Thứ ba 27/09/2022 01:05 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Gần 10 năm, trạm trộn bê tông Tuổi Trẻ xả thải ra môi trường, lấn chiếm lối đi của người dân

21:40 | 14/08/2022

(Xây dựng) - Vừa qua, Báo điện tử Xây dựng nhận được phản ánh của người dân liên quan đến việc trạm trộn bê tông Tuổi Trẻ tại thôn Chùa Tiếng, xã Hương Sơn, huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) xả thải trực tiếp ra môi trường, bịt chặn lối đi của dân, thách thức dư luận.

vinh phuc gan 10 nam tram tron be tong tuoi tre xa thai ra moi truong lan chiem loi di cua nguoi dan
Trạm trộn bê tông Tuổi Trẻ của Hợp tác xã vật liệu xây dựng Tuổi Trẻ quây kín tôn và xả thải ra môi trường, lấn chiếm lối đi của dân.

Theo tìm hiểu của phóng viên, trạm trộn bê tông Tuổi Trẻ của Hợp tác xã vật liệu xây dựng Tuổi Trẻ, do ông Đặng Quang Tùng - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc. Hiện nay, trạm trộn bê tông Tuổi Trẻ đang dùng tôn thép quây chặn lối đi chung của người dân, đồng thời xả trực tiếp các chất thải của bê tông tươi ra môi trường, gây ô nhiễm rất nặng. Các sản phẩm như: Ống cống bê tông, cấu kiện bê tông để tràn lan ra các tuyến đường và khu đất dân cư gây mất an toàn giao thông.

vinh phuc gan 10 nam tram tron be tong tuoi tre xa thai ra moi truong lan chiem loi di cua nguoi dan
Trạm trộn bê tông Tuổi Trẻ xả các chất thải bê tông tươi và các phế phẩm khác trực tiếp ra môi trường gây ô nhiễm.

Không chỉ xả thải ra môi trường và lấn chiếm lối đi của dân, hiện nay, các xe chở vật liệu xây dựng và bê tông tươi của Hợp tác xã vật liệu xây dựng Tuổi Trẻ còn “cày” nát các tuyến đường của xã Hương Sơn. Người dân đã ý kiến nhiều lần, nhưng chính quyền xã Hương Sơn vẫn thờ ơ không giải quyết.

vinh phuc gan 10 nam tram tron be tong tuoi tre xa thai ra moi truong lan chiem loi di cua nguoi dan
Các loại xe chở vật liệu và bê tông của Hợp tác xã vật liệu xây dựng Tuổi Trẻ “cày” nát các tuyến đường quanh khu vực này.

Để làm rõ những phản ánh của người dân, phóng viên đã làm việc với Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Bình Xuyên. Tại buổi làm việc, lãnh đạo Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện đã cung cấp biên bản làm việc giữa Phòng Kinh tế và Hạ tầng, đại diện UBND xã Hương Sơn và đại diện Hợp tác xã vật liệu xây dựng Tuổi Trẻ. Trong biên bản làm việc nêu rõ: Hồ sơ xây dựng như giấy phép xây dựng tại thời điểm kiểm tra chưa có. Cũng tại biên bản làm việc này, đại diện Hợp tác xã vật liệu xây dựng Tuổi Trẻ đề nghị các cơ quan chức năng xem xét tạo điều kiện để đơn vị hoàn thiện các thủ tục pháp lý…

Về việc trạm trộn bê tông Tuổi Trẻ xả thải ra môi trường, lãnh đạo UBND huyện Bình Xuyên cho biết: Hiện nay, huyện đã giao cho Phòng Tài nguyên và Môi trường phối hợp cơ quan chức năng kiểm tra và xử lý nghiêm nếu vi phạm.

Phóng viên Báo điện tử Xây dựng tiếp tục làm việc với ông Phạm Văn Thọ - Chủ tịch UBND xã Hương Sơn. Tại buổi làm việc, ông Thọ không cung cấp được những văn bản, giấy tờ liên quan đến trạm trộn bê tông Tuổi Trẻ của Hợp tác xã vật liệu xây dựng Tuổi Trẻ. Ông Phạm Văn Thọ cũng thừa nhận: Trạm trộn bê tông này đang bịt lối đi của người dân. Hợp tác xã vật liệu xây dựng Tuổi Trẻ hứa sẽ làm lại con đường khác cho dân ở vị trí khác. Tuy nhiên, trạm trộn hoạt động gần 10 năm nhưng con đường mới chưa thấy đâu.

