Thứ tư 29/01/2020 02:42 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Sức hút vốn đầu tư

12:01 | 14/12/2019

(Xây dựng) – Với việc tăng cường các hoạt động xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước; chăm sóc các nhà đầu tư tại chỗ; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, năm 2019, được đánh giá là năm có nhiều khởi sắc về thu hút đầu tư vào Vĩnh Phúc.

vinh phuc suc hut von dau tu
Tỉnh Vĩnh Phúc đẩy mạnh công tác xúc tiến đầu tư tại nước ngoài. (Nguồn: Internet)

Vĩnh Phúc được coi là một thị trường đầu tư tiềm năng với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, diện tích, lao động, lợi thế đầu tư...

Năm 2019, tỉnh Vĩnh Phúc đã làm việc, tiếp xúc với nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp trong, ngoài nước đến làm việc tại tỉnh và các nhà đầu tư đang thực hiện dự án tại tỉnh để nắm bắt thông tin về nhu cầu đầu tư, từ đó xác định rõ các thị trường tiềm năng và nhà đầu tư mục tiêu để tập trung các hoạt động xúc tiến, tiếp cận. Ở châu Á như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Đài Loan luôn được tỉnh xác định là các thị trường tiềm năng, truyền thống; đồng thời tỉnh Vĩnh Phúc cũng đang từng bước hướng tới các thị trường có thế mạnh về vốn và công nghệ, từng bước mở hướng sang một số nước như: Australia, New Zealand, Italia, Công hòa Liên bang Đức, Hoa Kỳ...

Từ đó, tỉnh đã xây dựng và thiết kế mới bộ tài liệu xúc tiến đầu tư của tỉnh (sử dụng 05 ngôn ngữ: tiếng Việt, Anh, Nhật, Hàn, Trung) phục vụ cho các hoạt động xúc tiến đầu tư và đối ngoại và 1.000 tờ gấp giới thiệu tóm tắt về vị trí địa lý, diện tích, dân số, lợi thế đầu tư; GRDP; Đầu tư FDI; Lao động; Các khu công nghiệp; Các lĩnh vực kêu gọi đầu tư của tỉnh.

Tính đến tháng 9/2019, tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức thành công 03 đoàn công tác xúc tiến đầu tư tại nước ngoài do lãnh đạo tỉnh làm trưởng đoàn với 06 hội thảo xúc tiến đầu tư tại các nước trên với sự tham gia của gần 500 nhà đầu tư, đến thăm và làm việc trực tiếp với 100 tổ chức, doanh nghiệp các nước, thực hiện tốt công tác giới thiệu, quảng bá môi trường đầu tư kinh doanh của tỉnh trong các chuyến công tác tại nước ngoài, góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế của tỉnh đối với các nhà đầu tư.

Cùng với đó, công tác đào tạo, tập huấn, tăng cường năng lực về xúc tiến đầu tư và công tác hỗ trợ các tổ chức, doanh nghiệp, nhà đầu tư được thực hiện thường xuyên, liên tục và kịp thời. Hoạt động hợp tác về xúc tiến đầu tư với các cơ quan xúc tiến đầu tư ở Trung ương, các tổ chức xúc tiến đầu tư trong và ngoài nước được đẩy mạnh và tăng cường.

Song song với việc đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư, tỉnh Vĩnh Phúc còn đặc biệt quan tâm đến cải thiện môi trường đầu tư. Theo đó, các cơ quan, đơn vị tiếp tục triển khai, thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả chỉ đạo Chính phủ, Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh về cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh. Công tác cải cách thủ tục hành chính được triển khai quyết liệt theo hướng tiết giảm về thời gian và đơn giản về thủ tục hành chính, coi đây là giải pháp trọng tâm. Từ đó, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư đang nghiên cứu môi trường đầu tư hoặc có ý định đầu tư tại Vĩnh Phúc.

vinh phuc suc hut von dau tu
Cải cách thủ tục hành chính theo hướng tiết giảm về thời gian và đơn giản về thủ tục được coi là giải pháp trọng tâm.

