Thứ sáu 19/08/2022 23:27 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Xây dựng nhà ở cần lưu tâm những loại chi phí này

09:13 | 14/11/2021

Xây dựng nhà ở làm sao để tiết kiệm chi phí luôn được gia chủ đặt lên hàng đầu.

Chi phí tháo dỡ nhà cũ

Xây nhà ở trên nền đất nhà cũ, bạn sẽ mất thêm khoản chi phí phá dỡ, san lấp mặt bằng.

Theo kinh nghiệm tư vấn xây dựng nhà ở của các kiến trúc sư, bạn nên dự trù kinh phí cho công việc này, để giảm thiểu tối đa chi phí.

Nếu xây dựng nhà ở nông thôn, bạn có thể nhờ sự hỗ trợ, giúp đỡ của các thành viên trong gia đình, hoặc những người xung quanh. Đây là một cách để giảm thiểu chi phí phá dỡ nhà hiệu quả.

Chi phí gia cố móng

Trường hợp xây nhà trên nền đất yếu, gần sông thì việc gia cố móng rất quan trọng. Chi phí móng sẽ thuộc vào quy mô và vị trí đất. Vì thế, bạn cũng phải tính thật kĩ mức chi phí cho phần thi công này trước khi xây nhà.

xay dung nha o can luu tam nhung loai chi phi nay
Xây dựng nhà ở làm sao để tiết kiệm chi phí luôn được gia chủ đặt lên hàng đầu. Ảnh: Kim Nhung

Chi phí xây dựng cơ bản

Theo kinh nghiệm xây nhà, bạn nên tính các chi phí xây dựng phần thô, dựng, nhân công, thuê nhà thầu… làm sao để xây nhà ở giá rẻ nhất có thể.

Chi phí cấp phép xây dựng

Tùy thuộc vào diện tích xây dựng nhà ở và khu vực, khoản lệ phí xây dựng sẽ khác nhau. Bạn có thể tự xin hoặc sử dụng dịch vụ xin giấy phép xây dựng.

Chi phí mua sắm vật tư thiết bị

Muốn xây nhà tiết kiệm chi phí tối đa nhất, bạn cần chú trọng đến khoản giá các vật tư, thiết bị gia đình lựa chọn. Hãy cân nhắc tài chính để lựa chọn vật tư phù hợp.

Chi phí thuê thiết kế

Nếu bạn có nhu cầu thuê thiết kế, hãy cân nhắc mức tài chính có thể bỏ ra để thuê bộ phận thiết kế phù hợp nhất, nhằm đem đến cho bạn một mẫu nhà đẹp ưng ý.

Chi phí dự phòng cho các khoản phát sinh

Ngoài ra, khi xây nhà ở nông thôn, hay thành thị, bạn cũng cần phải tính thêm khoản chi phí phát sinh. Khoản chi phí này thường bằng 10% tổng chi phí đã cộng ở trên.

Theo MINH HUY (T/H)/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load