Thứ sáu 24/01/2020 15:08 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Khai mạc kỳ họp thứ 14, HĐND khoá XVI

20:03 | 09/12/2019

(Xây dựng) – Ngày 9/12, HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tổ chức khai mạc kỳ họp thứ 14. Kỳ họp do ông Trần Văn Vinh - Phó Bí thư, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì.

vinh phuc khai mac ky hop thu 14 hdnd khoa xvi
Toàn cảnh khai mạc kỳ họp.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, ông Trần Văn Vinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định, năm 2019 là năm bản lề của kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm theo nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh. Mặc dù còn gặp nhiều khó khăn, thách thức song với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, giám sát của HĐND tỉnh, điều hành linh hoạt, quyết liệt của UBND tỉnh, sự tích cực vào cuộc của các cấp, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân trong tỉnh, tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 tiếp tục có những chuyển biến tích cực.

Tốc độ tăng trưởng kinh tế tăng 8,05%. Thu ngân sách Nhà nước đạt trên 32 nghìn tỷ đồng, vượt dự toán được giao, trong đó, thu nội địa ước đạt trên 28 nghìn tỷ đồng.

100% các xã trên địa bàn tỉnh đạt chuẩn xây dựng nông thôn mới. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, du lịch được tổ chức phong phú, đa dạng; giáo dục đào tạo, giải quyết việc làm được quan tâm; chế độ an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống tinh thần và vật chất của nhân dân được cải thiện. An ninh chính trị được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm vẫn còn một số hạn chế, khó khăn cần được khắc phục đó là: Tăng trưởng kinh tế đạt kế hoạch đề ra nhưng thu nhập và đời sống của nhân dân còn chưa cao; công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng để triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội vẫn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc và là điểm nghẽn trong quá trình phát triển của tỉnh.

Tiến độ thực hiện, giải ngân vốn đầu tư nhiều dự án lớn, dự án trọng điểm của tỉnh còn chậm; hoạt động xúc tiến đầu tư chưa đạt được hiệu quả như mong muốn. Các hoạt động văn hóa, thể thao, giáo dục đào tạo, việc làm còn nhiều bất cập; chất lượng nguồn nhân lực ngành Y tế còn chưa đồng đều, ô nhiễm môi trường khu vực nông thôn, làng nghề chậm được khắc phục. Tội phạm về trật tự xã hội, ma túy, cầm đồ, hoạt động tín dụng đen, cờ bạc, trật tự an toàn giao thông tuy được kiềm chế song vẫn tiềm ẩn khó lường.

Để kỳ họp đạt kết quả cao, ông Trần Văn Vinh đề nghị UBND tỉnh và các cơ quan chuyên môn trình bày tóm tắt các báo cáo, tờ trình; dành nhiều thời gian cho các hoạt động thảo luận, chất vấn và trả lời chất vấn, giám sát; phát huy trí tuệ, tập trung nghiên cứu sâu, kỹ từng nội dung.

Quá trình thảo luận, cần căn cứ những mục tiêu, nhiệm vụ đã được xác định trong Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh giai đoạn 2016-2020 và trên cơ sở dự báo tình hình trong thời gian tới để có những ý kiến đóng góp sát đúng, nhằm giúp HĐND tỉnh có cơ sở thông qua nghị quyết bảo đảm chất lượng, khả thi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, cho ý kiến vào 26 báo cáo, tờ trình; thảo luận, thông qua 23 Dự thảo Nghị quyết. Trong đó có các nghị quyết quan trọng về về việc thông qua bảng giá đất 5 năm, giai đoạn 2020 -2024 trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc; chính sách hỗ trợ đặc thù khuyết khích doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2020-2025; điều chỉnh một số nội dung Nghị quyết số 35/NQ-HĐND ngày 15/7/2019 của HĐND tỉnh về việc hỗ trợ kinh phí đóng góp của người dân sử dụng nước thuộc Chương trình Nước sạch và vệ sinh nông thôn dựa trên kết quả vay vốn ngân hàng thế giới; hỗ trợ đổi mới công nghệ và phát triển thị trường công nghệ trên địa bàn giai đoạn 2020 – 2025; quy định mức giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ Bảo hiểm y tế trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước và áp giá, mức giá một số trường hợp; quy định mức chi thực hiện chế độ dinh dưỡng đối với vận động viên, huấn luyện viên thể thao tỉnh Vĩnh Phúc; phê duyệt biên chế công chức trong các cơ quan của HĐND, UBND cấp tỉnh, cấp huyện; số lượng người làm việc trong các đơn vị sự nghiệp công lập thuộc phạm vi quản lý của tỉnh năm 2020…

