Chủ nhật 28/11/2021 10:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

VIUP: Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19

15:26 | 10/06/2021

(Xây dựng) – Trong những ngày cả nước cùng nắm tay nhau đồng hành vượt qua đại dịch Covid-19, VIUP là đơn vị luôn thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng, chống dịch bệnh với nhiều biện pháp được đưa ra.

vien quy hoach do thi va nong thon quoc gia thuc hien nghiem cac bien phap phong chong dich covid 19
VIUP tổ họp trực tuyến và luôn thực hiện đầy đủ thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Thực hiện chỉ đạo của Đảng ủy Bộ Xây dựng tại Công văn số 105-CV/ĐU ngày 17/5/2021 về việc “Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19”; Công văn số 1791/BXD-VP ngày 20/5/2021 của Bộ Xây dựng về việc “Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19” và công điện khẩn ngày 24/5/2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hà Nội, Viện Quy hoạch đô thị và nông thôn quốc gia đề nghị cán bộ, viên chức các đơn vị trực thuộc Viện và Công ty VCC nghiêm túc thực hiện một số nội dung:

Toàn bộ cán bộ, viên chức và người làm việc tại trụ sở số 10 Hoa Lư thực hiện đeo khẩu trang và sát khuẩn tay trước khi vào trụ sở. Khách đến làm việc tại trụ sở yêu cầu khai báo y tế theo quy định. Tất cả các trường hợp không đeo khẩu trang; thân nhiệt trên 380 đề nghị không vào trụ sở 10 Hoa Lư.

Tất cả viên chức, người làm việc thuộc Viện, từng có mặt ở vùng dịch; Có địa chỉ cư trú tại các khu vực, các chung cư đã có ca bệnh F0 được công bố; Có tiếp xúc làm việc với cán bộ viên chức Tập đoàn T&T trong khoảng thời gian 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến hoặc tiếp xúc vùng dịch cần khẩn trương thực hiện liên hệ với trung tâm kiểm soát bệnh tật tại địa phương để tiến hành khai báo và xét nghiệm Covid-19; Tự cách ly theo quy định, làm việc trực tuyến.

Đặc biệt trường hợp cán bộ, nhân viên có tiếp xúc với nguồn bệnh hoặc có triệu chứng nghi nhiễm yêu cầu báo cáo về phòng Tổ chức - Hành chính để cập nhật, có biện pháp xử lý phòng bệnh theo quy định (đồng chí Hoàng Tấn Trúc (0947 027 279) - Trưởng phòng hoặc đồng chí Vân –Y tế cơ quan 0945 282 698). Trường hợp cán bộ đơn vị nào đã đến vùng dịch không thực hiện khai báo y tế hoặc khai báo thiếu trung thực thì cá nhân và trưởng đơn vị đó phải chịu trách nhiệm.

Bên cạnh đó cán bộ, nhân viên thường xuyên cập nhật từ các phương tiện thông tin đại chúng-kênh chính thống từ Bộ Y tế để biết truy vết danh sách các F0 đã tiếp xúc để chủ động khai báo y tế và xét nghiệm.

Khai báo y tế trực tuyến tại https: //tokhaiyte.vn/ hoặc tải ứng dụng cập nhật sức khỏe Bluezone và thường xuyên cập nhật tình trạng sức khỏe.

Mỗi cán bộ phải liên tục nâng cao ý thức phòng dịch cho bản thân và cộng đồng, thực hiện tốt thông điệp 5K của Bộ Y tế: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung đông người – Khai báo y tế. Đeo khẩu trang trên phương tiện giao thông công cộng, nơi đông người và cả nơi làm việc.

Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc theo dõi chặt chẽ các đoàn công tác của đơn vị mình cũng như các đoàn chuyên gia quốc tế khi đến làm việc tại Viện về yếu tố dịch tễ; Hạn chế các cuộc họp, hội nghị tập trung đông người, khuyến khích các đơn vị tổ chức làm việc trực tuyến và họp trực tuyến. Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giãn cách khi làm việc tại đơn vị và trong các cuộc họp. Hạn chế di chuyển đến các vùng đang có dịch bệnh.

