Chủ nhật 14/08/2022 16:17 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Triển khai các giải pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19

15:15 | 20/07/2021

(Xây dựng) – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, đặc biệt là tình hình dịch ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Vĩnh Phúc họp và bàn các giải pháp cấp bách phòng chống dịch.

vinh phuc trien khai cac giai phap cap bach phong chong dich covid 19
Vĩnh Phúc sẽ tăng cường thêm lực lượng tham gia ứng trực tại 9 chốt.

Theo báo cáo của Sở Y tế, đến hết ngày 19/7, Vĩnh Phúc có 107 ca bệnh Covid-19, trong đó, từ ngày 5/7 đến nay có 15 ca mắc mới đều từ Thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh, được cách ly y tế tập trung ngay nên không lây nhiễm trong cộng đồng.

Tuy nhiên, với tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, dự báo số lượng người từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về tỉnh sẽ tăng trong những ngày tới. Mặt khác, dịch bệnh tại Thành phố Hà Nội đang diễn biến phức tạp, hiện có nhiều chuyên gia, người sinh sống ở Hà Nội về Vĩnh Phúc làm việc khiến nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh luôn tiềm ẩn.

Để phòng chống, hạn chế thấp nhất sự lây lan dịch bệnh, Sở Y tế Vĩnh Phúc đề nghị Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh tiếp tục siết chặt quản lý đối với các chuyên gia, người sinh sống tại Hà Nội về Vĩnh Phúc làm việc; giữ nguyên thời gian cách ly y tế tập trung 21 ngày đối với người về từ vùng dịch. Đồng thời, chỉ đạo các địa phương bố trí địa điểm phù hợp để chuẩn bị tiêm phòng vắc-xin cho nhân dân, bảo đảm an toàn cho nhân viên y tế và người đến tiêm; tại các khu cách ly y tế tập trung đều phải chuẩn bị sẵn sàng các trang thiết bị y tế phòng khi có tình huống xấu xảy ra.

Để sẵn sàng các điều kiện trong phòng chống dịch, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương đã báo cáo nhanh tình hình thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại địa phương, đơn vị. Một số ý kiến đề xuất tăng cường thêm nhân lực và cơ sở vật chất cho lực lượng tham gia tại 9 chốt trực vào tỉnh và thành lập thêm các chốt cấp huyện, cấp xã để kiểm soát chặt chẽ người từ các địa phương lân cận thường xuyên vào địa bàn tỉnh.

Cùng với đó, các đơn vị tiếp tục triển khai có hiệu quả ứng dụng công nghệ thông tin trong phòng chống dịch, nhất là việc tạo lập mã QRCode để quản lý thông tin, truy vết người ra, vào tỉnh; tập trung tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm để người dân nhận thức rõ nguy cơ dịch bệnh xâm nhập luôn tiềm ẩn. Từ đó, chủ động cùng chính quyền phát hiện, ngăn chặn và có biện pháp bảo vệ sức khỏe cho bản thân, gia đình. Sớm triển khai Nghị quyết 68 của Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19; dự báo chính xác số công dân sẽ về tỉnh trong thời gian tới để chủ động chuẩn bị các phương án, nguồn lực.

Nhấn mạnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp từng ngày nên công tác chỉ đạo, điều hành cũng phải linh hoạt để kịp thời ứng phó, trong lúc này, công tác chống dịch, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho tính mạng người dân vẫn là ưu tiên số 1 của tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành yêu cầu cả hệ thống chính trị và nhân dân cần tiếp tục thực hiện tốt 2 nhiệm vụ: Kiểm soát chặt chẽ ở bên trong và kiểm soát nguy cơ dịch xâm nhập từ bên ngoài vào tỉnh.

Về nhiệm vụ cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban chỉ đạo cấp huyện, UBND huyện và các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, kê khai toàn bộ số công dân đang lao động trong vùng dịch; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của công dân đang trong vùng dịch để xây dựng phương án đón, cách ly phù hợp; chuẩn bị kỹ các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực để chăm sóc tốt nhất cho công dân về cách ly trong điều kiện có thể. Nghiêm túc thực hiện Quyết định 1948 của UBND tỉnh về một số biện pháp phòng chống dịch bệnh trên địa bàn tỉnh trong tình hình mới, nhất là quy định không tập trung quá 10 người tại khu vực công cộng ngoài phạm vi công sở. Bên cạnh việc tạm dừng một số hoạt động, cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ, các cơ sở được phép hoạt động cần chấp hành nghiêm quy định, điều kiện phòng chống dịch; khuyến khích các doanh nghiệp làm việc trực tuyến…

