Thứ tư 25/05/2022 11:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Xe trả phí thủ công bị cấm đi cao tốc Hà Nội-Hải Phòng, Tổng Cục đường bộ nói gì?

15:33 | 15/01/2022

Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Nguyễn Văn Huyện, Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ Việt Nam cho biết, sau ngày 5/5, xe không có đủ điều kiện thu phí không dừng sẽ không được lưu thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và người dân có quyền lựa chọn vì hiện tuyến cao tốc này đã có Quốc lộ 5 chạy song song.

Cũng theo ông Huyện, trước khi thực hiện thí điểm, Tổng cục Đường bộ sẽ tuyên truyền trong 4 tháng để người dân chuẩn bị, dán thẻ ETC để lưu thông trong thời gian từ nay đến hết quý I/2022. Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ đẩy mạnh tuyên truyền về xử phạt nghiêm xe không đủ điều kiện đi vào làn không dừng theo Nghị định 100.

Trước đó, trên cơ sở chấp thuận của Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT), từ ngày 5/5/2022, cao tốc Hà Nội – Hải Phòng chỉ áp dụng thu phí điện tử không dừng, tức xe trả phí thủ công bằng tiền mặt sẽ bị cấm đi trên tuyến cao tốc hiện đại nhất cả nước này.

Theo đó, kế hoạch thu phí tự động hoàn toàn trên tuyến cao tốc Hà Nội – Hải Phòng đã được Bộ GTVT phê duyệt chủ trương, áp dụng từ ngày 5/5/2022. Từ ngày này, tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng chỉ thu phí tự động, nên chỉ xe đã dán thẻ và sử dụng dịch vụ trả phí tự động mới được đi lên tuyến cao tốc này.

Sau khi thí điểm thu phí tự động hoàn toàn trên cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, có thể sẽ thêm nhiều tuyến đường và trạm thu phí khác áp dụng toàn bộ hình thức thu phí tự động này, để hạn chế dùng tiền mặt.

Theo Ngọc Mai/Tienphong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load