Thứ tư 29/06/2022 13:07 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vĩnh Long: Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp nhận kỷ luật do vụ việc từ năm 2019

14:12 | 23/02/2022

(Xây dựng) - Liên quan đến vụ sập tường làm 7 người chết và 1 người bị thương tại công trình Nhà xưởng tiền chế của Công ty TNHH Bohsing (Khu công nghiệp Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long) từ năm 2019, ông Phạm Thành Khôn - Bí thư Đảng ủy cơ sở, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long bị kỷ luật với hình thức “cảnh cáo”.

vinh long truong ban quan ly cac khu cong nghiep nhan ky luat do vu viec tu nam 2019

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Long vừa ban hành thông cáo báo chí về kết quả xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với Bí thư Đảng ủy cơ sở, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long Phạm Thành Khôn.

Theo đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Vĩnh Long đã tổ chức Hội nghị kiểm điểm, xem xét và thi hành kỷ luật bằng hình thức “Cảnh cáo” đối với Bí thư Đảng ủy cơ sở, Trưởng Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long Phạm Thành Khôn… Vì, trong vụ sập tường tại Công ty Bohsing làm 7 người chết và 1 người bị thương, ông Phạm Thành Khôn đã giao công việc cho cấp dưới nhưng thiếu kiểm tra, giám sát dẫn đến cấp dưới vi phạm pháp luật gây hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Long cũng đã ban hành Quyết định cách chức đối với Phó Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long Lê Phước Thiện cùng 2 thuộc cấp là Trương Văn Tuấn, Trưởng Phòng Quy hoạch và môi trường và Nguyễn Trần Bảo Quốc, chuyên viên (thuộc Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Vĩnh Long) bị truy cứu trách nhiệm hình sự về vụ sập tường làm 7 người chết và 1 người bị thương.

vinh long truong ban quan ly cac khu cong nghiep nhan ky luat do vu viec tu nam 2019

Ngày 15/3/2019, nhà xưởng do Công ty Bohsing có diện tích xây dựng khoảng 4,844m2, thuộc loại công trình công nghiệp, cấp III, có kết cấu nhà công nghiệp, khung thép tiền chế, mái tôn, kết cấu bao che bên ngoài khung bê tông cốt thép xây tường chèn gạch ống dày 200, đoạn bị sập dài khoảng 30m, cao 12,57m. Công trình này đang thi công thì bức tường dài khoảng 35m, chiều cao hơn 17m đổ sập và đè lên người nhóm công nhân khiến 7 người chết, 1 người bị thương nặng.

Mai Thanh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load