Trong ngày làm việc đầu tiên, các đại biểu đã nghe các báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2020; tình hình thực hiện nhiệm vụ tài chính ngân sách năm 2019 và xây dựng dự toán ngân sách Nhà nước năm 2020; báo cáo kết quả công tác Thường trực HĐND tỉnh, các ban HĐND tỉnh; báo cáo kết quả giải quyết và trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; thông qua các tờ trình của UBND tỉnh và thảo luận tại hội trường. Đồng thời, thực hiện quy trình miễn nhiệm thành viên Ủy viên UBND tỉnh đối với ông Nguyễn Chi Lăng - nguyên Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Công an tỉnh được nghỉ chế độ và bầu bổ sung thành viên Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2016-2021 đối với ông Nguyễn Đức Tài - Giám đốc Sở Xây dựng.

Kỳ họp thứ 14 diễn ra trong 2 ngày, 9 và 10/12/2019.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
 • xuan moi tren cao nguyen voi nguoi linh tho

  (Xây dựng) - Trở lại Tây Nguyên lần này khi mà sắc xuân đã thắm đượm trên từng vạt hoa rừng, từng ngọn cỏ lau đung đưa theo gió. Dường như hoa anh đào nơi đây cũng nở sớm hơn khoe sắc thắm thôi thúc lính thợ hoàn thành những công việc cuối năm để đón chào một năm mới thảnh thơi, đầm ấm bên gia đình. Vào thời điểm này và trong những ngày nghỉ Tết Nguyên đán, hàng trăm cán bộ, công nhân trên công trường Hồ chứa nước Ea H’leo vẫn miệt mài trong từng phần việc của mình để đảm bảo tiến độ, quyết tâm đưa công trình về đích trước lũ tiểu mãn 2020.

 • ha long quang ninh ngo ngang qua tet cay nha la vuon

  (Xây dựng) - Ngày 22/01 (tức 28 Tết Canh Tý) Văn phòng UBND phường Hùng Thắng, Hạ Long (Quảng Ninh) đón một vị khách quen đến chúc Tết như thường niên, nhưng món quà Tết biếu lãnh đạo địa phương thì khiến những người ở xa đến ngỡ ngàng, nhớ mãi.

 • linh vat chuot trang tri duong pho dep lung linh va xau ky cuc

  (Xây dựng) - Một trong những công việc cần thiết của các đô thị là trang trí đường phố, trung tâm công cộng chào đón năm mới.

 • dan chung cu ron rang don tet xa que

  Hình ảnh chuẩn bị Tết cổ truyền khi người lớn tuổi gói bánh chưng, người trẻ quây quần sắp lá. Các chung cư được trang hoàng đèn lồng, kết hoa. Tết cổ truyền xa quê đã hiện hữu ngay tại các chung cư ở Hà Nội.

 • doc dao cach don tet bang cay neu ruc ro tren cac cung duong tai nghe an

  Những ngày giáp Tết Nguyên đán này, trên các tuyến đường ở khắp vùng quê tỉnh Nghệ An rợp trong sắc cờ, hoa, đặc biệt là cây nêu chuẩn bị đón năm mới.

 • ban lang noi 15 nguoi bi lu cuon troi co nha moi

  5 tháng sau trận lũ quét lịch sử, 51 hộ dân bản Sa Ná (Thanh Hóa) không còn sống trong cảnh đi ở nhờ vì đã có nhà khang trang ở khu tái định cư mới.

Xem thêm
 • cho hoa me linh nhon nhip nhung ngay cuoi nam ky hoi

  Những ngày giáp Tết Canh Tý, làng hoa Mê Linh trở nên hối hả, sôi động khác hẳn ngày thường với khung cảnh chợ hoa dập dìu kẻ bán, người mua cùng hàng trăm loại hoa, cây cảnh tỏa hương khoe sắc.

