cầu nước ấn tượng nhất thế giới

10:12 | 13/11/2019

Không chỉ có ý nghĩa trong ngành giao thông vận tải, 6 cây cầu nước dưới đây còn là công trình kiến trúc độc đáo bậc nhất thế giới, thu hút du khách từ khắp nơi đổ về.

Veluwemeer, nằm gần thị trấn nhỏ Harderwijk (Hà Lan), là cây cầu nước ngắn nhất thế giới. Nó được mệnh danh kiến trúc phá vỡ quy luật vật lý thông thường, khi vừa là hầm cho xe cộ, vừa là cầu nước cho tàu thuyền qua lại mỗi ngày. Hệ thống dẫn nước này giúp nối liền phần lục địa của Hà Lan và đảo nhân tạo Flevoland. Ảnh: The Beauty of Travel.

Cầu Magdeburg (Đức) là công trình nối liền kênh đào lbe-Havel với kênh đào Mittelland. Cầu được xây dựng nhằm rút ngắn thời gian di chuyển cũng như khoảng cách giữa hai kênh này từ 12 km xuống còn dưới 1 km. Các kiến trúc sư cũng khéo léo xây dựng lối đi hai bên bờ để du khách ngắm nhìn những con tàu khổng lồ băng qua chiếc cầu. Ảnh: Condé Nast Traveler.

Bắt đầu xây dựng năm 1795 và hoàn thành năm 1805, cầu nước Pontcysyllte (Anh) đến hiện tại vẫn giữ kỷ lục là cây cầu nước dài và cao nhất ở Anh. Mục đích ban đầu của cây cầu là phát triển ngành công nghiệp khai thác tại Denbighshire. Tuy nhiên hiện tại, hệ thống thủy lộ này chỉ dành phục vụ hành khách. Nơi đây trở thành một trong những điểm du lịch ấn tượng được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới của nhân loại vào năm 2009. Ảnh: The Times, hallfarmholidaycottages.

Barton Swing (Anh) là cây cầu nước xoay đầu tiên và duy nhất trên thế giới. Thiết kế đặc biệt của cầu cho phép các thuyền di chuyển từ vùng Barton ra sông Irwell. Những chiếc thuyền nhỏ sẽ phải di chuyển trên kênh Bridgewater, tàu lớn hơn thì di chuyển ở kênh Manchester Ship ở phía dưới. Khi các tàu lớn đi qua, cây cầu nặng 1.450 tấn và dài 100 m sẽ quay theo góc 90 độ một cách ngoạn mục. Từ khi đưa vào sử dụng cho đến nay, cây cầu vẫn hoạt động thường xuyên và ổn định. Ảnh: Amusingplanet.

Đến thăm thị trấn nhỏ Håverud (Thụy Điển) bạn sẽ có cơ hội ngồi thuyền hoặc thả bộ trên cây nước độc đáo để ngắm dòng thác đang chảy ở phía dưới và những chiếc xe đang chạy ở bên trên. Cầu nước Håverud, xây dựng giữa năm 1865, có quang cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp chinh phục du khách. Hệ thống dẫn nước bằng thép dài 33,5 m, được ghép lại với nhau bằng 33.000 chiếc đinh tán. Ảnh: Miguel vigil, TrekEarth.

Cầu nước Edstone hơn 200 tuổi là một trong ba cây cầu nước trên kênh Stratford-Upon-Avon ở Warwickshire (Anh). Cây cầu 145 m từng được sử dụng để cung cấp nước cho những chiếc tàu chạy bằng hơi nước trên hệ thống đường sắt Alcester (nay là Great Western). Ảnh: Chris Johnston.

Theo Thảo Ly/Zing.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load