Thứ ba 25/02/2020 00:40 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Hàng loạt công nhân Công ty TNHH Lợi Tín phải nhập viện vì ngất xỉu

22:22 | 19/11/2019

(Xây dựng) - Hàng loạt công nhân thuộc Công ty TNHH Lợi Tín, trụ sở tại huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc chuyên sản xuất, gia công giày da trong quá trình sản xuất đã hít phải khí độc dẫn tới đau đầu, buồn nôn, ngất xỉu. Sự cố này đã khiến gần 100 công nhân phải nhập viện cấp cứu.   

 Các công nhân của Công ty TNHH Lợi Tín được đưa đi cấp cứu tại Trung tâm y tế Lập Thạch.

Trao đổi với phóng viên sáng ngày 19/11/2019, ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch UBND huyện Lập Thạch cho biết: “Đến cuối ngày 18/11, tại Công ty TNHH Lợi Tín xảy ra tình trạng công nhân xuất hiện tình trạng đau đầu, buồn nôn, ngất xỉu. Tính đến thời điểm này có gần 100 công nhân xuất hiện tình trạng sức khỏe yếu được đưa sang Trung tâm y tế Lập Thạch cấp cứu, điều trị. Ngày hôm nay (ngày 19/11 -PV), toàn bộ công nhân được nghỉ để các cơ quan chức năng phối hợp với công ty xử lý, sớm ổn định tình hình”.

Trước đó, từ chiều 14/11, khi đang làm việc tại xưởng sản xuất giày da, nhiều công nhân đã có biểu hiện mệt mỏi, buồn nôn và ngất, đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch để cấp cứu. Liên tiếp trong các ngày sau đó, số công nhân có dấu hiệu bị ngộ độc tiếp tục tăng lên.

Đến nay, đã có gần 100 công nhân thuộc Công ty TNHH Lợi Tín phải nhập viện để điều trị. Riêng buổi sáng 18/11, vẫn có khoảng 10 công nhân nhập viện trong tình trạng ngất xỉu, suy hô hấp.

Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Lập Thạch cho biết, tất cả công nhân nhập viện điều trị đều có chung biểu hiện ban đầu là đau đầu, chóng mặt, buồn nôn. Nguyên nhân sơ bộ ban đầu là do ngạt khí. Còn ngạt khí do chất gì thì cần phải làm các xét nghiệm sâu hơn mới xác định được.

Các cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc cùng chính quyền địa phương đang phối hợp xử lý vụ việc.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load