Thứ tư 07/06/2023 06:45 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Đầu tư Dự án kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Đồng Sóc

19:12 | 24/09/2022

(Xây dựng) - Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa ký Quyết định 1119/QĐ-TTg, ngày 22/09/2022 về chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Đồng Sóc, tỉnh Vĩnh Phúc.

vinh phuc dau tu du an kinh doanh ket cau ha tang khu cong nghiep dong soc
Tập đoàn Young Poong cùng các đại biểu ấn nút chính thức động thổ dự án xây dựng nhà máy Khu công nghiệp Đồng Sóc.

Theo đó, chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư thương mại Vĩnh Phúc. Tổng vốn đầu tư của Dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Đồng Sóc là 2.238,118 tỷ đồng, trong đó, vốn góp của nhà đầu tư là 335,718 tỷ đồng; vốn huy động là 1.902,4 tỷ đồng.

Quy mô sử dụng đất của dự án là 206,5603ha tại xã Vân Xuân, xã Vũ Di và thị trấn Tứ Trưng, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.

Để dự án được triển khai thực hiện, Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Vĩnh Phúc kiểm tra, giám sát đảm bảo dự án được triển khai phù hợp với vị trí quy hoạch phát triển công nghiệp Đồng Sóc đã được phê duyệt. UBND tỉnh Vĩnh Phúc không được chuyển phần diện tích quy hoạch phát triển khu công nghiệp Đồng Sóc còn lại đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt sang mục đích sử dụng khác khi chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt theo quy định của pháp luật về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế và quy định khác của pháp luật có liên quan.

Bên cạnh đó, bảo đảm điều kiện cho phép chuyển mục đích sử dụng đất trong quá trình cho thuê đất, cho phép chuyển mục đích sử dụng đất để thực hiện dự án.

Chỉ đạo các cơ quan liên quan và nhà đầu tư rà soát hiện trạng đất trang trại trong khu vực thực hiện dự án để đảm bảo quyền lợi hộ gia đình, cá nhân đang được giao đất theo quy định tại điều 142 Luật Đất đai; rà soát phạm vi cung cấp nước của phần diện tích đất có giếng khoan nước ngầm để xây dựng phương án di dời hoặc giữ nguyên hiện trạng phù hợp với quy định của pháp luật về tài nguyên nước và pháp luật có liên quan, không xảy ra khiếu kiện, khiếu nại và hạn chế ảnh hưởng đến hoạt động sinh hoạt, sản xuất của các bên liên quan.

vinh phuc dau tu du an kinh doanh ket cau ha tang khu cong nghiep dong soc
vinh phuc dau tu du an kinh doanh ket cau ha tang khu cong nghiep dong soc
Một số doanh nghiệp đang đầu tư xây dựng nhà máy tại Khu công nghiệp Đồng Sóc, Vĩnh Phúc.

Trường hợp khu vực thực hiện dự án có đất công, tài sản công, đề nghị thực hiện theo quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công, đảm bảo không thất thoát tài sản, ngân sách Nhà nước.

Đối với Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc và các cơ quan liên quan rà soát, xây dựng phương án phát triển hệ thống các khu công nghiệp tích hợp vào Quy hoạch tỉnh Vĩnh Phúc thời kỳ 2021 – 2030 theo quy định. Giám sát, đánh giá việc triển khai dự án. Hướng dẫn nhà đầu tư tuân thủ các điều kiện về kinh doanh bất động sản theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản…

Công ty TNHH Đầu tư thương mại Vĩnh Phúc (nhà đầu tư) thực hiện việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất trồng lúa để thực hiện dự án. Nhà đầu tư chỉ được thực hiện dự án sau khi việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa được cấp có thẩm quyền phê duyệt và có trách nhiệm nộp một khoản tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa theo đúng quy định của pháp luật về đất đai, pháp luật về quản lý, sử dụng đất trồng lúa. Thực hiện các thủ tục về môi trường theo đúng quy định phát luật về bảo vệ môi trường, tuân thủ các nội dung trong Báo cáo tác động về môi trường của dự án đã được phê duyệt…

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load