Thứ hai 20/01/2025 15:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866
Trang chủ / Xã hội /

Vinaconex kỷ niệm 29 năm hình thành và phát triển

09:53 | 28/09/2017

(Xây dựng) - Chiều 27/9 tại Hà Nội, Tổng Cty Vinaconex kỷ niệm 29 năm thành lập Tổng Cty (27/9/1988 - 27/9/2017). Tham dự sự kiện có đại diện lãnh đạo – cán bộ công nhân viên của Tổng Cty qua các thời kỳ, các đại biểu đại diện cơ quan tổ chức, cổ đông lớn, đối tác và lãnh đạo các đơn vị thành viên thuộc Tổng Cty.


Ban lãnh đạo Tổng Cty tặng bằng khen cho các Tập thể, cá nhân xuất sắc.

Ôn lại chặng đường trong suốt 29 năm hình thành và phát triển, ông Đỗ Trọng Quỳnh – Tổng Giám đốc Tổng Cty Vinaconex: Tổng Cty gửi lời tri ân đến các thế hệ cán bộ công nhân viên của Vinaconex đã không ngừng phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách để cùng nỗ lực xây dựng Tổng Cty phát triển như hiện tại.

29 năm qua, bên cạnh hai hoạt động cốt lõi là xây dựng và kinh doanh BĐS, các lĩnh vực phụ trợ của Vinaconex như sản xuất vật liệu xây dựng, xuất khẩu lao động, xuất nhập khẩu, giáo dục dạy nghề… cũng đạt được những thành công nhất định và được xã hội ghi nhận.

Vinaconex còn tự hào là đơn vị được Thủ tướng Chính phủ tín nhiệm lựa chọn và trở thành Tổng Cty đầu tiên của cả nước hoàn thành cổ phần hóa toàn bộ Tổng Cty trong tiến trình thực hiện chủ trương tái cấu trúc doanh nghiệp Nhà nước. Đến nay, Tổng Cty vẫn luôn nỗ lực không ngừng để công tác sắp xếp, đổi mới, tái cấu trúc doanh nghiệp được hoàn thiện hơn, hiệu quả hơn.

Bên cạnh việc phát triển sản xuất kinh doanh, Vinaconex còn tập trung tốt trong các nhiệm vụ khác, đảm bảo đời sống cho cán bộ công nhân viên lao động…

Với những thành tích đã đạt được trong quá trình xây dựng và phát triển, Vinaconex và tập thể người lao động vinh dự được Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Xây dựng, các Bộ, ngành, đoàn thể ở Trung ương và địa phương, TP Hà Nội trao tặng nhiều phần thưởng và danh hiệu thi đua cao quý như: Huân chương Độc lập, Huân chương lao động, Bằng khen Chính phủ, Giải thưởng nhà nước về khoa học và công nghệ, Cờ đơn vị thi đua xuất sắc của Chính phủ, Bộ Xây dựng; được bình chọn là Thương hiệu mạnh quốc gia… Đặc biệt, năm 2008, Tổng Cty đã được Nhà nước phong tặng danh hiệu “Anh hùng lao động” .

Kết quả năm 2016, cùng với sự khởi sắc của thị trường và nỗ lực vượt bậc, Vinaconex tiếp tục duy trì được mức tăng trưởng khá cao, trong đó, doanh thu xếp thứ 5 (sau Conteccons, Lilama, Hòa Bình và PV Construction), lợi nhuận trước thuế đứng thứ 2 chỉ sau Conteccons.

Doanh thu xây lắp năm 2016 tăng 24% so với thực hiện năm 2015, kế hoạch doanh thu xây lắp năm 2017 tăng 24,3% so thực hiện năm 2016. Hiệu quả xây lắp tăng rõ rệt từ việc đổi mới và nâng cao hiệu quả quản lý, điều hành dự án thông qua các BQLDA, BĐHDA. Đối với lĩnh vực đầu tư, Tổng Cty đã có đủ nguồn lực để thực hiện đầu tư đồng loạt các dự án mới...


Chủ tịch HĐQT Tổng Cty Nguyễn Đức Chi mong muốn toàn thể cán bộ công nhân viên Tổng Cty Vinaconex phát huy sức mạnh, trí tuệ đưa Vinaconex ngày càng phát triển.

Ông Nguyễn Đức Chi – Chủ tịch HĐQT Tổng Cty  nhấn mạnh, trong các mốc son trong lịch sử hình thành, Tổng Cty Vinaconex đã làm được rất nhiều việc, dẫn dắt thị trường, hình thành khái niệm mới về phát triển đô thị, tham gia xây dựng phát triển hạ tầng kỹ thuật… Nhưng bên cạnh đó, Vinaconex trải qua không ít khó khăn, vất vả nhưng tập thể Vinaconex vẫn đồng lòng vượt qua và giữ vững uy tín Tổng Cty.