Phóng viên tiếp tục đặt đặt câu hỏi về việc người dân phản ánh, hiện nay các loại vật liệu cấu kiện đúc sẵn như: Ống cống, các sản phẩm bê tông bị Hợp tác xã vật liệu xây dựng Tuổi Trẻ để tràn lan ra các đường và khu đất dân cư, chính quyền xã có biết không?

Ông Phạm Văn Thọ cho biết: “Tôi có gọi điện thoại cho anh Đặng Quang Tùng - Chủ tịch HĐQT Hợp tác xã vật liệu xây dựng Tuổi Trẻ để di chuyển”. Không chỉ vậy, thay vì xử lý nghiêm và yêu cầu Hợp tác xã vật liệu xây dựng Tuổi Trẻ khắc phục việc để các sản phẩm bê tông để tràn lan ra vỉa hè, lòng đường bằng văn bản thì vị Chủ tịch xã này lại gọi điện để “xin ý kiến” người chủ đơn vị đang sai phạm. Rất lạ, ông Phạm Văn Thọ còn “xin hộ” cho doanh nghiệp rằng: “Mong nhà báo tạo điều kiện cho địa phương và doanh nghiệp”.

Đã gần 10 năm dân bị bịt lối đi và chịu ảnh hưởng ô nhiễm bởi một trạm trộn bê tông vi phạm pháp luật. Là chủ tịch của một xã, đáng lẽ ông Phạm Văn Thọ phải lấy lợi ích của người dân lên hàng đầu, nhưng vì “lợi ích” nào đó, ông Phạm Văn Thọ lại chỉ chăm chăm “xin” cho doanh nghiệp.

Ai đang “chống lưng” cho trạm trộn bê tông Tuổi Trẻ của Hợp tác xã vật liệu xây dựng Tuổi Trẻ hoạt động gần 10 năm khi chưa hoàn thiện hồ sơ pháp lý? “Lợi ích nhóm” liệu có tồn tại, khi các cơ quan chức năng hàng ngày vẫn “nhắm mắt” làm ngơ cho trạm trộn này hoạt động “vô pháp vô thiên”?

Minh Phúc - An Nhiên

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • doi lot thi cong nao vet dong song o thanh pho nha trang de hut cat

  (Xây dựng) - Thay vì tổ chức nạo vét và vận chuyển chất thải đến bãi đổ, đơn vị thực hiện dự án Chỉnh trị hạ lưu sông Tắc – sông Quán Trường (thành phố Nha Trang – Khánh Hòa) lại dùng bơm hút cát để nạo vét, rồi dùng đường ống để đưa cát về tập kết tại Khu đô thị An Bình Tân để tiêu thụ.

  09:46 | 24/09/2022
 • thanh hoa yeu cau kiem tra xac minh thong tin bao dien tu xay dung phan anh lien quan den xa truong lam

  (Xây dựng) – Sau phản ánh của Báo điện tử Xây dựng trong bài “Thanh Hóa: Chủ tịch UBND xã yêu cầu phải có công văn của Bộ Thông tin và Truyền thông mới cung cấp thông tin dự án”, Sở Truyền thông và Thông tin đã có Công văn số 1957/STTTT-TTBCXB gửi UBND thị xã Nghi Sơn về việc kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh liên quan đến xã Trường Lâm.

  12:45 | 23/09/2022
 • ha noi du an trung tam thuong mai den lu bat dong hon mot thap ky

  (Xây dựng) – Đã 13 năm kể từ ngày UBND thành phố Hà Nội giao đất, dự án Trung tâm thương mại Đền Lừ do Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Thương mại Việt Nam (Constrexim) làm chủ đầu tư tới nay vẫn là một bãi đất trống và có dấu hiệu sử dụng sai mục đích.

  12:22 | 23/09/2022
 • can lam ro viec truc loi dat vang tu co phan hoa

  (Xây dựng) – Sau khi được Nhà nước cho thuê đất, không ít đất nền nhà máy, trụ sở công ty sau cổ phần được chuyển đổi mục đích sử dụng, "hô biến" thành dự án chung cư, văn phòng cho thuê. Điều này không chỉ gây thất thoát cho ngân sách Nhà nước, mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến hạ tầng giao thông, dân cư của khu vực.

