Thứ sáu 25/09/2020 12:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Sông Đà 11:

Xung kích trên những công trình trọng điểm

09:49 | 22/01/2013

Năm 2012, một năm đầy biến động gây trở ngại cho công tác tìm kiếm việc làm cho các DN Xây dựng. Tuy nhiên, trên mặt bằng rộng trong phạm vi cả nước, toàn tổ hợp Cty CP Sông Đà 11 (trụ sở đóng tại Hà Đông, Hà Nội) đã về đích trước thời gian, đạt giá trị SXKD 75 tỷ đồng, bằng 102% kế hoạch, đảm bảo đủ việc làm cho tổng số 1.432 CBCN với mức lương bình quân 4,6 triệu đ/người/tháng, trả xong 15% cổ tức năm 2011 cho cổ đông, trả lương cho công nhân đến hết tháng 11/2012. Đặc biệt, Chi nhánh Sông Đà 11-1 đã được Thủ tướng Chính phủ trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì nhân dịp khánh thành Thủy điện Sơn La vào cuối năm 2012 vừa qua.

Tổng giám đốc Sông Đà 11 Nguyễn Văn Sơn cho biết, nhiệm vụ chủ yếu của Cty là xây lắp và cung cấp điện nước phục vụ các công trình trọng điểm quốc gia như Thủy điện Tuyên Quang, Nậm Chiến, Hủa Na, Sơn La và hiện nay là Lai Châu và Xekaman 1, Xekaman 3 tại Lào. Đây là công việc thầm lặng nhưng lại vô cùng cấp thiết và quan trọng vì liên quan mật thiết với công tác thi công xây lắp và gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của toàn bộ lực lượng CBCN tham gia xây dựng trên các công trình.

Nhiệm vụ chính trị và SXKD của Sông Đà 11 có nhiều ý nghĩa và quan trọng tại những điểm nóng như: Hoàn thành bàn giao 40km đường dây 500KV dẫn điện từ Mường La đến Hiệp Hòa và hoàn tất công việc cuối cùng để bàn giao cho chủ đầu tư phục vụ cho việc khánh thành Thủy điện Sơn La. Trong 6 tháng cuối năm 2012, Sông Đà 11 tập trung toàn bộ số máy bơm có công suất lớn đến Thủy điện Lai Châu để phục vụ cho việc đào đắp, đổ bê tông hố xói, hố móng nhà máy chính. Một số chi nhánh và Cty liên kết đã tích cực hoàn thành 75km đường dây 220KV từ Thủy điện Hủa Na (Nghệ An) đến Thanh Hóa, đáp ứng cho tổ máy số 1 Thủy điện Hủa Na phát điện đúng tiến độ. Việc gấp rút dựng cột kéo dây để hoàn thành bàn giao trước thời hạn, đồng thời phải tăng quân số, tăng ca kíp để thí nghiệm, hiệu chỉnh toàn bộ hệ thống trạm điện 220KV kịp đáp ứng cho ngày phát điện tổ máy 1 Thuỷ điện Nậm Chiến vào ngày 14/01/2013 vừa qua là sự nỗ lực vượt bậc của các lực lượng xây lắp Sông Đà 11 tại công trình này. Cty Đầu tư và Xây lắp Sông Đà 11 đã thi công xây lắp xong 6km đường dây 500KV từ Phú Lâm (TP.HCM) đi Ô Môn (Cần Thơ); Cty CP Sông Đà 11 Thăng Long đảm nhiệm toàn bộ công tác xây dựng trạm biến thế 220KV, đồng thời dựng cột kéo dây dẫn điện từ Thủy điện Xekaman 3 từ Lào về trạm 500KV Nam Giang (Quảng Nam). Đây là những công việc mang tính đột phá do Cty tìm kiếm nhận làm bằng những nỗ lực cao của tập thể CBCN trong các chi nhánh và Cty liên kết thực hiện thành công.

Tổ hợp Sông Đà 11 có 4 Cty liên kết và 5 chi nhánh trực thuộc, được giao độc lập, tự chủ. Tại TP.HCM có Cty Đầu tư và xây lắp Sông Đà 11 chuyên đảm trách công việc ở khu vực phía Nam. Tại Đà Nẵng có 1 chi nhánh với nhiệm vụ nhận thầu thi công xây lắp đường dây và trạm tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Tại Hà Nội, Cty Kỹ thuật chuyên ngành về thí nghiệm, hiệu chỉnh điện và Cty Dịch vụ xây lắp cùng thực hiện các chức năng chuyên môn tại nhiều dự án trong cả nước. Riêng khu vực Tây Bắc có 2 chi nhánh đang công tác ở công trình trọng điểm là Thủy điện Sơn La, Nậm Chiến và Lai Châu. Tại đây Sông Đà 11 còn có Nhà máy thủy điện Thác Trắng công suất 6MW do Cty đầu tư xây dựng - vận hành - kinh doanh, đã cung cấp vào lưới điện quốc gia 23 triệu KWh điện, trực tiếp phục vụ cho vùng cao tỉnh Điện Biên và Lai Châu.

