Thứ năm 01/12/2022 02:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Xu hướng công nghệ cho ngành Xây dựng

21:21 | 22/11/2022

(Xây dựng) - Tại Hội thảo góc nhìn mới về công nghệ và kỹ thuật trong giai đoạn mới cho ngành Xây dựng do Công ty Cổ phần công nghệ và tư vấn CIC (Công ty CIC) tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, nhiều chuyên gia cho rằng xu hướng ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình xây dựng dự án là tất yếu. Bởi việc tính toán bóc tách khối lượng, dự toán công trình mà sử dụng các giải pháp công nghệ sẽ đẩy nhanh được tiến độ và giúp tiết kiệm được chi phí, nguyên vật liệu cho chủ đầu tư.

Xu hướng công nghệ cho ngành Xây dựng
Toàn cảnh Hội thảo.

Tại Hội thảo, các diễn giả đã trình bày việc ứng dụng công nghệ như thế nào trong quá trình thiết kế, hoàn thành dự án được nhanh chóng, hay giải quyết việc gia cố các chi tiết thép trong cấu kiện đúc sẵn hoặc chính xác khối lượng, nguyên vật liệu trong công trình xây dựng…

Ông Đinh Dũng – chuyên viên kỹ thuật lĩnh vực AEC, Công ty GSI Group cho biết, ứng dụng các phần mềm công nghệ Allplan trong quá trình gia cố thép theo mô hình 3D đã giúp tăng hiệu suất làm việc, xuất báo cáo khối lượng thép nhanh chóng, dễ dàng kiểm tra thay đổi; tăng chất lượng đầu ra như đảm bảo sự va chạm thép không xảy ra trong quá trình thi công, khối lượng thép 100% dựa trên mô hình 3D, các vấn đề dễ dàng bị phát hiện kịp thời; hỗ trợ sự hợp tác giữa các bên như mô hình B.I.M, giao tiếp qua mô hình 3D…

Ông Lương Thành Hưng – Phó Tổng Giám đốc Công ty CIC cho biết: Allplan 2023 là nền tảng kết nối cho sự hợp tác liên ngành giữa các kỹ sư dân dụng và kết cấu, kiến trúc sư, các công ty thiết kế lắp đặt nhà tiền chế và các công ty xây dựng.

Xu hướng công nghệ cho ngành Xây dựng
Mô hình cấu kiện chi tiết thép nhờ ứng dụng công nghệ mà dễ dàng biết các chi tiết công trình xây dựng.

Là một giải pháp cho đa vật liệu, Allplan hỗ trợ mọi thứ từ khối xây, bê tông đúc tại chỗ đến kết cấu thép và bê tông đúc sẵn. Khả năng phối hợp các vật liệu và phương pháp xây dựng khác nhau trong một mô hình chung hỗ trợ các nhà thiết kế cân nhắc tốt hơn về việc sử dụng vật liệu xây dựng tiết kiệm và bền vững, ở thời điểm sớm hơn và phù hợp hơn với các yêu cầu môi trường. Allplan hỗ trợ các quy trình làm việc trong toàn bộ quá trình từ ý tưởng ban đầu đến dự án cơ sở hạ tầng đã hoàn thiện, hỗ trợ tiết kiệm thời gian, chi phí và vật liệu.

Cao Cường

Theo

Xem thêm
 • An ninh mạng: Bài toán cốt tử

  (Xây dựng) - Rõ ràng là việc ngày càng nhiều người dân quen thuộc với công cụ số là điều thuận lợi cho nền kinh tế nói chung và ngành Ngân hàng nói riêng. Tuy nhiên, đi kèm với đó là nguy cơ tội phạm công nghệ cao, bị lừa đảo bởi các thủ đoạn ngày càng tinh vi. Để hiểu thêm về vấn đề này và một số giải pháp xử lý đã được áp dụng, phóng viên đã có cuộc trao đổi ngắn với ông Phạm Anh Tuấn – Thành viên HĐQT Vietcombank, một trong những ngân hàng đi đầu trong chuyển đổi số xung quanh câu chuyện này.

  15:12 | 22/11/2022
 • Từ Chính phủ điện tử tới Chính phủ số: Bảo vệ dữ liệu và bảo mật mạng

  Bảo mật mạng thường mang tính kỹ thuật cao hơn và tập trung vào khả năng phục hồi, trong khi bảo mật dữ liệu liên quan đến các vấn đề như xử lý thông tin, luân chuyển, mã hóa.

