Thứ hai 13/07/2020 15:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Tăng cường giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư

23:23 | 18/11/2019

(Xây dựng) – Mặt bằng sạch là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút đầu tư phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Những năm qua, công tác giải phóng mặt bằng được huyện Vĩnh Tường chú trọng, tập trung chỉ đạo các ban, ngành, đơn vị đẩy nhanh thực hiện, bàn giao mặt bằng sạch cho các dự án, góp phần đẩy mạnh thu hút đầu tư trên địa bàn.

vinh tuong vinh phuc tang cuong giai phong mat bang thu hut dau tu
Lễ ký kết hợp đồng nguyên tắc thuê lại quyền sử dụng đất gắn liền với kết cấu hạ tầng tại cụm công nghiệp Đồng Sóc.

Từ đầu năm 2019 đến nay, UBND huyện Vĩnh Tường đã triển khai bồi thường, giải phóng mặt bằng và bàn giao mặt bằng sạch cho 23 dự án với diện tích trên 109,6ha, đã chi trả là 242,4 tỷ đồng. Đối với các công trình, dự án buộc cưỡng chế thu hồi đất, UBND huyện Vĩnh Tường đã đề nghị cưỡng chế 10 công trình, dự án, song nhờ làm tốt công tác đối thoại, tuyên truyền, vận động thuyết phục, người dân đã nhận tiền bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để thực hiện 2 dự án. Trong số 8 dự án, công trình còn lại, đã thực hiện thành công việc cưỡng chế thu hồi đất đối với công trình Trung tâm văn hóa thể thao xã Nghĩa Hưng và dự án Cụm công nghiệp Đồng Sóc, đợt 1 - lần 2…

Cụm công nghiệp Đồng Sóc là một trong những dự án có diện tích lớn trên địa bàn huyện Vĩnh Tường. Dự án có tổng diện tích 75ha. Đến nay, đã có 716 hộ gia đình, tổ chức có đất đai, tài sản, cây cối, vật kiến trúc nằm trong phạm vi xây dựng dự án nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng với số tiền đã chi trả là 100,3 tỷ đồng. UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành Quyết định số 1040/QĐ-UBND ngày 16/4/2019 về việc giao đất cho chủ đầu tư là Công ty cổ phần thương mại Vĩnh Phúc với diện tích 39,578ha của các hộ đã nhận tiền bồi thường, giải phóng mặt bằng.

Ngày 12/10, Tập đoàn Interflex và Tập đoàn Yong Poong (Giong Bung) - Hàn Quốc và Công ty đầu tư thương mại Vĩnh Phúc - VPCo (chủ đầu tư Cụm công nghiệp Đồng Sóc) đã ký kết hợp đồng hợp tác đầu tư, thuê lại quyền sử dụng đất gắn với kết cấu hạ tầng tại Cụm công nghiệp Đồng Sóc. Đánh dấu kết quả đáng ghi nhận trong thu hút đầu tư nước ngoài vào khu, cụm công nghiệp của Vĩnh Tường.

vinh tuong vinh phuc tang cuong giai phong mat bang thu hut dau tu
Cụm công nghiệp Đồng Sóc đang được tiến hành san gạt.

Ông Trần Việt Cường - Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Tường cho biết: Khi Cụm công nghiệp Đồng Sóc đi vào hoạt động, dự kiến sẽ thu hút khoảng 15.000 lao động, tạo việc làm cho người lao động, tạo điều kiện thu hút đầu tư vào khu vực, góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp, dịch vụ. Thời gian tới, huyện Vĩnh Tường sẽ tiếp tục tập trung truyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ và phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư để đẩy nhanh công tác bồi thường giải phóng mặt bằng phần diện tích còn lại, tạo điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp đầu tư vào cụm công nghiệp sớm triển khai xây dựng, đưa nhà máy vào hoạt động.

Với việc đẩy mạnh công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng tạo quỹ đất sạch góp phần thu hút đầu tư, chuyển đổi cơ cấu kinh tế từ thuần nông sang hướng công nghiệp, dịch vụ của huyện Vĩnh Tường trong tương lai.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load