Thứ sáu 31/03/2023 01:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Xu hướng vật liệu nhẹ trong xây dựng 2022

08:27 | 09/04/2022

(Xây dựng) - Ngày 8/4, tại thành phố Ninh Bình, đã diễn ra Hội thảo về “Xu hướng vật liệu nhẹ trong xây dựng 2022” do nhãn hàng ngói thép và kèo nhẹ Eratek tổ chức. Hội thảo là sự kiện mang tính tiên phong trong việc khắc họa rõ nét về xu hướng vật liệu nhẹ trong nước tính đến thời điểm hiện nay.

xu huong vat lieu nhe trong xay dung 2022
Ông Phạm Xuân Sinh - Phó chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Ninh Bình chia sẻ về xu hướng vật liệu nhẹ trong xây dựng hiện nay.

Hội thảo có sự tham gia của hơn 100 khách mời là các chuyên gia trong lĩnh vực xây dựng, các kiến trúc sư, kỹ sư, nhà thầu cũng như các đơn vị kinh doanh trong lĩnh vực xây dựng tại Ninh Bình và khu vực lân cận. Tại Hội thảo, các chuyên gia đã có những chia sẻ cũng như thảo luận về xu hướng thị trường vật liệu nhẹ trong nước so với thế giới, từ đó đánh giá những cơ hội cũng như thách thức dành cho thị trường vật liệu nhẹ trong nước trong thời gian tới.

Trong bối cảnh các vật liệu tự nhiên ngày càng cạn kiệt do nhu cầu khai thác tối đa của con người, ngành xây dựng tại Việt Nam đã bắt đầu xuất hiện xu hướng sử dụng các vật liệu xây dựng siêu nhẹ nhằm giảm thiểu những tác động tiêu cực đối với môi trường, phù hợp với xu hướng sống “Xanh” của người tiêu dùng. Điều này tạo cơ hội cho các loại vật liệu thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng. Nổi bật trong đó là các vật liệu siêu nhẹ như: bê tông nhẹ, khung giàn (kèo) nhẹ, vách thạch cao nhẹ, gạch nhẹ, ngói nhẹ, tấm lợp nhẹ… Ưu điểm của vật liệu nhẹ là sử dụng năng lượng ít hơn, độ bền tốt hơn trong khi khả năng chịu lực tương đương hoặc tốt hơn vật liệu truyền thống. Vật liệu siêu nhẹ còn có thể phản ứng nhanh hơn với những thay đổi về nhiệt độ, có khả năng làm mát nhanh ở những vùng khí hậu nóng. Vật liệu nhẹ cũng giúp giải bài toán kinh tế vì tốn ít chi phí hơn.

xu huong vat lieu nhe trong xay dung 2022
Ông Đinh Công Tuấn - Giám đốc kinh doanh Eratek toàn quốc chia sẻ tại Hội thảo.

Về phía chính sách, hiện đã có nhiều Nghị định nhằm khuyến khích phát triển các loại vật liệu thân thiện môi trường. Theo đó, Nhà nước khuyến khích và tạo điều kiện cho các tổ chức, cá nhân nghiên cứu phát triển, ứng dụng khoa học và công nghệ, đầu tư sản xuất vật liệu xây dựng tiết kiệm tài nguyên khoáng sản, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường; đồng thời có chính sách ưu đãi và hỗ trợ đầu tư. Như Thông tư 13, Quy định về sử dụng vật liệu không nung trong xây dựng, và Quyết định số 2171 về phê duyệt chương trình phát triển vật liệu không nung tại Việt Nam đến năm 2030.

xu huong vat lieu nhe trong xay dung 2022
Khách mời trải nghiệm thực tế về hệ giàn mái nhà làm từ thép nhẹ Eratruss.

Các chuyên gia và khách mời của “Hội thảo Xu hướng vật liệu nhẹ trong xây dựng 2022” đều thống nhất với nhận định: Bối cảnh thị trường Việt Nam còn rất nhiều dư địa cho vật liệu nhẹ, lợi ích kinh tế và môi trường mà dòng sản phẩm này mang lại kết hợp với những chính sách khuyến khích phát triển của nhà nước đang tạo ra rất nhiều cơ hội để phát triển. Tuy nhiên bên cạnh đó cũng tồn tại những thách thức như việc áp dụng công nghệ - kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất vật liệu xây dựng nhẹ, thói quen người tiêu dùng hay trình độ thi công của thầu thợ. Hội thảo do Eratek tổ chức tại Ninh Bình ngày 8/4 đã khắc họa được toàn cảnh thị trường, các cơ hội và thách thức với vật liệu nhẹ trong xây dựng, đồng thời gợi mở được hướng đầu tư phát triển kinh doanh thành công vật liệu nhẹ dành cho các đại lý cung cấp vật liệu xây dựng.

xu huong vat lieu nhe trong xay dung 2022
Khách tham dự thảo luận về vật liệu nhẹ và sản phẩm thép nhẹ Eratruss.