Nói về nhiệm vụ, kế hoạch năm 2013, ông Nguyễn Bạch Dương - Chủ tịch HĐQT Cty cho hay: Với truyền thống đoàn kết, thông cảm và chia sẻ giữa Cty mẹ và các Cty liên kết, chi nhánh, trước hết Cty sẽ nhân rộng tinh thần đoàn kết lao động của toàn thể CBCN, chọn những công tác trọng tâm để làm khâu đột phá đồng thời nhân đôi sức mạnh tổng hợp phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, giữ vững thương hiệu. Mục tiêu là hoàn thành 100% chỉ tiêu kinh tế, đạt 1.243 tỷ đồng giá trị SXKD, trong đó doanh số của Cty là 500 tỷ, doanh số của các Cty liên kết là 700 tỷ đồng, đảm bảo việc làm cho 1.450 người với mức lương bình quân 4,8 - 5 triệu đ/người/tháng, đạt lợi nhuận 63 tỷ đồng của toàn tổ hợp, nộp ngân sách 77 tỷ, phấn đấu trả 15% cổ tức/năm. Toàn Cty sẽ triển khai thi công, bàn giao đúng tiến độ các công trình đường dây 500KV Mỹ Phước - Cầu Bông, 500KV Vĩnh Tân - Song Mây, 220KV Thanh Hóa - Vinh; Xây dựng hệ thống nước ngọt cho mỏ Mông Dương - Quảng Ninh, đồng thời tiếp tục tìm kiếm để ký hợp đồng xây lắp mạng điện 110KV, công trình Thủy điện Đăkrinh, công trình Thủy điện Đồng Nai 5 và thi công xây lắp, thí nghiệm toàn bộ phần điện tại toà nhà Quốc hội và Trung tâm Điện lực EVN…

Kết thúc kế hoạch năm 2012, Cty Sông Đà 11.1 được Nhà nước phong tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Toàn tổ hợp Sông Đà 11 đã được cấp trên đề nghị Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2012 duy nhất trong toàn TCty Sông Đà vì đã lập nhiều thành tích xuất sắc trong SXKD.

Nguyễn Tất Lộc

Theo baoxaydung.com.vn

Từ khóa:
Cùng chuyên mục
 • du an nao phai thuc hien theo luat dau tu cong 2019

  (Xây dựng) – Vừa qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhận được câu hỏi của ông Hoàng Đức Linh (Vĩnh Phúc) gửi tới nhờ hướng dẫn giải đáp về việc dự án đã được quyết định chủ trương đầu tư, quyết định đầu tư theo quy định của Luật Đầu tư công 2014, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch và có trong kế hoạch đầu tư công được cấp có thẩm quyền quyết định thì có được phép điều chỉnh chủ trương đầu tư theo Luật Đầu tư công 2019 không?

 • sp du bao toc do phuc hoi kinh te cua viet nam sau dai dich covid 19

  Theo báo cáo của S&P Global Ratings, tăng trưởng GDP của Việt Nam trong năm 2020 sẽ đạt mức 1,9% và 11,2% vào năm 2021.

 • thai binh muc tieu tro thanh tinh phat trien trong khu vuc dong bang song hong

  (Xây dựng) – Theo đó, để hiện thực hóa mục tiêu này trong nhiệm kỳ 2020-2025, dự thảo Báo cáo chính trị của tỉnh đã đề ra nhiều nhiệm vụ trọng tâm, tạo ra bước đột phá, trong đó điểm quan trọng, nổi bật nhất là xây dựng và phát triển Khu kinh tế Thái Bình, đồng thời đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tuyến đường bộ ven biển. Đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông kết nối giữa các phân khu với tuyến đường bộ ven biển. Đây được coi là nhiệm vụ trọng tâm đột phá, tiền đề để làm đòn bẩy cho các mục tiêu khác phát triển.

 • bo sung khu cong nghiep nhan co 2 vao quy hoach phat trien cac khu cong nghiep

  (Xây dựng) - Thủ tướng Chính phủ đồng ý bổ sung Khu công nghiệp Nhân Cơ 2 với diện tích 400ha thuộc địa phận xã Nhân Cơ, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông vào Quy hoạch phát triển các Khu công nghiệp ở Việt Nam đến năm 2020.

 • bi chay y thanh toan doanh nghiep doi thu hoi vat lieu thi cong

  Nhiều doanh nghiệp kiến nghị sẽ “thu hồi” lại vật liệu đã cung cấp xây dựng dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

 • nha dau tu moi co duoc tham gia dau thau du an co su dung dat

  (Xây dựng) – Ông Trần Hữu Phước (Vĩnh Phúc) có câu hỏi liên quan đến việc nhà đầu tư mới có được tham gia đấu thầu dự án có sử dụng đất, gửi tới Bộ Kế hoạch và Đầu tư nhờ hướng dẫn giải đáp.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load