  08:24 | 22/11/2022
 • Viettel cam kết đồng hành cùng khát vọng số của tỉnh Bình Phước

  (Xây dựng) - Vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) và UBND tỉnh Bình Phước đã có buổi làm việc về việc tiếp tục phát triển hạ tầng nền tảng số, tư vấn phát triển chính quyền số, kinh tế số và đảm bảo an toàn thông tin tại địa phương này. Viettel khẳng định sẵn sàng nhận giải các bài toán nhằm phục vụ tốt nhất các nhu cầu của chính quyền và nhân dân tỉnh Bình phước bằng các hệ thống, nền tảng công nghệ thông tin.

  14:47 | 21/11/2022
 • Từ Chính phủ điện tử tới Chính phủ số: Lợi ích của chia sẻ dữ liệu

  Chia sẻ dữ liệu quốc gia giúp tiết kiệm thời gian của xã hội, nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ công cho người dân, DN; nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành, thực thi công vụ.

  14:17 | 21/11/2022
 • Từ Chính phủ điện tử tới Chính phủ số: Vai trò của dữ liệu mở

  Chính phủ Việt Nam từ lâu đã xây dựng các bộ dữ liệu chung mở để tạo cơ hội cho công công dân và tổ chức có thể sử dụng các nguồn thông tin mà Chính phủ đang sở hữu.

  10:52 | 21/11/2022
 • Sôi động Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vĩnh Phúc 2022

  (Xây dựng) - Sáng 18/11, UBND tỉnh Vĩnh Phúc phối hợp với Cục Phát triển thị trường và doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức khai mạc Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tỉnh Vĩnh Phúc 2022 (Techfest VinhPhuc 2022) với chủ đề “Vĩnh Phúc, Khơi nguồn đổi mới – Kiến tạo tương lai”.

  21:30 | 18/11/2022
 • Góc nhìn mới về công nghệ và kỹ thuật trong giai đoạn mới cho ngành Xây dựng

  (Xây dựng) – Ngày 22/11 tới đây, Công ty CIC phối hợp với hãng ALLPLAN thuộc tập đoàn Nemetschek của Đức và công ty GSI phối hợp tổ chức hội thảo kỹ thuật với chủ đề “Góc nhìn mới về công nghệ và kỹ thuật trong giai đoạn mới cho ngành Xây dựng”.

  12:45 | 14/11/2022
 • Lần đầu tiên tại Việt Nam có triển lãm quốc tế về phòng sạch và nhà máy công nghệ cao

  (Xây dựng) – Thành lập năm 2012 từ đội ngũ kỹ sư giỏi chuyên môn, đam mê kỹ thuật, với nhiệt huyết tuổi trẻ, ngày nay, Intech Group trở thành một trong những doanh nghiệp tiên phong trong lĩnh vực thiết kế, thi công phòng sạch và xây dựng nhà máy công nghệ cao tại Việt Nam. Để kỷ niệm 10 năm thành lập, từ ngày 11 - 13/11/2022, Intech Group tổ chức chuỗi sự kiện lớn chuyên sâu về phòng sạch và nhà máy công nghệ cao đầu tiên ở Việt Nam tại Tòa nhà Intech Group Business Hub (Nhà máy cao tầng hiện đại phức hợp đa chức năng đầu tiên tại miền Bắc) với 1 triển lãm và 3 hội thảo chuyên đề.

  22:31 | 11/11/2022
 • Đắk Nông khai trương trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh

  Trung tâm giám sát điều hành đô thị thông minh sẽ giúp lãnh đạo các cấp giám sát, điều hành, hỗ trợ chỉ huy, quản lý một cách tổng thể, mang đến hiệu quả, cơ hội phát triển các ngành, lĩnh vực.

  19:47 | 11/11/2022
 • Ứng dụng đầu tư bất động sản dành cho người có tiền nhàn rỗi

  (Xây dựng) – Thị trường trầm lắng, nhiều người có tiền nhàn rỗi nhưng không lựa chọn được kênh đầu tư an toàn, hiệu quả. Để tiền nhàn rỗi vào kênh nào đang là câu hỏi khó trong thời điểm này.

  08:00 | 11/11/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load