Thứ tư 27/09/2023 21:37 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Không gian nghệ thuật cuối tuần tại quảng trường Vĩnh Yên thu hút du khách

14:20 | 17/08/2022

(Xây dựng) – Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật vào tối thứ 7 hàng tuần tại quảng trường thành phố Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) với những nội dung đa dạng, giới thiệu cho các du khách và người dân vẻ đẹp vùng đất và con người Vĩnh Phúc được tổ chức thường xuyên đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong mắt du khách.

vinh phuc khong gian nghe thuat cuoi tuan tai quang truong vinh yen thu hut du khach
Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật vào tối thứ 7 hàng tuần tại quảng trường thành phố Vĩnh Yên.

Nội dung chương trình và nghệ sĩ biểu diễn do Nhà hát nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc phụ trách. Vì thế tính chuyên nghiệp từ đạo cụ, âm thanh, ánh sáng đến nội dung biểu diễn như một chương trình nghệ thuật thực sự với quy mô nhỏ, tập trung vào đối tượng khách du lịch. Mặc dù là buổi biểu diễn phục vụ, nhưng kết cấu chương trình và các tiết mục biểu diễn đáp ứng được hai tiêu chí nghệ thuật và nhu cầu hưởng thụ của du khách. Từ chương trình có thể thấy được nét đặc trưng văn hóa vùng miền, của quê hương và con người Vĩnh Phúc, dân tộc Việt Nam.

Ông Vũ Duy Dũng – Giám đốc, Nhà hát nghệ thuật tỉnh Vĩnh Phúc chia sẻ: Kể từ khi dịch bệnh được kiểm soát, tập thể ca sĩ, diễn viên, nhạc công của đơn vị đã thực hiện nhiều đêm diễn để thực hiện hiệu quả Kế hoạch 123/KH-UBND ngày 14/5/2021 của UBND tỉnh về khai thác, phát huy hiệu quả thiết chế văn hóa Nhà hát tỉnh giai đoạn 2021 – 2025, định hướng đến năm 2030. Các chương trình biểu diễn nghệ thuật phục vụ du khách và nhân dân trước sảnh Nhà hát tỉnh gồm các tiết mục ca múa nhạc, nhảy hiện đại, trích đoạn, tiểu phẩm hài, các làn điệu dân ca đặc trưng của tỉnh với nội dung ca ngợi quê hương đất nước, đất và người Vĩnh Phúc, do các nghệ sĩ của Nhà hát nghệ thuật tỉnh biểu diễn, bên cạnh đó còn có sự tham gia giao lưu của các câu lạc bộ, các nhóm nhảy.

Bên cạnh việc được thưởng thức các chương trình, tiết mục biểu diễn của nghệ sỹ diễn viên chuyên nghiệp, du khách và nhân dân sẽ được tham gia, tương tác trực tiếp vào các chương trình giao lưu nghệ thuật. Đây là sân chơi lành mạnh, bổ ích để du khách và nhân dân được đến gần hơn với sân khấu biểu diễn, tạo sự thân thiện, gần gũi; để lại ấn tượng tốt đẹp của du lịch Vĩnh Phúc trong lòng du khách. Qua đó, góp phần đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa nghệ thuật của nhân dân, tạo không khí sôi nổi về đêm để du khách thưởng thức.

vinh phuc khong gian nghe thuat cuoi tuan tai quang truong vinh yen thu hut du khach
Hoạt động biểu diễn nghệ thuật thu hút đông đảo người dân và du khách khi đến với Vĩnh Phúc.

Anh Nguyễn Trọng Lịch, du khách đến từ Thành phố Hà Nội chia sẻ: Đến với Vĩnh Yên vào ngày cuối tuần, theo dõi buổi diễn có thể thấy, các nghệ sĩ Nhà hát nghệ thuật trong tỉnh Vĩnh Phúc đã mang đến những tiết mục hát, múa, hòa tấu mang đặc trưng Vĩnh Phúc. Anh và người thân dừng chân tại thành phố rất thích thú với chương trình nghệ thuật do Nhà hát tổ chức thực hiện. Tại đây người dân và du khách vừa được thưởng thức chương trình nghệ thuật miễn phí, vừa tham quan khu vực trung tâm văn hóa – văn nghệ của thành phố.

Có thể thấy, sau thời gian tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch Covid-19, hiện tại phố đi bộ tại khu vực quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Vĩnh Yên đã hoạt động trở lại, vào buổi tối thứ 7 hằng tuần. Với cảnh quan sạch đẹp, thơ mộng, lung linh rực rỡ về đêm đã ngày càng thu hút đông đảo du khách tham quan, ngoạn cảnh. Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật tối thứ 7 hàng tuần tại Quảng trường thành phố Vĩnh Yên như một món ăn tinh thần, là điểm hẹn văn hóa, một không gian nghệ thuật, điểm nhấn của đô thị Vĩnh Phúc thu hút người dân địa phương và du khách.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load