Với những trường hợp là F2; F3 Lãnh đạo các đơn vị sắp xếp làm việc online tại nhà theo đủ thời gian quy định của Bộ Y tế (Đến đơn vị làm việc trở lại khi xác định được tình trạng sức khỏe, không có dấu hiệu của bệnh dịch).

Đồng thời phối hợp với Công ty VCC và các đơn vị tổ chức các biện pháp phòng, chống dịch; Thường xuyên cập nhật trao đổi thông tin để kịp thời có những biện pháp xử lý dịch. Các đơn vị trực thuộc không đóng trên địa bàn số 10 Hoa Lư chủ động chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh tại đơn vị theo đúng quy định.

Các đơn vị khác tại trụ sở 10 Hoa Lư (Công ty In thu Hà; Công ty Toàn Cầu) có trách nhiệm phối hợp với Viện nghiêm túc thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh.

Các lãnh đạo các đơn vị nghiêm túc thực hiện việc chỉ đạo ứng phó phòng, chống dịch bệnh; thường xuyên cập nhật thông tin về tình hình ứng phó dịch bệnh của người làm việc tại đơn vị báo cáo lãnh đạo Viện (thông qua phòng Tổ chức – Hành chính) để kịp thời có các biện pháp chỉ đạo.

vien quy hoach do thi va nong thon quoc gia thuc hien nghiem cac bien phap phong chong dich covid 19
Phó Viện trưởng ThS. KS Phạm Thị Thanh Hoa.

Phó Viện trưởng ThS. KS Phạm Thị Thanh Hoa cho biết: Từ khi triển khai phương án phòng, chống dịch bệnh thì đến nay cán bộ viên chức của viện chưa có trường hợp nào là F0, F1, phải cách ly tập trung, ý thức của cán bộ viên chức được nâng cao, nghiêm túc đeo khẩu trang tại nơi làm việc, nơi công cộng, thực hiện tốt thông điệp 5k, chủ động trong việc thực hiện làm viêc, hội họp online,  ban lãnh đạo viện cũng tuyệt đối quán triệt trong việc chỉ đạo điều hành công việc của đơn vị đảm bảo tuân thủ các chỉ thị của Chính phủ, Bộ Xây dựng, Bộ Y tế.

Mặc dù dịch bệnh phức tạp nhưng cán bộ viên chức của VIUP vẫn giữ vững tinh thần chủ động làm việc tích cực, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch 6 tháng đầu năm đã đề ra trong hội nghị cán bộ viên chức về giá trị hợp đồng, doanh thu, thu nhập của cán bộ viên chức. Tham gia tốt công tác phục vụ quản lý Nhà nước-Phó Viện trưởng ThS. KS Phạm Thị Thanh Hoa nhấn mạnh.

vien quy hoach do thi va nong thon quoc gia thuc hien nghiem cac bien phap phong chong dich covid 19
Khách đến làm việc tại VIUP luôn được bộ phận bảo vệ tại sảnh tòa nhà đề nghị thực hiện nghiêm chỉnh thông điệp 5K của Bộ Y tế.

Chị Nguyễn Thị Mai Phương (Doanh nghiệp đến liên hệ công việc tại VIUP) cho biết: Đơn vị VIUP là một trong những đơn vị thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh rất nghiêm chỉnh, khi vào liên hệ công việc, ngay từ cổng tôi đã được bảo vệ ở đây nhắc nhở việc rửa tay và đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi làm việc.

Bộ phận bảo vệ tại cổng VIUP cũng cho biết: Ban lãnh đạo của VIUP đã chỉ đạo, tất cả khách đến liên hệ công việc và các cán bộ viên chức của VIUP luôn được bộ phần bảo vệ kiểm soát việc đeo khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn, khai báo y tế… ngay từ ngoài sảnh để tránh tình trang lây nhiễm dịch bệnh.

Bài: VIUP- Thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.

Hạ Ly

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load