Thứ sáu 25/09/2020 14:11 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Yên Bái: Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

10:11 | 06/08/2020

(Xây dựng) - Chiều 5/8, ông Đỗ Đức Duy – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái chủ trì buổi làm việc về tiến độ thực hiện kế hoạch đầu tư công và giải ngân vốn xây dựng cơ bản; tiến độ triển khai và công tác giải phóng mặt bằng các dự án, công trình trọng điểm và các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp.

yen bai day nhanh tien do giai ngan von dau tu cong 285928
Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 5/8 toàn tỉnh đã giải ngân đạt 2.236 tỷ đồng/tổng kế hoạch vốn đã giao là 5.361 tỷ đồng, bằng 47,5%, cao hơn tỷ lệ giải ngân chung cả nước đạt 35,4%; đứng thứ 12/63 tỉnh thành phố về tiến độ giải ngân.

Về tình hình giải ngân của các đơn vị chủ đầu tư khối huyện, đến nay số vốn đã giải ngân trên 1.303 tỷ đồng/tổng kế hoạch vốn giao là trên 2.023 tỷ đồng, bằng 64,5% kế hoạch. Hai địa phương tỷ lệ giải ngân thấp dưới 60%, đó là thị xã Nghĩa Lộ, huyện Trạm Tấu. Đối với đơn vị chủ đầu tư là các sở, ban, ngành và các đơn vị cấp tỉnh, tổng kế hoạch vốn giao là trên 2.891 tỷ đồng, đến nay đã giải ngân trên 1.032 tỷ đồng, bằng 35,8%, trong đó 3 đơn vị đã giải ngân dưới 30% gồm: Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Tài nguyên và Môi trường, Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội, HĐND và UBND tỉnh; 3 đơn vị chưa giải ngân gồm: Văn Phòng Tỉnh ủy, Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm tỉnh Yên Bái, Sở Lao động Thương Bình và Xã hội.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, nguyên nhân dẫn đến tiến độ giải ngân thấp do công tác giải phóng mặt bằng một số dự án chưa đáp ứng tiến độ thi công; nhiều dự án đầu tư vốn ODA kế hoạch năm 2020 gặp nhiều vướng mắc do chưa ký được hiệp định bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhà tài chợ chưa sang Việt Nam để ký kết; một số dự án được giao kế hoạch vốn năm 2020 nhưng chưa được Bộ Tài chính cấp vốn...

Để đảm bảo tiến độ triển khai các dự án và đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, ông Đỗ Đức Duy - Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đề nghị các sở, ban, ngành, chủ đầu tư xây dựng lại chi tiết tiến độ giải ngân cho từng tuần. Các huyện, thành phố chủ đầu tư giải quyết kịp thời dứt điểm các vướng mắc trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng như dự án chợ bến đò, hạ tầng kỹ thuật công viên đồng tâm; đường nối Quốc lộ 37 với đường cao tốc Nội Bài – Lào Cai. Đặc biệt, đối với các nguồn vốn kéo dài từ các năm trước sang năm 2020, các đơn vị chủ đầu tư rà soát, ưu tiên giải ngân để đảm bảo hết ngày 31/8/2020 giải ngân đạt 100% kế hoạch vốn kéo dài. Một số đơn vị còn khối lượng giải ngân lớn cần phải huy động nhân lực và xây dựng lịch biểu tiến độ giải ngân cho từng tuần, từng tháng.

Thái Hà

Theo

Cùng chuyên mục
 • du an nao phai thuc hien theo luat dau tu cong 2019

  (Xây dựng) – Vừa qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận được câu hỏi của ông Hoàng Đức Linh (Vĩnh Phúc) gửi tới nhờ hướng dẫn giải đáp về việc dự án đã được quyết định chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư công 2014, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch và có trong kế hoạch đầu tư công được cấp có thẩm quyền quyết định thì có được phép điều chỉnh chủ trương đầu tư theo Luật Đầu tư công 2019 không?

 • sp du bao toc do phuc hoi kinh te cua viet nam sau dai dich covid 19

  Theo báo cáo của S&P Global Ratings, tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2020 sẽ đạt mức 1,9% và 11,2% vào năm 2021.

 • thai binh muc tieu tro thanh tinh phat trien trong khu vuc dong bang song hong

  (Xây dựng) – Theo đó, để hiện thực hóa mục tiêu này trong nhiệm kỳ 2020-2025, dự thảo Báo cáo chính trị của tỉnh đã đề ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm, tạo ra bước đột phá, trong đó điểm quan trọng, nổi bật nhất là xây dựng và phát triển Khu kinh tế Thái Bình, đồng thời đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tuyến đường bộ ven biển. Đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông kết nối giữa các phân khu với tuyến đường bộ ven biển. Đây được coi là nhiệm vụ trọng tâm đột phá, tiền đề để làm đòn bẩy cho các mục tiêu khác phát triển.

 • bo sung khu cong nghiep nhan co 2 vao quy hoach phat trien cac khu cong nghiep

  (Xây dựng) - Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung Khu công nghiệp Nhân Cơ 2 với diện tích 400ha thuộc địa phận xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông vào Quy hoạch phát triển các Khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2020.

 • bi chay y thanh toan doanh nghiep doi thu hoi vat lieu thi cong

  Nhiều doanh nghiệp kiến nghị sẽ “thu hồi” lại vật liệu đã cung cấp xây dựng dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

 • nha dau tu moi co duoc tham gia dau thau du an co su dung dat

  (Xây dựng) – Ông Trần Hữu Phước (Vĩnh Phúc) có câu hỏi liên quan đến việc nhà đầu tư mới có được tham gia đấu thầu dự án có sử dụng đất, gửi tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhờ hướng dẫn giải đáp.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load