Chủ nhật 14/08/2022 00:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: “Người nhà” Chủ tịch UBND thị trấn Đại Đình xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

14:18 | 26/07/2021

(Xây dựng) – Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của người dân thị trấn Đại Đình (Tam Đảo, Vĩnh Phúc) về việc Chủ tịch UBND thị trấn để anh họ xây dựng nhà kiên cố trên diện tích đất nông nghiệp. Việc này diễn ra trong thời gian dài mà không có sự can thiệp từ chính quyền địa phương.

vinh phuc nguoi nha chu tich ubnd thi tran dai dinh xay dung trai phep tren dat nong nghiep
Căn nhà xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của ông Trần Văn Thuật đang hoàn thiện.

Cụ thể, khi phát hiện ông Trần Văn Thuật bắt đầu tập kết vật liệu, đào móng và chuẩn bị xây dựng, người dân thị trấn Đại Đình đã thông báo tới UBND thị trấn Đại Đình. Tuy nhiên, chính quyền thị trấn Đại Đình tỏ ra “thờ ơ” và không quyết liệt xử lý vi phạm, mặc cho người dân nhiều lần phản ánh và có ý kiến. Đến nay, công trình xây dựng đã sắp hoàn thành một ngôi nhà khang trang, bề thế trên đất nông nghiệp, sát đường Tỉnh lộ trục đường chính vào khu danh thắng Tây Thiên và cách trụ sở UBND thị trấn Đại Đình khoảng 50m.

Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên Báo điện tử Xây dựng đã đặt lịch làm việc với Chủ tịch UBND thị trấn Đại Đình. Sau thời gian dài chờ đợi bởi các lý do của ông Trần Quốc Bình - Chủ tịch UBND thị trấn Đại Đình, ngày 23/7/2021 phóng viên mới có thể làm việc được với ông. Tại buổi làm việc, ông Trần Quốc Bình thừa nhận: Ngày 12/3/2020, ông Trần Văn Thuật, có hộ khẩu thường trú tại thôn Đồng Lính, thị trấn Đại Đình, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc có xây dựng nhà và các công trình khác trên diện tích đất nông nghiệp thuộc thửa đất số 65, tờ bản đồ số 32(VN 2000).

Phóng viên có đề nghị ông Trần Quốc Bình cung cấp các hồ sơ thể hiện việc ngăn chặn việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp của ông Trần Văn Thuật khi nhận được phản ánh của nhân dân. Nhưng tại đây, ông Bình xin “khất” và hẹn cung cấp vào hôm khác bởi cán bộ của xã đang đi tập huấn và phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, ông Bình gửi cho phóng viên một bản báo cáo không số, không đóng dấu giáp lai và chỉ có chữ ký của ông Trần Quốc Bình với nội dung trả lời chung chung và liệt kê hàng loạt các biên bản lập ngày nào. Chủ tịch UBND thị trấn Đại Đình cũng xác nhận việc ông có quan hệ họ hàng với ông Trần Văn Thuật là đúng.

vinh phuc nguoi nha chu tich ubnd thi tran dai dinh xay dung trai phep tren dat nong nghiep
Công trình xây dựng trái phép của ông Trần Văn Thuật chỉ cách trụ sở UBND thị trấn Đại Đình khoảng 50m.

Bên cạnh đó, ông Trần Quốc Bình cho rằng, đã rất trách nhiệm và xử lý nghiêm việc ông Trần Văn Thuật xây dựng trái phép trên diện tích đất nông nghiệp. Tuy nhiên, trách nhiệm đến mức nào mà không những ông Thuật không chấp hành tháo dỡ trả lại hiện trạng đất ban đầu, trái lại việc xây dựng trái phép của ông Thuật ngày càng ngang nhiên hơn. Hiện nay, một ngôi nhà bề thế đã hình thành, phải chăng có gì khuất tất? và liệu UBND thị trấn Đại Đình cố tình bao che cho những việc làm vi phạm pháp luật?

