Thứ ba 09/08/2022 21:38 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Tập trung các giải pháp phát triển kinh tế, xã hội và quản lý, xử lý đất đai

09:17 | 22/03/2021

(Xây dựng) - Đó là nội dung quan trọng được Ban Thường vụ Thành ủy Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc họp phiên thường kỳ tháng 3/2021. Ông Nguyễn Ngọc Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, Bí thư Thành ủy chủ trì phiên họp. Dự hội nghị có lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy.

vinh yen vinh phuc tap trung cac giai phap phat trien kinh te xa hoi va quan ly xu ly dat dai
Ông Trần Ngọc Hải - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại phiên họp.

Tại phiên họp, các đại biểu đã nghe và cho ý kiến vào tờ trình của UBND thành phố Vĩnh Yên về: Chủ trương đầu tư một số dự án đầu tư công (thuộc dự án nhóm B) đối với dự án công viên cây xanh phường Hội Hợp. Dự án có tổng diện tích sử dụng đất 17,39ha; tổng mức đầu tư sơ bộ trên 348 tỷ đồng, trong đó chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng gần 76 tỷ đồng. Thời gian thực hiện: 2021-2024.

Dự án: Cải tạo, chỉnh trang đường Nguyễn Tất Thành đoạn từ đường Lương Văn Can đến đường Mê Linh, phường Khai Quang có tổng mức đầu tư sơ bộ của dự án trên 138 tỷ đồng. Thời gian thực hiện dự án giai đoạn 2022 - 2025. Tờ trình về Chương trình trọng tâm mang tính đột phá đối với môn Tin học và môn Ngoại ngữ. Theo đó, đối với môn ngoại ngữ phấn đấu đến năm 2025, 100% trẻ mầm non trong các cơ sở giáo dục công lập được thực hiện chương trình làm quen với ngoại ngữ theo chương trình của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 100% học sinh lớp 1, lớp 2 được học tiếng anh; 100% học sinh từ lớp 3 đến lớp 9 được học chương trình tiếng anh mới… Về chất lượng dạy và học Tin học, phấn đấu đến năm 2025, 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học làm quen khái niệm về công nghệ kỹ thuật số, bước đầu hình thành về năng lực tin học; 100% học sinh lớp 9 được thi chứng chi nghề môn Tin học…

vinh yen vinh phuc tap trung cac giai phap phat trien kinh te xa hoi va quan ly xu ly dat dai
Toàn cảnh phiên họp.

Cho ý kiến về các nội dung này, ông Nguyễn Ngọc Bình - Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên nhấn mạnh tầm quan trọng của 2 dự án nhằm phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị, đáp ứng nhu cầu phát triển của thành phố; nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân; sự cần thiết của môn Tin học và Ngoại ngữ trong công tác giáo dục đào tạo. Ban Thường vụ Thành ủy đồng ý về mặt chủ trương và yêu cầu: Quá trình thực hiện cần đúng quy trình, quy định pháp luật. Đối với 2 dự án giao ủy ban thành phố nghiên cứu thực hiện, hoàn thiện hồ sơ thủ tục, trình HĐND thành phố. Chương trình trọng tâm mang tính đột phá đối với môn Tin học và môn Ngoại ngữ, quá trình thực hiện Ủy ban thành phố tiếp tục nghiên cứu, đánh giá rõ hơn về thực trạng, nhiệm vụ, giải pháp cụ thể; nguồn lực thực hiện…

Đối với kết quả xử lý, giải quyết các tồn tại vi phạm pháp luật về đất đai trên địa bàn thành phố. Sau khi nghe UBND thành phố báo cáo, các đại biểu cho ý kiến, Bí thư Thành ủy yêu cầu: Cần tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ theo đúng kế hoạch, lộ trình đề ra, cương quyết xử lý tồn tại cũ, không để phát sinh mới; xử lý nghiêm đối với các xã, phường chưa kiên quyết trong thực hiện nhiệm vụ, còn để phát sinh vi phạm đất đai; nâng cao trách nhiệm của các xã, phường trong thực hiện cam kết. Quá trình thực hiện tập trung cao độ vào 3 địa bàn: Khai Quang, Liên Bảo, Định Trung. Cùng với đó đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, nâng cao kiến thức pháp luật cho người dân; nâng cao trình độ, kiến thức chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ thực thi nhiệm vụ; tăng cường công tác kiểm tra, rà soát xử lý nghiêm các vi phạm phát sinh về đất đai…

