Thứ bảy 02/07/2022 09:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Sẽ tiến hành thi công dự án Khu đất dịch vụ Cầu Tây

19:02 | 13/01/2022

(Xây dựng) - Ngày 14/01, huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) sẽ tổ chức thi công dự án Khu đất dịch vụ Cầu Tây, xã Chấn Hưng để chi trả đất dịch vụ cho các hộ dân đã đăng ký nhận đất dịch vụ phục vụ Khu công nghiệp Chấn Hưng.

vinh tuong vinh phuc se tien hanh thi cong du an khu dat dich vu cau tay
Khu đất chuẩn bị thi công dự án đất dịch vụ Cầu Tây.

Ông Hoàng Tuấn Tam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND Vĩnh Tường cho biết: Khu đất dịch vụ Cầu Tây xã Chấn Hưng là đất dịch vụ phục vụ cho các hộ có đất nông nghiệp bị thu hồi xây dựng Khu công nghiệp Chấn Hưng được UBND tỉnh Vĩnh Phúc thu hồi đất tại Quyết định số 2951/QĐ-UBND ngày 27/9/2005 với tổng số hộ có đất thu hồi nằm trong phạm vi xây dựng dự án là: 246 hộ, diện tích thu hồi là: 15,64ha.

UBND huyện Vĩnh Tường đã thực hiện chi trả tiền bồi thường giải phóng mặt bằng cho nhân dân từ năm 2005-2006, đã có 241 hộ nhận tiền (có 239 hộ nhận hết và 2 hộ nhận dở dang); việc triển khai thi công dự án là nhiệm vụ quan trọng và cần thiết để hoàn thành công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, giải quyết chính sách đất dịch vụ cho nhân dân.

Việc triển khai chi trả đất dịch vụ cho các hộ dân đã đăng ký nhận đất dịch vụ, các khoản hỗ trợ khác và các hộ đã đồng ý bàn giao mặt bằng cho Nhà nước để triển khai thi công dự án; mọi quyền lợi của các hộ dân đã được đảm bảo đầy đủ theo quy định; trong quá trình triển khai dự án đã được sự đồng thuận cấp ủy, chính quyền và người dân.

Để bảo đảm tiến độ triển khai dự án cũng như có mặt bằng để chi trả đất dịch vụ cho các hộ dân đã đăng ký đất dịch vụ, UBND huyện Vĩnh Tường sẽ tiến hành bảo vệ thi công dự án vào ngày 14/01/2022. Trong quá trình triển khai thi công dự án nếu hộ dân nào gây cản trở, có biểu hiện chống đối, vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Minh Phúc

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load