Với việc triển khai đồng thời nhiều giải pháp, trong năm 2019, tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và Quyết định chủ trương đầu tư cho 105 dự án, trong đó, cấp mới 40 dự án và điều chỉnh tăng vốn cho 8 dự án DDI với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng vốn là 13.552,52 tỷ đồng, tăng 154,18% về vốn đầu tư so với năm 2018; đạt 451,75% về số vốn đăng ký so với kế hoạch đề ra (3.000 tỷ đồng); cấp mới 65 dự án và điều chỉnh tăng vốn cho 50 lượt dự án FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký đạt 670 triệu USD, tăng 27,19% so với năm 2018 và đạt 134,00% so với kế hoạch đề ra (500 triệu USD). Số dự án còn hiệu lực đạt 1.139 dự án, gồm 755 dự án DDI với tổng vốn đầu tư đăng ký là 80.940,31 tỷ đồng và 384 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 5,018 tỷ USD.

Một số dự án FDI thực hiện tăng vốn như: Dự án Solum Electronics Việt Nam của Công ty Solum Electronics Việt Nam (50 triệu USD), Dự án đầu tư xây dựng nhà máy sản xuất linh kiện điện tử của Công ty TNHH Partron Vina (40 triệu USD), Dự án sản xuất và lắp ráp hệ thống phanh xe máy, sản xuất và lắp ráp hệ thống phanh xe ôtô của Công ty sản xuất phanh Nissin Việt Nam (35 triệu USD), Dự án sản xuất linh kiện ô tô, xe máy; sản xuất khuôn mẫu cơ khí và các sản phẩm cơ khí khác của Công ty TNHH Công nghiệp Chính xác Việt Nam I (40 triệu).

Về thu hút đầu tư trực tiếp trong nước, đã thu hút mới và tăng vốn một số dự án lớn như: Dự án Xây dựng khu nhà ở cho công nhân và các cán bộ, chuyên gia và người có thu nhập thấp làm việc tại Khu công nghiệp trên địa bàn huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Vĩnh Yên (4.323 tỷ đồng), Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng kỹ thuật Khu công nghiệp Bá Thiện - Phân khu I của Công ty Cổ phần Phát triển và Kinh doanh nhà (2.300 tỷ), Khu đô thị mới TMS Land Đầm Cói của Công ty CP TMS Bất động sản (4.499,55 tỷ đồng), Dự án Khu dịch vụ nghỉ dưỡng và khách sạn Grand Victory Tam Đảo của Công ty TNHH Du lịch dịch vụ Tam Đảo (823,51 tỷ đồng).

Tính đến thời điểm này, số dự án còn hiệu lực đạt 1.139 dự án, gồm 755 dự án DDI với tổng vốn đầu tư đăng ký là 80.940,31 tỷ đồng và 384 dự án FDI với tổng vốn đầu tư 5,018 tỷ USD. Hầu hết các dự án DDI và FDI đầu tư vào Vĩnh Phúc đều mang lại doanh thu cao. 6 tháng đầu năm 2019, ước tính nộp ngân sách đạt 22.000 tỷ đồng và giải quyết việc làm cho 137.500 lao động.

Với việc triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, Vĩnh Phúc đã và đang là điểm đến đầu tư lý tưởng cho các nhà đầu tư trong nước và nước ngoài.

Bích Huệ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • cong ty co phan song da 3 vuon len khang dinh uy tin

  (Xây dựng) - Nhìn lại quá trình hình thành và phát triển của Công ty CP Sông Đà 3, CBCNV Công ty hoàn toàn có quyền tự hào vì những thành tích mà họ đã đóng góp cho ngành Xây dựng thủy điện. Khi công trường xây dựng Nhà máy Thủy điện Hòa Bình trên sông Đà đang khẩn trương đưa tổ máy số 1 Nhà máy Thủy điện Hòa Bình hòa lưới điện quốc gia, thực hiện nhiệm vụ của Đảng và Chính phủ, Bộ Xây dựng đã quyết định thành lập Công ty Xây dựng trường Đảng Campuchia - tiền thân của Công ty CP Sông Đà 3 hiện nay, với nhiệm vụ chính: Thi công công trình Viện Xã hội học Campuchia tại Thủ đô PhnomPenh.