Chủ tịch UBND tỉnh đồng ý với đề xuất bổ sung lực lượng cựu chiến binh, đoàn viên thanh viên cùng tham gia ứng trực tại 9 chốt trực cấp tỉnh. Giao Sở Y tế làm việc với Ban chỉ đạo cấp huyện lựa chọn địa điểm tiêm vắc-xin bảo đảm an toàn tuyệt đối cho cán bộ y tế và người tiêm. Sở Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh triển khai, yêu cầu bắt buộc người ra vào tỉnh phải thực hiện khai báo y tế bằng mã QRCode; chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường công tác tuyên truyền các chủ trương, quy định của tỉnh về phòng chống dịch không chỉ đối với người dân địa phương mà cả những công dân Vĩnh Phúc đang đi làm ăn xa ngoài tỉnh trước khi họ quay trở về địa phương. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội khẩn trương xây dựng kế hoạch tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết 68 của Chính phủ tới các đối tượng đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19; ngoài nhóm đối tượng này, tiếp tục rà soát các đối tượng đang gặp khó khăn do dịch Covid-19 để tham mưu, đề xuất tỉnh các hình thức hỗ trợ.

Minh Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • khong nuong tay voi vi pham phong chong chay no

  Liên tiếp các vụ cháy tại Hà Nội xảy ra gần đây gây thiệt hại hàng tỷ đồng và vụ cháy ngày 1/8 vừa qua, cướp đi sinh mạng của 3 chiến sĩ Cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC), đã báo động tới các cơ quan chức năng, cộng đồng trước những “lỗ hổng” PCCC trong dân cư; đồng thời, đặt ra vấn đề cấp thiết phải mạnh tay xử lý nghiêm vi phạm an toàn cháy nổ.

 • dien mao cau vinh tuy 2 sau hai nam thi cong

  (Xây dựng) - Cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 là một công trình giao thông trọng điểm của Hà Nội, dự kiến sau khi hoàn thành công trình góp phần hoàn chỉnh hệ thống giao thông từ trung tâm Thủ đô tới khu vực phía Bắc và Đông Bắc thành phố. Sau 2 năm triển khai, các đơn vị thi công đang tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng các trụ cầu giữa lòng sông, dự kiến hoàn thành trước tháng 6/2023.

 • trien khai nhieu hoat dong tuyen truyen tiet kiem dien tren pham vi ca nuoc

  (Xây dựng) - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã trình Thủ tướng Chính phủ Kế hoạch tiết kiệm điện giai đoạn 2022 - 2025. Việc thực hiện kế hoạch này cần bám sát mục tiêu giảm tổn thất điện năng trên toàn hệ thống điện xuống dưới 6%; Điện tử hóa các tài liệu tuyên truyền, triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền tiết kiệm điện sâu rộng trên phạm vi cả nước…

 • hau giang xay 4 khu tai dinh cu gan 250 ty dong

  UBND tỉnh Hậu Giang vừa có buổi làm việc về giải quyết khó khăn, vướng mắc tại các dự án khu tái định cư phục vụ dự án đường bộ cao tốc Cần Thơ - Cà Mau (qua tỉnh Hậu Giang).

 • lien tiep xay ra cac vu chay dau la chien luoc chong giac lua

  Theo Bộ Công an, trong 6 tháng đầu năm 2022, cả nước xảy ra 848 vụ cháy, làm chết 41 người, bị thương 42 người; thiệt hại tài sản ước tính sơ bộ khoảng 415 tỷ đồng và gần 41ha rừng.

 • thai nguyen don gian hoa thu tuc hanh chinh trong linh vuc xay dung

  (Xây dựng) – Mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành Quyết định số 1835/QĐ-UBND về việc thông qua phương án đơn giản hóa thủ tục hành chính tỉnh Thái Nguyên năm 2022, trong đó có lĩnh vực xây dựng.

Xem thêm
 • novagroup tiep nhan them hon 1000 ho so ung tuyen tai phan thiet

  (Xây dựng) - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận. Đây là cơ hội để các nhân sự tại Bình Thuận nói riêng cũng như tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận nói chung gia nhập NovaGroup.

