Thứ sáu 18/06/2021 03:25 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc dẫn đầu cả nước về chất lượng thi học sinh giỏi quốc gia

18:58 | 20/01/2021

(Xây dựng) - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Trung học phổ thông năm học 2020-2021. Vĩnh Phúc cùng với Hà Nội dẫn đầu cả nước về số lượng thí sinh đoạt giải Nhất. Vĩnh Phúc dẫn đầu về tỷ lệ thí sinh tham gia đạt giải với 82/92 thí sinh đoạt giải (tỷ lệ 89,1%).

vinh phuc dan dau ca nuoc ve chat luong thi hoc sinh gioi quoc gia
Ngành Giáo dục Vĩnh Phúc được sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo Chính phủ và tỉnh Vĩnh Phúc (Ảnh Cổng thông tin điện tử Vĩnh Phúc).

Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia Trung học phổ thông năm học 2020-2021 được tổ chức từ ngày 25-27/12/2020 với 12 môn thi. Tham gia Kỳ thi có 4.562 thí sinh đến từ 63 tỉnh/thành phố, Trường Trung học phổ thông vùng cao Việt Bắc và 5 Trường Trung học phổ thông chuyên của các Trường Đại học. Tỉnh Vĩnh Phúc có 10 đội tuyển Học sinh giỏi quốc gia, gồm học sinh thuộc các môn: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Địa lý, Lịch sử, Tin học, tiếng Anh, tiếng Pháp với tất cả 92 học sinh đều của Trường Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc. Trong đó, có 54 học sinh lớp 12, 36 học sinh lớp 11 và 2 học sinh lớp 10.

Kết quả, Vĩnh Phúc đoạt 11 giải Nhất ở các bộ môn: Toán, Lý, Hóa, Sinh, Sử, Địa, Anh, Pháp. Cùng với đó là 27 giải Nhì, 23 giải Ba và 21 giải Khuyến Khích. Đặc biệt trong số đó có 5 đội tuyển: Toán, Hóa, Sinh, Sử và Đại có 100% thí sinh dự thi đoạt giải.

vinh phuc dan dau ca nuoc ve chat luong thi hoc sinh gioi quoc gia
Vĩnh Phúc chú trọng xây dựng cơ sở vật chất cho ngành Giáo dục.

Ông Phạm Khương Duy – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh: “Thành công các em Trường Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc có được là nhờ sự đầu tư và quan tâm của tỉnh; những cơ chế chính sách động viên khuyến khích và sự nỗ lực phấn đấu của các thầy, cô cùng quyết tâm của học trò... và điều quan trọng nhất đó là sự quan tâm phụ huynh học sinh và khối các trường chất lượng cao, khối Trung học cơ sở làm nguồn cho Trường Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc. Trong năm vừa qua, tỉnh Vĩnh Phúc và Sở Giáo dục và Đào tạo đã vinh danh điển hình tiến tiến trong đó có thầy giáo Nguyễn Duy Liên dạy em Chu Thị Thanh đạt huy chương Đồng Olympic Toán quốc tế”.

Kết quả này là sự nối tiếp thành tích mà các đội tuyển học sinh giỏi của tỉnh Vĩnh Phúc đạt được trong các Kì thi trước đó (năm học 2019 - 2020, tỉnh Vĩnh Phúc đoạt kết quả cao với 81 giải (đạt tỉ lệ 90%); trong đó có 4 giải Nhất, 34 giải Nhì, 25 giải Ba và 18 giải Khuyến khích). Đồng thời tỉnh tiếp tục khẳng định vị trí tốp đầu về chất lượng giáo dục mũi nhọn và chất lượng giáo dục toàn diện.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, kết quả chấm thi kỳ thi Học sinh giỏi 2020-2021 cho thấy cả nước có 2.278 thí sinh đoạt giải (gần 50% tổng số thí sinh dự thi) với 93 giải Nhất, 544 giải Nhì, 718 giải Ba và 923 giải Khuyến khích. Nét nổi bật của kỳ thi năm nay là tất cả các đơn vị dự thi đều có học sinh đoạt giải. Trong đó, 26 đơn vị có học sinh đoạt giải Nhất, 53 đơn vị có học sinh đoạt giải Nhì, 64 đơn vị có học sinh đạt giải Ba.

Trong điều kiện chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch và bão lũ, các địa phương đã quyết tâm khắc phục khó khăn để không những nhanh chóng ổn định dạy học mà còn phấn đấu nâng cao chất lượng dạy học ở cả giáo dục đại trà và giáo dục mũi nhọn và đạt kết quả cao trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
 • tong cong ty xay dung truong son nang cao nang luc canh tranh

  (Xây dựng) - Phát huy truyền thống của Bộ đội Trường Sơn Anh hùng, Binh đoàn 12 – Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn đã vượt khó vươn lên, thực hiện đổi mới toàn diện, kiện toàn tổ chức bộ máy, hoạch định chiến lược sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng quy mô ngành nghề, phát triển thị trường, đối tác, xây dựng thương hiệu, uy tín,...

 • tap doan hanaka vua san xuat vua chong dich

  (Xây dựng) - Trong bối cảnh dịch Covid-19 ngày càng diễn biến phức tạp, Tập đoàn Hanaka với hơn 10 đơn vị thành viên và 500 cán bộ công nhân viên đang tập trung nỗ lực khắc phục khó khăn để thực hiện mục tiêu kép: vừa sản xuất, vừa chống dịch. Đồng thời, đóng góp nhiều nguồn lực cùng chính quyền các cấp và nhân dân tỉnh Bắc Ninh vượt qua khó khăn do dịch gây ra.

 • tuyen quang co them 2 thi tran moi sau dieu chinh dia gioi hanh chinh

  2 thị trấn mới gồm Yên Sơn (huyện Yên Sơn) và Lăng Can (huyện Lâm Bình) sẽ chính thức được thành lập từ ngày 1.7.2021.

 • nha bao chung toi truong thanh hon khi duoc tac nghiep o tam dich

  (Xây dựng) - Được đi, được viết, được "chia lửa" cùng tuyến đầu trong cuộc chiến chống đại dịch giúp đội ngũ nhà báo, phóng viên chúng tôi tự tin, rắn rỏi, trưởng thành và thêm trân trọng, biết ơn những cống hiến, hy sinh thầm lặng của đội ngũ y, bác sĩ, cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an, lực lượng chức năng trên tuyến đầu. Biết ơn sự đồng lòng chung tay đóng góp tinh thần, vật chất của các nhà hảo tâm từ khắp nơi gửi đến hỗ trợ vùng dịch.

 • thai nguyen cac doanh nghiep cong nhan cac khu cong nghiep phai ky cam ket phong chong dich

  (Xây dựng) - Trong buổi kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại doanh nghiệp trên địa bàn Thái Nguyên vào sáng 17/6, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu doanh nghiệp phải ký cam kết phòng, chống dịch với địa phương, 100% công nhân phải ký cam kết thực hiện phòng, chống dịch tại nơi làm việc.

 • chenh lech nhiet do giua duong xanh mat va pho vang bong cay tai ha noi

  Ngày nắng nóng gay gắt, người dân thủ đô khi phải di chuyển trên đường nhiều cây xanh và đường ít bóng cây tại Hà Nội, có thể cảm nhận được sự chênh lệch nhiệt độ rõ rệt từ 4 đến 7 độ C.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load