Thấy rằng sự việc phản ánh của người dân là đúng và UBND thị trấn Đại Đình chậm trễ, thiếu trách nhiệm trong việc xử lý vi phạm, ngày 8/12/2020, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã có Văn bản số 9199/UBND–NN5 về việc xử lý, giải quyết việc lấn chiếm đất tại thị trấn Đại Đình do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Khước ký. Văn bản nêu rõ: Giao UBND huyện Tam Đảo kiểm tra và giải quyết dứt điểm vi phạm đất đai theo phản ánh của nhân dân và báo cáo với UBND tỉnh Vĩnh Phúc trước ngày 20/12/2020.

Đề nghị UBND huyện Tam Đảo, UBND tỉnh Vĩnh Phúc cần sớm xem xét giải quyết việc ông Trần Văn Thuật đang xây dựng trái phép trên diện tích đất nông nghiệp. Đồng thời, xử lý nghiêm các tập thể, cá nhân cố tình lơ là trong việc xử lý sai phạm. Trách nhiệm chủ tịch UBND thị trấn Đại Đình ở đâu khi để ra tình trạng xây dựng trái phép này?

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

An Nhiên – Công Tâm

Theo

Cùng chuyên mục
 • bai 3 co quan dieu tra can som vao cuoc

  Theo tìm hiểu của chúng tôi, những “lình xình” về các dấu hiệu sai phạm tại Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân đã được cán bộ đảng viên có uy tín phản ánh đến Chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu trong thời gian không ngắn nhưng vẫn không nhận được câu trả lời.

 • bai 2 xin y kien de ne 20 quy dat xay nha o xa hoi co dau hieu truc loi

  Cũng giống chiêu khẳng định trên 2,8ha đất “nằm xen kẽ” để không phải đấu giá, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu đã “phù phép” cho Dự án né được các qui định pháp luật để hưởng lợi.

 • bai 1 giao nhieu hec ta dat khong qua dau gia

  Được gọi tên đầy đủ là Dự án Khu nhà ở cao cấp Vườn Xuân (viết tắt là Dự án) với gửi gắm là khu dân cư cao cấp, đẹp và tiện nghi nhưng gần đây, hàng loạt thông tin phản ánh, tố cáo về những sai phạm “khủng” tại Dự án khiến không ít người bàng hoàng.

 • lien minh htx viet nam dung tru so co quan o mien trung de nuoi yen

  (Xây dựng) - Sau khi đăng tải bài viết “Ai đứng sau vụ hô biến đất công tại số 77 Nguyễn Thái Học”, Báo điện tử Xây dựng tiếp tục nhận được ý kiến từ bạn đọc thêm một vụ vi phạm Luật Quản lý sử dụng tài sản công và Nghị định 151/NĐ-CP từ quyết định của người đứng đầu Liên minh HTX Việt Nam tại trụ sở cơ quan thường trực miền Trung-Tây Nguyên, vốn dĩ được Ngân sách Nhà nước đầu tư hàng trăm tỷ đồng đang dùng để nuôi chim yến. Không chỉ vậy, hoạt động của Trung tâm Công nghệ sinh học liên quan đến trụ sở này cũng có nhiều vấn đề đặt ra nghi vấn chuyện lợi ích nhóm.

 • thanh son phu tho tram tron be tong tien hai hoat dong khong phep thach thuc phap luat

  (Xây dựng) - Dù không có Giấy phép hoạt động nhưng trong suốt thời gian dài, trạm trộn bê tông của Công ty TNHH Tiến Hải vẫn ngang nhiên hoạt động, gây ô nhiễm môi trường nặng nề và bức xúc cho người dân khu Đá Bạc, xã Thạch Khoán, huyện Thanh Sơn (Phú Thọ).

 • son tay ha noi can xu ly dut diem tinh trang lan chiem dat dai tai xa son dong

  (Xây dựng) – Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn tố cáo của ông Nguyễn Năng Hùng (sinh năm 1969) về việc lấn chiếm đường đi chung diễn ra tại các thửa đất thuộc thôn Tân Phúc, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây. Sự việc diễn ra đã nhiều năm, nhưng tới nay chính quyền địa phương vẫn chưa thể xử lý dứt điểm.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load