  14:00 | 27/01/2020
 • gioi chuyen gia kinh te du bao cac yeu to nao se tac dong toi kinh te viet nam nam 2020

  Kinh tế thế giới chậm lại sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến hàng hóa Việt Nam. Dự báo, nhập siêu so với tổng kim ngạch xuất khẩu trong năm 2020 ở mức dưới 3%.

  10:43 | 27/01/2020
 • thuong mai dien tu viet nam 2020 se ra sao

  Theo iPrice Group, các công ty thương mại điện tử năm 2020 cần nâng hiệu quả hoạt động và khả năng sinh lời thay vì tăng trưởng ngắn hạn.

  14:52 | 26/01/2020
 • hudland dau tu nha o xa hoi dat tieu chi cong trinh xanh

  (Xây dựng) - Bắc Ninh hiện đã và đang phát triển hơn 20 dự án nhà ở xã hội (NƠXH). Trong số đó, dự án nhà ở thu nhập thấp (TNT) Bắc Ninh do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Bất động sản HUDLAND đầu tư tại khu B KĐT đường Lê Thái Tổ có sức hút đặc biệt. Bởi đây là dự án đầu tiên và duy nhất trên địa bàn được Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) cấp chứng nhận Công trình xanh Egde.

  08:30 | 26/01/2020
 • nhung cong viec thu nhap tot ngay tet

  Giữ xe, trông nhà, kho xưởng, chăm thú cưng... là những công việc ngày Tết được trả thu nhập cao gấp 3-4 lần so với ngày thường.

  21:12 | 25/01/2020
 • da hop di tim nhung thach thuc moi

  (Xây dựng) - Thành công lớn nhất vẫn còn ở tương lai. Đó là tâm niệm, là tư tưởng, là kim chỉ nam cho những bước tiến liên tục của một trong những DN hàng đầu của tỉnh Hòa Bình. Những ngày cuối năm, chúng tôi đã may mắn có được một khoảng thời gian quý báu cùng Chủ tịch Công ty CPTM Dạ Hợp. Nghe bà Vũ Thị Hợp chia sẻ chúng tôi mới biết 2019 là một năm đầy thách thức nhưng vẫn đầy ắp tiếng cười với công ty đã trở nên quen thuộc với khẩu hiệu “Không biết cười, không phải người Dạ Hợp”.

  16:00 | 25/01/2020
 • 2019 nam ghi nhan nhieu hoat dong thanh cong cua viglacera

  (Xây dựng) - Năm 2019 được ghi nhận là một năm hoạt động thành công của Tổng công ty VIGLACERA - CTCP với nhiều thành tựu nổi bật, giúp VIGLACERA tiếp tục giữ vững vị trí là DN tiên phong trong ngành sản xuất VLXD và đầu tư kinh doanh BĐS tại Việt Nam. 

  15:00 | 25/01/2020
 • agribank thuc day thanh toan khong dung tien mat o dia ban nong thon

  (Xây dựng) - Tích cực cùng Chính phủ, ngành Ngân hàng thúc đẩy phát triển thị trường thanh toán không dùng tiền mặt, trong nhiều năm qua, Agribank triển khai nhiều giải pháp, cung ứng đa dạng sản phẩm dịch vụ, nhất là các sản phẩm và kênh thanh toán ngân hàng điện tử, góp phần nâng cao nhận thức và thay đổi tư duy của người dân trong hoạt động giao dịch thanh toán.

  14:00 | 25/01/2020
 • hud tang toc but pha hoan thanh ke hoach 5 nam 2016 2020

  (Xây dựng) - Vượt qua nhiều gian nan, thách thức, Tổng công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (HUD) thuộc Bộ Xây dựng, tiếp tục khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản; đồng thời, kế thừa, phát huy những giá trị truyền thống đã được xây dựng qua các thế hệ lãnh đạo, người lao động để đưa Tổng công ty trở thành mái nhà chung ấm áp, tình nghĩa, gắn bó.

  14:00 | 25/01/2020
 • ong tran dinh thien chua bao gio tieng noi doanh nghiep duoc quan tam nhu hien nay

  PGS. TS. Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Kinh tế Việt Nam cho rằng chưa bao giờ tiếng nói của doanh nghiệp và doanh nhân, đặc biệt khu vực tư nhân lại được quan tâm một cách tích cực như hiện nay.

  10:23 | 25/01/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load