Thứ năm 17/06/2021 12:54 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vn-Index hồi sức - Cổ phiếu FLC lên ngôi

00:24 | 11/03/2015

(Xây dựng) - Thị trường hồi phục nhẹ sau 3 phiên điều chỉnh, cổ phiếu FLC (Cty CP Tập đoàn FLC) giao dịch đột biến đóng góp 30% thanh khoản sàn HSX (Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM).


Cổ phiếu FLC đã khuynh đảo thị trường chứng khoán ngày 10/3

Kết thúc phiên, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,21% lên 589,66 điểm, trong khi chỉ số HNX-Index (Sở giao dịch Chứng khoán Hà Nội) tăng 0,54% lên 86,36 điểm. Đà giảm mạnh ngày 9/3 khiến thị trường tiếp tục giảm điểm trong phiên đầu tiên trong ngày hôm nay.

Tuy nhiên, dường như áp lực cung đã giảm bớt sau ba phiên điều chỉnh liên tiếp trước đó của thị trường và lực cầu đã quay trở lại giúp thị trường phục hồi. Trên sàn HSX, BID, CTG, EIB, FPT, GAS, HCM, VCB, VNM, VSH là những động lực chính giúp chỉ số VN-Index tăng điểm.

Đáng chú ý là dòng tiền tập trung mạnh vào cổ phiếu FLC, đẩy mã này giao dịch đột biến với hơn 30,8 triệu đơn vị, đóng góp gần 30% thanh khoản sàn HSX ngày

hôm nay.

Trên sàn HNX, cổ phiếu ACB, FIT, KLF, SHB, VCG là những động lực chính giúp chỉ số HNX-Index đi lên khá tốt, trong đó riêng giao dịch tại hai cổ phiếu FIT và KLF đã chiếm tới gần 28,5% thanh khoản sàn HNX ngày hôm nay.

Thanh khoản hai sàn tăng nhẹ so với ngày hôm qua. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay bán ròng trên cả hai sàn. Cụ thể, họ bán ròng 7,7 tỷ đồng trên sàn HNX, tập trung vào các mã BVS, IVS, PLC, HMH, DBC. Trên sàn HSX, họ bán ròng 23,8 tỷ đồng, tập trung vào các mã  PG, TRC, GAS, VCB, PVD.

Trong phiên giao dịch sáng nay, FLC đang là tâm điểm thu hút dòng tiền của thị trường khi trong phiên giao dịch sáng nay, cổ phiếu này đã giao dịch tới hơn 20 triệu đơn vị, chiếm ¼ thanh khoản toàn thị trường. Kết thúc phiên giao dịch ngày 10/3 cổ phiếu FLC tăng 4,5%, lên 11.600 đồng với 30,82 triệu đơn vị được khớp.

Thông tin về FLC sáng nay không có gì mới, ngoài thông tin về tiến độ của Dự án FLC Samson Beach & Golf Resort (Thanh Hóa) được đưa ra hôm qua, cũng như kế hoạch mở bán hàng loạt dự án bất động sắp tới đã được đưa ra trước đó.

Cuối tuần trước, FLC cũng cho biết, 4 công ty quản lý quỹ đầu tư cổ phiếu hàng đầu của Singapore là Atlantis Investment Management Pte Ltd (SAIM), Tokio Marine Asset Management International Pte. Ltd (TMAI), CIMB Securities (Singapore) Pte Ltd (CIMB) và ArkOne Capital Management Pte Ltd (ArkOne) đã đến thăm và làm việc tại trụ sở của Tập đoàn FLC để tìm hiểu các cơ hội đầu tư vào Tập đoàn.

Ngoài FLC, các mã thị trường khác vẫn khá im hơi lặng tiếng. Hy vọng, với phát tín hiệu đầu tiên này, dòng tiền đầu cơ sẽ mạnh dạn chảy mạnh vào thị trường, giúp VN-Index một lần nữa vượt qua mốc 600 điểm và đỉnh vừa lập 602,4 điểm để hướng tới mốc cao hơn 610 điểm trong thời gian tới.

Ngoài FLC thì HAI, KLF, FIT, HQC… đang là những mã thu hút dòng tiền lớn nhất trên thị trường vào lúc này. Trong khi đó, các nhóm cổ phiếu có tính thị trường cao như bất động sản, chứng khoán vẫn chưa thực sự thu hút được dòng tiền trong giai đoạn này.

Các cổ phiếu vốn hóa lớn cũng phân hóa khá mạnh trong phiên sáng. Phía tăng điểm đáng chú ý có VCB, VNM, GAS, FPT… trong khi phía giảm điểm bao gồm VIC, HPG, BVH…

Hỗ trợ cho VN-Index còn có SHB và VCG khi cả 2 đều đóng cửa ở mức cao nhất ngày. Trong khi S99 là mã nổi bật nhất trong dòng Sông Đà khi được khớp 1,36 triệu đơn vị, đóng cửa tăng 7,09%.

Vũ Quang

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load