Thứ ba 03/10/2023 14:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Yên Bái: Chủ động trong công tác phòng, chống dịch

19:34 | 30/03/2020

(Xây dựng) - Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, tỉnh Yên Bái đã thành lập các chốt kiểm dịch hoạt động 24/24 giờ và tăng cường công tác quản lý dịch tại các chợ trên địa bàn thành phố Yên Bái.

yen bai chu dong trong cong tac phong chong dich
Tỉnh Yên Bái đã thành lập 9 chốt kiểm dịch hoạt động 24/24 giờ.

Từ tối 28/3, tỉnh Yên Bái đã đưa vào hoạt động 9 chốt kiểm soát trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai và các tuyến quốc lộ, đường tỉnh đi qua địa bàn. Các chốt được bố trí ở các địa điểm: Tại xã Minh Quân, huyện Trấn Yên - Quốc lộ 32C (Hà Nội - Hiền Lương - Yên Bái); Tại Km14, Quốc lộ 70 (tuyến Hà Nội - Đoan Hùng - Yên Bái); 2 chốt được lập trên tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai tại nút giao IC12 và nút giao IC 14. Các chốt còn lại được lập tại xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên trên Quốc lộ 70; Đường tỉnh 166 (tuyến Bảo Hà - Yên Bái); Khu vực Cầu Gỗ, đường Thu Cúc (Tân Sơn, Phú Thọ) sang Văn Chấn và chốt tại xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải - Quốc lộ 32 (tuyến Lai Châu, Sa Pa - Than Uyên về Mù Cang Chải – Thị xã Nghĩa Lộ).

yen bai chu dong trong cong tac phong chong dich
yen bai chu dong trong cong tac phong chong dich
Các lái xe ngoại tỉnh đều phải khai báo y tế và đo thân nhiệt.

Cùng với đó, để tăng cường đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Yên Bái về việc tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, theo ghi nhận của phóng viên Báo điện tử Xây dựng, tại một số tuyến đường chính trên địa bàn thành phố Yên Bái như: Đinh Tiên Hoàng, Điện Biên, Yên Ninh, Quang Trung… không khí rất vắng vẻ, người dân đã hạn chế ra đường nếu không có việc thực sự cần thiết.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ như quán cafe, hàng ăn sáng, các quán cơm bình dân, cơ sở chăm sóc sắc đẹp… đều đã đóng cửa tạm dừng hoạt động theo quy định. Tại các chợ đầu mối trên địa bàn thành phố Yên Bái cũng đã thành lập các chốt gác tại cổng chợ.

yen bai chu dong trong cong tac phong chong dich
Các chợ dân sinh trên địa bàn thành phố Yên Bái đều có các điểm kiểm soát dịch.

Tại phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái một trong những phường trọng yếu trên địa bàn thành phố với mật độ dân cư đông và hàng trăm cơ sở kinh doanh dịch vụ, ngay từ ngày 27/3, phường đã chỉ đạo thành lập chốt gác tại cổng chợ Đồng Tâm thực hiện việc đo thân nhiệt và tuyên truyền, nhắc nhở người dân khi ra vào chợ phải thực hiện đeo khẩu trang theo quy định.

Ông Phạm Kiên Quyết - Cán bộ Tư pháp, Hộ tịch phường Đồng Tâm, thành phố Yên Bái cho biết: “Thực hiện chỉ đạo của thành phố cũng như lãnh đạo phường giao, bắt đầu từ lúc mở cửa chợ cho đến khi kết thúc chúng tôi đã thực hiện hướng dẫn cho người dân đi vào chợ phải đeo khẩu trang và phải đo thân nhiệt. Người dân không thực hiện chúng tôi sẽ kiên quyết nhắc nhở và yêu cầu phải đeo khẩu trang mới được vào chợ”.

Đối với việc bắt buộc phải đeo khẩu trang ở những nơi công cộng, có thể thấy đa số người dân trên địa bàn thành phố Yên Bái đã nắm bắt được quy định và nghiêm túc thực hiện để tự phòng ngừa dịch bệnh cho bản thân và tránh lây lan trong cộng đồng.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Yên Bái cũng đã có ý kiến chỉ đạo xử phạt nghiêm khắc những trường hợp cố tình vi phạm không đeo khẩu trang theo quy định của Chính phủ.

Thái Hà

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load