Thứ hai 15/07/2024 10:18 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Yên Thành (Nghệ An): Xã Tăng Thành đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao

21:11 | 16/10/2023

(Xây dựng) - Tối 15/10, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ xã Tăng Thành (Yên Thành) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập xã (1953-2023) và đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, giai đoạn 2021-2025.

Yên Thành (Nghệ An): Xã Tăng Thành đón Bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao
Bà Võ Thị Nhung - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Nghệ An và bà Lê Thị Hoài Chung - Bí thư Huyện ủy Yên Thành trao Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tăng Thành.

Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới, từ năm 2011 đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã Tăng Thành, Yên Thành (Nghệ An) đã phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang, đoàn kết, nhất trí, không ngừng đổi mới, vượt qua khó khăntriển khai thực hiện một cách linh hoạt, đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp trong xây dựng Nông thôn mới phù hợp thực tiễn tại địa phương. Đó là, huy động, thu hút vốn đầu tư lồng ghép với các chương trình, đề án, đặc biệt là nguồn vốn nhân dân đóng góp và đạt kết quả ngoài mong đợi, vượt trước 4 năm theo kế hoạch về đích xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao vào cuối năm 2025.

Để đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao, xã Tăng Thành đã tập trung huy động, lồng ghép các nguồn lực được trên 408 tỷ đồng. Các công trình giao thông nông thôn, kênh mương nội đồng được đầu tư xây dựng đã tạo điều kiện cho bà con nông dân phát triển sản xuất. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp hoạt động và phát triển, góp phần giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập của nhân dân địa phương. Đến nay, thu nhập bình quân đầu người trong xã đã đạt trên 66 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ nghèo đa chiều chỉ còn dưới 3,99%. Công tác giáo dục, y tế, vệ sinh môi trường được quan tâm, củng cố và nâng cấp. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân nông thôn được cải thiện rõ rệt, bộ mặt nông thôn khang trang sáng, xanh, sạch, đẹp hơn. Đảng bộ, Chính quyền và hệ thống chính trị luôn hoàn thành tốt và xuất sắc nhiệm vụ.

Với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi trong suốt chặng đường xây dựng và phát triển, xã Tăng Thành đã vinh dự được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu xây dựng xã Tăng Thành đạt chuẩn nông thôn mới Kiểu mẫu

Phát biểu tại buổi lễ, bà Võ Thị Nhung – Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn Nghệ An nhấn mạnh: Để giữ vững những kết quả đã đạt được đồng thời phấn đấu hướng đến xây dựng xã Tăng Thành thành xã nông thôn mới kiểu mẫu của huyện Yên Thành và tỉnh Nghệ An, đề nghị Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Tăng Thành tiếp tục nâng cao chất lượng, phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc xã và các tổ chức chính trị - xã hội trong xây dựng nông thôn mới. Trong đó, cần phải hết sức nỗ lực, với quyết tâm chính trị cao nhất để xây dựng, duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt; rà soát, lập kế hoạch để tiếp tục xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu trong thời gian tới.

Đồng thời, huy động lồng ghép các nguồn lực trong xây dựng Nông thôn mới nhằm tạo nguồn lực đủ mạnh, đồng bộ để xây dựng và nâng cao các tiêu chí, trong đó nguồn lực của nhân dân đóng vai trò quyết định; phát huy thế mạnh của địa phương và tiếp tục tuyên truyền, vận động mọi tầng lớp nhân dân chung tay, góp sức xây dựng nông thôn mới, xây dựng quê hương xã Tăng Thành ngày càng giàu, đẹp, văn minh.

Xã cần bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống văn hóa tốt đẹp của quê hương, của dân tộc. Xây dựng, vun đắp tình làng nghĩa xóm ngày càng gắn bó, keo sơn, bền chặt, có nếp sống văn minh, cuộc sống ở thôn, xóm luôn đầm ấm yên vui và phong trào an ninh trật tự được bảo đảm. Nâng cao chất lượng môi trường; xây dựng cảnh quan nông thôn trong toàn xã, luôn sáng – xanh – sạch – đẹp, an toàn; tập trung giữ vững và khôi phục cảnh quan truyền thống của nông thôn Việt Nam. Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các dịch vụ hành chính công; nâng cao chất lượng hoạt động của chính quyền cơ sở; thúc đẩy quá trình chuyển đổi số trong Nông thôn mới, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, công nghệ số, xây dựng Nông thôn mới thông minh…

Quang Hợp

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load