Thứ hai 02/10/2023 01:58 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Yên Bái: Cựu chiến binh Báo Xây dựng bàn giao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh nghèo

12:04 | 30/12/2019

(Xây dựng) - Để bày tỏ tấm lòng tri ân và biết ơn các anh hùng liệt sỹ, người có công với cách mạng và các cựu chiến binh thương binh, ngày 28/12, cựu chiến binh Báo Xây dựng Đồng Quang Hưng phối hợp với Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thuộc Đảng ủy khối cơ quan tỉnh Yên Bái đã bàn giao nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh nghèo Nguyễn Văn Bính trú tại thôn Vạn Xuân, xã Phú Thịnh, huyện Yên Bình.

yen bai cuu chien binh bao xay dung ban giao nha tinh nghia cho cuu chien binh ngheo
Cựu chiến binh Báo Xây dựng Đồng Quang Hưng tặng quà lưu niệm cho cựu chiến binh Nguyễn Văn Bính.

Được biết, cựu chiến binh Nguyễn Văn Bính từng đi bộ đội năm 1968, thuộc đoàn 559, tham gia chiến đấu tại tỉnh Savannakhet (Lào). Gia đình có 3 đứa con, 2 đứa con gái đi lấy chồng xa, còn đứa con trai thì bị tai nạn mất khả năng lao động. Hiện, 2 vợ chồng già phải chật vật nuôi 3 miệng ăn, do tuổi cao, sức yếu nên cũng không thể tự mình xây dựng được căn nhà khang trang. Chia sẻ những khó khăn của đồng đội, cựu chiến binh Báo Xây dựng Đồng Quang Hưng phối hợp với Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thuộc Đảng ủy khối cơ quan tỉnh và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Yên Bình quyên góp với số tiền 50 triệu đồng xây dựng ngôi nhà cấp 4 với diện tích trên 80m2.

Ngôi nhà khánh thành đưa vào sử dụng là nguồn động viên lớn đối với gia đình cựu chiến binh này. Ông Bính chia sẻ: “Bao năm vất vả, sống trong ngôi nhà cũ nát, nay tôi đã gần 80 tuổi và được sống trong ngôi nhà mới. Bản thân tôi cũng như gia đình rất hạnh phúc và biết ơn cấp ủy, chính quyền địa phương, các cấp hội và nhà hảo tâm đã giúp đỡ xây dựng ngôi nhà mới chắc chắn. Còn sống ngày nào, tôi sẽ luôn chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của của Nhà nước đồng thời bảo ban con cháu làm sao sống và lao động tốt”.

Đây là hoạt động thể hiện sự tri ân đối với những người đã có công trong sự nghiệp giải phóng dân tộc. Những ngôi nhà này không chỉ có giá trị về vật chất đối với những cựu chiến binh nghèo mà còn thể hiện niềm vui của cả tập thể, là ghi nhận sống động về sự góp sức âm thầm và nghĩa tình đồng đội của những người lính cụ Hồ khi về với cuộc sống đời thường.

T.H

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load