  10:40 | 24/01/2020
 • an toan giao thong ha noi nam 2019 nhieu bien chuyen tich cuc

  (Xây dựng) - Năm qua, tình hình trật tự an toàn gia thông trên địa bàn TP Hà Nội đạt nhiều hiệu quả và có chuyển biến tích cực. Công tác đảm bảo an toàn giao thông được chú trọng, đặc biệt là tai nạn giao thông giảm cả 3 chỉ tiêu về số vụ, số người chết và số người bị thương. Đánh giá về tình hình giao thông năm qua, Thiếu tá Đào Việt Long - Phó trưởng phòng CSGT, Công an TP Hà Nội cho biết: Trên địa bàn Thủ đô thường xuyên diễn ra nhiều hoạt động quan trọng, điển hình như Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2, Hội nghị BCH Trung ương Đảng lần thứ 10, 11 khóa XII, Đại lễ Phật đản Vesak 2019... và khoảng 370 đoàn khách quốc tế sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

  10:00 | 24/01/2020
 • canh trang hoang don tet tai pho nha giau tphcm

  Hai khu phố nhà giàu tại TP.HCM luôn khiến người đi đường phải choáng ngợp vì cách trang hoàng Tết xa hoa.

  09:47 | 24/01/2020
 • tho xuan thanh qua 10 nam xay dung nong thon moi

  (Xây dựng) - Sau 10 năm xây dựng và về đích NTM, nhờ có sự đoàn kết, đồng thuận, huy động tối đa được mọi nguồn lực, nhất là sự tham gia hăng hái của mọi tầng lớp nhân dân trong huyện, Thọ Xuân đã tạo ra sự thay đổi sâu sắc, toàn diện về mọi mặt với hệ thống hạ tầng khang trang, đồng bộ, đời sống người dân được cải thiện, nâng cao.

  09:00 | 24/01/2020
 • mang cay canh vao nha

  (Xây dựng) - Thú chơi cây cảnh từ xa xưa đã là một trong bốn thú chơi tao nhã lưu truyền trong dân gian. Ngày nay, với tốc độ đô thị hóa nhanh, mỗi năm có hàng ngàn công trình cao tầng được xây dựng mới, cây cảnh đã trở thành một phần tất yếu trong cuộc sống.

  08:30 | 24/01/2020
 • tap doan novaland lan toa yeu thuong xuan ve hanh phuc

  (Xây dựng) - Một trong những hoạt động thường niên, nhân dịp Xuân mới Canh Tý 2020, Tập đoàn Novaland đã đồng hành, phối hợp cùng chính quyền, tổ chức đoàn thể xã hội uy tín tại nhiều địa phương trên cả nước triển khai chương trình thăm hỏi, tặng quà đến những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn trong xã hội nhằm góp phần mang đến một cái Tết trọn vẹn, đủ đầy và ấm áp hơn.

  08:10 | 24/01/2020
 • xuat khau lao dong o quang tri hieu ich ben vung cho nguoi lao dong

  (Xây dựng) - Đẩy mạnh công tác giải quyết việc làm, nhất là đi lao động nước ngoài theo hợp đồng là một trong những giải pháp  hiệu qủa, góp phần quan trọng việc xoá đói - giảm nghèo, tăng thu nhập mang tính bền vững cho người lao động.

  08:00 | 24/01/2020
 • rao riet dung tran dia khai hoa giao thua cho don dieu bat ngo

  Hàng nghìn dàn pháo hoa được bố trí tại 30 điểm khắp Hà Nội, sẵn sàng khai hỏa chào đón năm Canh Tý 2020.

  08:00 | 24/01/2020
 • ha dong tiep tuc tang truong vung chac

  (Xây dựng) - Thực hiện Chỉ thị của UBND TP Hà Nội về “Năm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị” có thể nói năm 2019, quận Hà Đông đã bứt phá và tiếp tục tăng trưởng.

  08:00 | 24/01/2020
 • so xay dung lam dong luon di dau trong thuc hien nhiem vu cua nganh

  (Xây dựng) - Thực hiện chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh quản lý nhà nước về các lĩnh vực xây dựng, năm 2019, Sở Xây dựng Lâm Đồng đã có những thành tích đáng kể, góp phần vào sự phát triển chung của ngành cũng như của tỉnh nhà.

  08:00 | 24/01/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load