  19:27 | 13/08/2022
 • huong dan thay doi cap nhat so dien thoai dia chi e mail tai khoan ung dung vssid bao hiem xa hoi so

  (Xây dựng) - Hiện nay, trong quá trình sử dụng ứng dụng “VssID - Bảo hiểm xã hội số” (do BHXH Việt Nam cung cấp), vì nhiều lý do khác nhau, không ít người dùng ứng dụng muốn cập nhật, thay đổi thông tin về số điện thoại, địa chỉ e-mail. Theo đó, để người dùng ứng dụng VssID có thể chủ động và thuận tiện trong việc thay đổi các thông tin trên, BHXH Việt Nam hướng dẫn người dùng ứng dụng cách cập nhật, thay đổi như sau:

  19:17 | 13/08/2022
 • thua thien hue ban giao 151 tram do mua tu dong canh bao som mua lu

  (Xây dựng) - Ngày 12/8, tại thành phố Huế, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai phối hợp với Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức nghiệm thu, bàn giao 151 trạm đo mưa tự động phục vụ cảnh báo sớm mưa lũ tại cộng đồng năm 2022 cho 13 tỉnh, thành miền Bắc, miền Trung và Tây Nguyên.

  18:06 | 13/08/2022
 • vinh phuc ban thuong vu tinh uy cho y kien cac noi dung lien quan den cong tac xay dung dang nong thon moi

  (Xây dựng) - Sáng 12/8, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan chủ trì họp Ban Thường vụ Tỉnh ủy, cho ý kiến vào các nội dung liên quan đến công tác xây dựng Đảng, xây dựng nông thôn mới, quy hoạch phát triển đô thị, phát triển thương mại, dịch vụ và một số nội dung quan trọng khác.

  18:03 | 13/08/2022
 • ha noi nhieu chung cu cu o cap do d nhung viec di doi cai tao con rat cham

  (Xây dựng) – Theo báo cáo của Sở Xây dựng Hà Nội, hiện có 6 chung cư cũ thuộc nguy hiểm cấp độ D nhưng hiện mới có 1 nhà (C1 Thành Công - Ba Đình) hoàn thành việc di dời dân. Tiến độ thực hiện việc cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư cũ hiện còn rất chậm, nếu không có những giải pháp mạnh người dân sẽ phải đối mặt với nhiều nguy hiểm trực chờ.

  18:01 | 13/08/2022
 • nghin ty do vao he thong thoat nuoc vi sao ha noi van ngap nang

  Kể từ sau trận ngập lịch sử năm 2008 đến nay, Hà Nội đã chi hàng nghìn tỷ đồng xây dựng hệ thống thoát nước, trạm bơm. Thế nhưng đến nay, cứ mưa lớn là lại quay cuồng với ngập lụt, phố phường như sông.

  14:45 | 13/08/2022
 • chay lon trong can nha 2 tang 3 nan nhan van con ket ben trong

  Một ngôi nhà 2 tầng ở TP Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận đang cháy và 3 người trong gia đình vẫn đang mắc kẹt bên trong.

  14:20 | 13/08/2022
 • vinh phuc phan dau tro thanh do thi thong minh

  (Xây dựng) - Những năm qua, Vĩnh Phúc đang tập trung khai thác tiềm năng, phát huy tối đa lợi thế vị trí địa lý để phát triển kinh tế, phấn đấu đưa tỉnh trở thành đô thị thông minh, phát triển xứng tầm đô thị quan trọng của cả nước.

  14:10 | 13/08/2022
 • bhxh viet nam xep thu 3 cac bo nganh cung cap dich vu cong trong chuyen doi so

  (Xây dựng) - Nhằm tạo thuận lợi cho người dân, thời gian qua, cùng với việc triển khai mạnh mẽ công tác cải cách thủ tục hành chính (TTHC), ứng dụng công nghệ thông tin, BHXH Việt Nam đã tập trung nguồn lực để tích hợp, mở rộng cung cấp các dịch vụ công (DVC) nhằm góp phần hiện đại hóa nền hành chính, hướng tới Chính phủ điện tử trong lĩnh vực BHXH, BHYT. Với những nỗ lực không ngừng, năm 2021, BHXH Việt Nam tiếp tục ghi dấu ấn với vị trí top 3 trong Bảng xếp hạng 17 bộ, ngành có cung cấp DVC.

  12:45 | 13/08/2022
 • thua thien hue tap trung xu ly o nhiem dioxin tai san bay a so

  (Xây dựng) - Dự án xử lý ô nhiễm dioxin tại sân bay A So (huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) được khởi công vào tháng 10/2020. Qua gần hai năm triển khai, do ảnh hưởng dịch Covid-19, đến nay Binh chủng Hóa học đang tập trung mọi nguồn lực, nhân lực đẩy nhanh tiến độ, dự kiến hoàn thành cuối năm 2022.

  11:10 | 13/08/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load