  10:05 | 23/09/2022
 • ha noi dat vang 22 24 hang bai va hanh trinh chuyen nhuong cua nhung ong lon bat dong san

  (Xây dựng) – Với diện tích khoảng 4000m2 tại vị trí đắc địa, nằm trên mặt tiền phố Hàng Bài và Hai Bà Trưng, chủ đầu tư Tân Hoàng Minh từng chấp nhận mức bồi thường lên đến 1 tỷ đồng/m2 để giải tỏa khu đất 22 – 24 Hàng Bài (Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đến nay, sau hơn 15 năm “bất động”, dự án bất ngờ “hồi sinh” và được Masterise Home rao bán với mức giá kỷ lục chưa từng có tại Thủ đô. Tuy nhiên, đằng sau dự án “kim cương” này là thương vụ chuyển nhượng ly kỳ với những cú “sang tay” của các đại gia bất động sản.

  11:24 | 22/09/2022
 • bat tuan chi dao ubnd tinh lam dong the tropicana garden 2 tiep tuc thi cong chinh quyen dia phuong co bat luc

  (Xây dựng) - Bỏ qua mọi văn bản chỉ đạo tạm dừng hoạt động xây dựng của UBND tỉnh Lâm Đồng và UBND huyện Bảo Lâm, hiện dự án “ma” The Tropicana Garden 2 tiếp tục ngang nhiên tổ chức thi công, xây dựng rầm rộ. Chính quyền xã B’lá và huyện Bảo Lâm đã ở đâu khi sự việc này diễn ra một cách công khai, kéo dài, như “thách thức” mọi chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng?!

  15:52 | 21/09/2022
 • bi thanh sat roi trung mot nguoi bi trong thuong tai du an truong td shool

  (Xây dựng) – Vừa qua, tại công trình đang thi công Dự án trường TD School (trên địa bàn phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) do Tập đoàn Capital House làm chủ đầu tư đã xảy ra một vụ tai nạn lao động, khiến một người bị thương.

  10:20 | 21/09/2022
 • thua thien hue khi nao vi pham tai du an khu du lich sinh thai o khu vuc thac cay sen moi duoc xu ly

  (Xây dựng) -  Ông Nguyễn Thanh Bình ở xã Lộc Hòa (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) lấn chiếm đất sông, suối… với tổng diện tích hơn 260m2 để xây dựng Dự án khu du lịch sinh thái ở khu vực thác Cây Sen. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu chấm dứt ngay hành vi vi phạm pháp Luật Đất đai, khẩn trương khôi phục tình trạng ban đầu.

  20:59 | 20/09/2022
 • hoang mai ha noi nut that duong nguyen huu tho khi nao moi duoc hoa giai

  (Xây dựng) – Đoạn đường Nguyễn Hữu Thọ giao với đường Giải Phóng từ lâu đã trở thành một “nút thắt cổ chai” gây nên cảnh ùn tắc giao thông nghiêm trọng vào những giờ cao điểm. Tình trạng này tồn tại như một căn bệnh “trầm kha”, mà hàng chục năm nay lực lượng chức năng vẫn chưa tìm ra cách giải quyết.

  20:18 | 20/09/2022
 • vu cham tre cap gcnqsdd o huyen vinh cuu dong nai chu tich tinh phe binh ubnd huyen vinh cuu

  (Xây dựng) – Chậm trễ giải quyết đơn thư, chậm trễ báo cáo tỉnh, không quyết liệt chỉ đạo cán bộ cấp dưới, gây bức xúc, đơn thư kéo dài… Đó là những gì dễ nhận thấy trong cách giải quyết của UBND huyện Vĩnh Cửu đối với việc cấp GCNQSDĐ cho bà Hồ Thị Gái. UBND tỉnh cũng đã có văn bản phê bình UBND huyện Vĩnh Cửu về việc này, nhưng cho đến nay UBND huyện Vĩnh Cửu vẫn “loay hoay” giải quyết vụ việc, dễ khiến người dân hoài nghi có sự “khuất tất” nào đó?

  20:14 | 20/09/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load