Thứ năm 18/07/2024 13:03 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Phúc: Cơ bản hoàn thành giải phóng mặt bằng dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương

11:06 | 04/11/2021

(Xây dựng) - Sáng 4/11/2021, UBND huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) tổ chức thực hiện giải phóng gần 9.000m2 diện tích của dự án Cụm Công nghiệp làng nghề Minh Phương được thu hồi của 18 hộ không nhận tiền đền bù. Số tiền bồi thường mà các hộ không nhận được gửi vào Kho bạc Nhà nước huyện Yên Lạc đúng theo quy định của pháp luật.

vinh phuc co ban hoan thanh giai phong mat bang du an cum cong nghiep lang nghe minh phuong
Đơn vị thi công triển khai san gạt ngay sau khi được bàn giao mặt bằng.

Ông Phạm Văn Hùng - Trưởng Ban bồi thường giải phóng mặt bằng và phát triển quỹ đất huyện Yên Lạc (Vĩnh Phúc) cho biết: Dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương có diện tích thu hồi là 33,3ha của 485 hộ, trong đó có 14,07ha thuộc địa phận thị trấn Yên Lạc và 19,3ha thuộc địa phận xã Nguyệt Đức được chủ đầu tư san nền, xây dựng hạ tầng.

Đến nay, huyện Yên Lạc đã thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng cho hơn 478 hộ với diện tích 33ha, chiếm gần 99% diện tích của dự án. Hiện chỉ còn hơn 3.000m2 của 7 hộ ở thị trấn Yên Lạc đi làm ăn xa ở phía Nam qua liên lạc điện thoại và thư tín đã chấp nhận tiền bồi thường giải phóng mặt bằng, được gửi vào Kho bạc Nhà nước huyện, đang đợi những hộ này về nhận tiền đền bù sẽ tiến hành san gạt. Hoàn thành 100% giải phóng mặt bằng dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương.

Dự án Cụm công nghiệp làng nghề Minh Phương đi vào hoạt động sẽ góp phần xây dựng một khu sản xuất tập trung có quy mô hạ tầng kỹ thuật, dịch vụ và sản xuất đồng bộ, đáp ứng nhu cầu sản xuất cho người dân. Ngoài ra, dự án cũng sẽ giải quyết các vấn đề diện tích sản xuất, ô nhiễm môi trường, đặc biệt tại thị trấn Yên Lạc.

Các ngành nghề chủ yếu hoạt động trong Cụm công nghiệp là sản xuất vật liệu xây dựng; sản xuất chế biến gỗ, mộc dân dụng, phế liệu... Dự án đi vào hoạt động dự kiến sẽ thu hút khoảng 260 doanh nghiệp vừa và nhỏ và các hộ cá thể. Dự kiến sẽ tạo việc làm cho khoảng 8.000 lao động, góp phần giải quyết việc làm, phân công lại lao động, từ sản xuất nông nghiệp sang sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp; duy trì, phát huy làng nghề truyền thống góp phần phát triển kinh tế của địa phương.

Văn Nhất

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load