Thứ ba 28/01/2020 17:02 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Phê duyệt đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 khu vực 1 thuộc thị trấn Thổ Tang

10:38 | 21/03/2019

(Xây dựng) - UBND tỉnh Vĩnh Phúc vừa phê duyệt Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cải tạo chỉnh trang và phát triển đô thị khu vực 1 thuộc thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường.

Nhiều khu nhà ở mới đang được xây dựng góp phần thay đổi diện mạo thị trấn Thổ Tang.

Theo đó, Đồ án quy hoạch cải tạo chi tiết khu vực 1 thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường có diện tích hơn 52,1ha, với quy mô dân số khoảng 8.000 người. Đây là khu đô thị hiện hữu được cải tạo, chỉnh trang nhằm đáp ứng các chỉ tiêu về hệ thống hạ tầng kinh tế và hạ tầng xã hội, tạo cảnh quan đô thị, gắn kết không gian và kết nối hạ tầng giữa đô thị hiện hữu với không gian các khu đô thị mới.

Về quy hoạch sử dụng đất công trình công cộng có tổng diện tích 24.316m2; chiếm 4,66% tổng diện tích khu vực lập quy hoạch. Đất ở có tổng diện tích 322.787,5m2; chiếm 61,87%. Đất cây xanh, mặt nước, thể dục thể thao có tổng diện tích 17.945m2; chiếm 3,44%. Đất dịch vụ thương mại, văn phòng làm việc có tổng diện tích 11.031m2. Đất giao thông có tổng diện tích 126.553,5m2, chiếm 24,26% tổng diện tích...

Về không gian kiến trúc cảnh quan quy hoạch là khu ở thấp tầng bao gồm các dãy nhà ở kết hợp thương mại dịch vụ trên các trục đường phố chính và khu nhà ở có sân vườn bên trong lõi các khu dân cư. Hệ thống cảnh quan các tuyến không gian chính được bố trí cây xanh, vỉa hè, ngầm hóa hệ thống đường dây...

Hệ thống hạ tầng kỹ thuật về giao thông, cấp thoát nước, điện và chiếu sáng theo tiêu chuẩn đô thị... Hệ thống nước thải được bơm chuyển bậc kết nối với trạm xử lý nước thải phía Nam khu vực lập quy hoạch theo dự án quản lý nguồn nước và ngập úng tỉnh Vĩnh Phúc...

Với Đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 cải tạo, chỉnh trang khu vực 1 thị trấn Thổ Tang được phê duyệt tạo điều kiện cho địa phương tăng cường công tác quản lý, xử lý các vi phạm trong xây dựng, sử dụng đất. Góp phần đưa Thổ Tang phát triển theo đúng quy hoạch, luôn là trung tâm kinh tế của huyện Vĩnh Tường.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
 • biet thu phap co o ha noi khong cuu khong on ma cuu thi cung khong duoc

  TS.KTS Trần Minh Tùng, Phó trưởng Bộ môn Kiến trúc dân dụng, Khoa Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Đại học Xây dựng cho rằng các biệt thự Pháp do người dân sử dụng có giá trị kiến trúc và di sản quan trọng nhưng việc “cứu” chúng lại đang khó khăn và nảy sinh nhiều vấn đề.  

 • chua ba vang trang giao an kien truc truc quan

  (Xây dựng) - Tết Canh Tý, chùa Ba Vàng mở rộng cửa thiền đón du khách thập phương. Ngày Tết, người người tấp nập đến chùa để vãn cảnh đầu xuân hoặc lễ phật cầu an. Người làm nghề xây dựng bảo, chùa Ba Vàng như trang giáo án trực quan trong kiến trúc, nếu xây dựng công trình văn hóa cổ thì nên đến tham quan.

 • nhung chiec hop luot qua nhau

  (Xây dựng) - Hàng trăm năm trước, các chuyên gia kiến trúc quy hoạch của chúng ta đã nói rằng, nếu muốn biết đô thị đó như thế nào thì cần nhìn cách sống của người dân. Điều đó cũng có nghĩa rằng, một môi trường sống như thế nào thì người dân nơi đó cũng được hình thành với diện mạo, văn hóa, lối sống như vậy.

 • thanh lap hoi dong tham dinh nhiem vu lap quy hoach vung

  Hội đồng thẩm định nhiệm vụ lập quy hoạch vùng thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 có nhiệm vụ tổ chức thẩm định nhiệm vụ lập quy hoạch vùng theo quy định của pháp luật về quy hoạch.

 • kien truc xanh duoi goc nhin phong thuy xu huong tro lai su can bang

  (Xây dựng) - Xu hướng tăng cường cây xanh và mặt nước trong các khu đô thị và chung cư cao tầng không những là một trong những giải pháp của Kiến trúc xanh mà còn là việc tạo sự cân bằng của Ngũ hành trong phong thủy.

 • cung trien lam kien truc quy hoach xay dung quoc gia mot nam dot pha voi nhieu doi moi

  (Xây dựng) - Với sứ mệnh là cầu nối giữa ngành Xây dựng, các cơ quan, tổ chức với người dân, khách tham quan trong và ngoài nước về kiến trúc, quy hoạch xây dựng. Từ khi thành lập (năm 2010) tới nay, Cung Triển lãm kiến trúc quy hoạch xây dựng quốc gia (Cung Triển lãm) luôn cố gắng thực hiện, phát huy các chức năng, nhiệm vụ được giao. Với những quyết tâm, nhiệt huyết của Ban giám đốc, cùng sự đồng lòng của cả tập thể, năm 2019 Cung Triển lãm đã có một năm thành công, đột phá với nhiều đổi mới, có những thành tích nổi bật, lần đầu tiên đạt được.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load