Về tiến độ, kết quả thực hiện nhiệm vụ, chỉ tiêu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc giao, Bí thư thành ủy đề nghị: Các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy tiếp tục tăng cường công tác chỉ đạo thực hiện theo địa bàn, lĩnh vực được phân công; sắp xếp cán bộ có năng lực, trình độ trong thực hiện nhiệm vụ. Trong công tác giải phóng mặt bằng cần xây dựng kế hoạch, phương án lộ trình thực hiện cụ thể, nhất là đối với các dự án trọng điểm của tỉnh và thành phố…

Ngọc Minh – Ánh Tuyết

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • ap thap nhiet doi manh len thanh bao so 2 co ten quoc te la mulan

  Trong 24 giờ tới, bão số 2 di chuyển theo hướng Bắc, sau đó có khả năng đổi hướng di chuyển theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được 15-20km và có khả năng mạnh thêm.

  15:57 | 09/08/2022
 • quy chong hang gia ra mat tong dai tiep nhan thong tin hang gia gian lan thuong mai

  (Xây dựng) - Tổng đài Chống hàng giả 1900.066.689 ra mắt với mong muốn tăng cường công tác thông tin về lĩnh vực phòng, chống hàng giả và góp phần nâng cao nhận thức của người dân, trách nhiệm của các cơ quan chức năng nhằm bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng.

  14:57 | 09/08/2022
 • thua thien hue thanh lap ban quan ly du an dau tu xay dung va phat trien do thi thuoc ubnd tinh

  (Xây dựng) - Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng và phát triển đô thị tỉnh Thừa Thiên - Huế được thành lập trên cơ sở hợp nhất giữa Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh và Ban Quản lý khu vực phát triển đô thị tỉnh.

  14:42 | 09/08/2022
 • quang ninh tam bia noi dong doi nga xuong

  (Xây dựng) - Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7) đã qua, nhưng dư âm vẫn lắng đọng về hình ảnh những người lính từng bên thi hài đồng đội trong chiến đấu, nay tự tâm dựng lên tấm bia nơi đồng đội ngã xuống và cứ mỗi năm 3 lần đến thắp hương tri ân những những người đã hy sinh.

  14:28 | 09/08/2022
 • diem danh 19 hanh vi tieu cuc can tap trung phong chong

  Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đưa ra 19 hành vi tiêu cực cần tập trung chỉ đạo phòng, chống trong công tác phòng chống tiêu cực đối với cán bộ, đảng viên, công chức.

  14:25 | 09/08/2022
 • cong nhan han xi lam chay nha 3 tang o trung tam tphcm

  Trong lúc hàn xì sửa chữa quán cà phê trên đường Võ Văn Kiệt, quận 1 (TP.HCM), nhóm công nhân để tia lửa bén sang căn nhà 3 tầng bên cạnh, gây ra vụ hỏa hoạn.

  14:23 | 09/08/2022
 • dao duc nghe nghiep lam nen ten tuoi 4m partners

  (Xây dựng) – Tư vấn giám sát và Quản lý dự án (TVGS & QLDA) được coi như người cố vấn tin cậy của Chủ đầu tư trên cả hai phương diện: Giỏi về chuyên môn; chuẩn mực về trách nhiệm, đạo đức. Ðiều đó nói tuy dễ nhưng làm được triệt để lại vô cùng khó. Tên tuổi của 4M Partners Việt Nam có được như ngày hôm nay là chặng đường dài vượt qua những điều khó khăn đó.

  11:47 | 09/08/2022
 • tuoi tre bo xay dung xung kich tinh nguyen vi cong dong

  (Xây dựng) – Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, thời gian qua, các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn thanh niên Bộ Xây dựng đã triển khai nhiều hoạt động tình nguyện thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia. Qua đó, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, góp phần xây dựng hình ảnh đẹp của màu áo xanh tình nguyện.

  11:45 | 09/08/2022
 • doan thanh nien bo xay dung nhieu phong trao hoat dong hieu qua

  (Xây dựng) – Với khẩu hiệu hành động “Đoàn kết, đổi mới, xung kích, trách nhiệm, hiệu quả”. Nhiệm kỳ 2017 - 2022, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng luôn đoàn kết, phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện và sức trẻ của đoàn viên, thanh niên trên mọi lĩnh vực công tác, đóng góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Bộ Xây dựng, để lại nhiều dấu ấn nổi bật trong nhiệm kỳ.

  11:42 | 09/08/2022
 • tap doan hung thinh se xay dung 150 nghin can ho noxh

  (Xây dựng) –Tập đoàn Hưng Thịnh vừa công bố sẽ xây 150 nghìn NƠXH, góp phần giải “cơn khát” nhà ở dành cho người lao động, người có thu nhập thấp tại các đô thị lớn.

  11:41 | 09/08/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load