Chia sẻ tại Hội thảo, ông Đinh Công Tuấn – Giám đốc Kinh doanh toàn quốc nhãn hàng Eratek cho biết: “Với kinh nghiệm là đơn vị tiên phong phát triển thị trường Việt Nam về ngói thép và kèo nhẹ, Eratek dự đoán trong 5 năm tới tỷ trọng vật liệu nhẹ trong xây dựng sẽ tăng đáng kể. Bên cạnh những lợi ích mà vật liệu nhẹ mang đến cho người sử dụng như thi công nhanh hơn, bền hơn, kinh tế hơn, phản ứng với khí hậu tốt hơn… vật liệu nhẹ còn là sản phẩm thân thiện môi trường, được khách hàng rất ưa chuộng. Là một đơn vị tiên phong phát triển vật liệu nhẹ trong nước, Eratek luôn linh hoạt trong việc nắm bắt xu thế phát triển của thị trường, và đang chuẩn bị tiếp tục ra mắt thị trường thêm các dòng vật liệu nhẹ mới”.

Ra đời từ năm 2018, Eratek thuộc Tập đoàn Austdoor – Thương hiệu Quốc gia và Top 5 doanh nghiệp vật liệu xây dựng uy tín của Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp. Eratek là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực vật liệu xây dựng nhẹ trong nước, đã phát triển thành công hai dòng sản phẩm chính là: Hệ giàn thép mạ cường độ cao và Ngói thép phủ đá màu. Eratek sở hữu hai nhà máy sản xuất dây chuyền hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế, có khả năng cung ứng ra thị trường mỗi năm 18.000.000m thép cường độ cao và 360.000m2 ngói thép. Các sản phẩm của Eratek luôn đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe nhất về chất lượng, thân thiện môi trường, và nhu cầu không ngừng đổi mới của người tiêu dùng hiện đại.

Khánh Diệp

Theo

Cùng chuyên mục
 • Khai thác khoáng sản phục vụ dự án có phải xin giấy phép?

  (Xây dựng) – Bà Nguyễn Thị Thái Hòa (Thừa Thiên - Huế) có câu hỏi liên quan đến việc khai thác khoáng sản phục vụ dự án có phải xin giấy phép hay không, gửi Sở Tài nguyên và Môi trường nhờ hướng dẫn giải đáp.

 • Giải pháp đột phá trong ngành VLXD, hướng tới khát vọng vươn tầm thế giới

  (Xây dựng) - Với tiêu chí không ngừng đầu tư nâng cao năng lực sản xuất, đa dạng hóa sản phẩm theo xu hướng đón đầu công nghệ, Viglacera Tiên Sơn luôn tiên phong cung cấp cho thị trường những sản phẩm mới công nghệ cao, thiết kế hiện đại, có tính ưu việt phù hợp với khí hậu Việt Nam và xu hướng kiến trúc của thế giới, trong đó có Vasta Stone – sản phẩm đá nung kết đầu tiên tại Việt Nam

 • Sơn LINVISS - dẫn đầu xu hướng, kiến tạo giá trị

  (Xây dựng) – Những năm qua, các DN thị trường sơn cạnh tranh vô cùng khốc liệt, nhằm chiếm lĩnh thị phần. Là một trong những DN đi đầu trong sản xuất sơn nước tại Việt Nam, Công ty CP Tập đoàn Nhật Thành (Bắc Giang) với thương hiệu sơn LINVISS, đã cho thấy tâm thế sẵn sàng, không ngừng cập nhật xu thế, cải tiến công nghệ, tạo ra những sản phẩm vượt trội, thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe cho con người và phù hợp với khí hậu Việt Nam.

 • VLXD xanh VIGLACERA: Tạo dựng cuộc sống xanh cho cộng đồng

  (Xây dựng) – Với vị thế là DN hàng đầu tại Việt Nam, hoạt động sản xuất kinh doanh trên 2 lĩnh vực cốt lõi là BĐS và VLXD thì riêng với lĩnh vực VLXD, VIGLACERA luôn mang đến những giải pháp xây dựng đồng bộ với các sản phẩm công nghệ xanh, hiện đại và thân thiện, nâng tầm thương hiệu VIGLACERA trên thị trường Việt Nam.

 • Thanh Hóa: Giá vật liệu xây dựng tăng cao so với công bố, khiến doanh nghiệp xây lắp gặp khó

  (Xây dựng) – Gần đây, Báo điện tử Xây dựng nhận được nhiều ý kiến phản ánh của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xây lắp, thi công các dự án, hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đang rơi vào tình cảnh khó khăn do lỗ nặng, bởi giá vật liệu xây dựng (VLXD) mua ở bên ngoài cao hơn nhiều lần so với đơn giá Nhà nước công bố.

 • TONMAT Group lọt Top 5 công ty vật liệu xây dựng uy tín năm 2023

  (Xây dựng) - Ngày 24/3/2023, Công ty Cổ phần Báo cáo Đánh giá Việt Nam (Vietnam Report) công bố Top 10 Công ty Vật liệu xây dựng (VLXD) uy tín năm 2023. Công ty Cổ phần Tập đoàn TONMAT (TONMAT Group) vinh dự lọt Top 5, nhóm sản phẩm sắt, thép, tôn.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load