Vinaconex hiện nay đang thay đổi một cách căn bản. Trong thời gian tới, Chính phủ quyết tâm theo đuổi tái cấu trúc DN nhà nước, nên trong hầu hết các DN, các ngành, lĩnh vực… Nhà nước sẽ giảm tỷ lệ chiếm hữu và Vinaconex sắp tới không nằm ngoài kế hoạch này.

Do đó, Tổng Cty mong muốn nhận được sự quan tâm của các thế hệ lãnh đạo Vinaconex để quản trị, điều hành DN tốt hơn và sự ủng hộ của các Bộ, Ngành để phát triển sản xuất, kinh doanh của Tổng Cty ngày càng khởi sắc.

Ngọc Hà

Theo

Cùng chuyên mục
  • Chi bộ Ban Quản lý phóng viên thường trú kết nạp Đảng viên mới

    (Xây dựng) - Sáng 20/1, Chi bộ Ban Quản lý phóng viên thường trú (Đảng bộ Báo Xây dựng) tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên mới cho đồng chí Phan Hoàng Sơn, hiện đang là Phó trưởng Văn phòng đại diện Báo Xây dựng tại Khánh Hòa.

  • Ba Đình (Hà Nội): Rực rỡ bến hoa Phúc Xá

    (Xây dựng) - Những ngày nghỉ cuối tuần, bến hoa Phúc Xá (quận Ba Đình, Hà Nội) luôn là điểm hẹn của các đoàn thể, phụ nữ và thành viên câu lạc bộ yêu rác Hà Nội để cùng nhau nhặt rác, dọn vệ sinh môi trường, xới đất, chăm sóc hoa để nơi đây mãi là điểm đến đẹp trong lòng du khách.

  • Hành trình mang Tết ấm tới các gia đình, học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Thường Xuân, Thanh Hóa

    (Xây dựng) – Nhằm phát huy tinh thần đoàn kết dân tộc, tiên phong góp sức cho các hoạt động hỗ trợ cộng đồng và cải thiện đời sống người dân, ngày 18/1 – 19/1, Chi đoàn Cục Kinh tế xây dựng phối hợp với Chi đoàn Cục Giám định Nhà nước về chất lượng công trình xây dựng (Bộ Xây dựng), Ban liên lạc sinh viên Thanh Hóa tại Đại học Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức chương trình thiện nguyện “Tết ấm vùng cao” tại xã Xuân Chinh, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

  • Quảng Ninh: Hội sách, báo xuân Ất Tỵ 2025

    (Xây dựng) - Trong chuỗi các hoạt động văn hóa chào xuân Ất Tỵ 2025, Hội Nhà báo Quảng Ninh được tỉnh giao nhiệm vụ chủ trì phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tổ chức Hội sách, báo xuân với mục đích: chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930-3/2/2025); 100 năm Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6 (1925-2025).

  • Hà Tĩnh: Khẩn trương bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án chống ngập úng trung tâm hành chính huyện Kỳ Anh và vùng phụ cận

    (Xây dựng) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có Văn bản số 347/UBND-NL về việc khẩn trương thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án hệ thống tiêu thoát lũ, chống ngập úng khu vực trung tâm hành chính huyện Kỳ Anh và vùng phù cận.

  • Hà Tĩnh: Phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2025

    (Xây dựng) - UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa ban hành Chỉ thị số 03/CT-UBND, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2025 với chủ đề “Đổi mới, sáng tạo, bứt phá, về đích sớm các chỉ tiêu nhiệm vụ năm 2025 và giai đoạn 2021 - 2025”.

Xem thêm
  • Bình Dương: Ban Quản lý các khu công nghiệp sẽ cấp phép môi trường cho dự án trong khu công nghiệp

    (Xây dựng) – UBND tỉnh Bình Dương vừa ban hành Quyết định số 3892/QĐ-UBND về việc ủy quyền cho Ban Quản lý các khu công nghiệp Bình Dương thực hiện công tác tiếp nhận, thẩm định, phê duyệt báo cáo đánh giá tác động môi trường và cấp giấy phép môi trường đối với các dự án đầu tư trong khu công nghiệp thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh.

    08:46 | 20/01/2025
  • Không gian công cộng cho người khuyết tật: Thực trạng và giải pháp

    (Xây dựng) – Các không gian công cộng sẽ mang đến lợi ích rất lớn cho người khuyết tật, nhưng thực tế là nhóm đối tượng yếu thế này vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn để tiếp cận và sử dụng những không gian được làm ra cho tất cả mọi người.

    08:42 | 20/01/2025
  • Truyền thông xây dựng Quảng Trị trở thành “Không gian văn hoá vì hoà bình”

    (Xây dựng) – UBND tỉnh Quảng Trị vừa bàn hành Kế hoạch hợp tác truyền thông với các cơ quan báo chí năm 2025, góp phần xây dựng Quảng Trị trở thành “Không gian văn hoá vì hoà bình”.

    08:20 | 20/01/2025
  • Sở Xây dựng Bắc Giang: Công nhận 13 sáng kiến cơ sở trong năm 2024

    (Xây dựng) – Trong năm 2024, công tác cải cách hành chính, tăng cường nghiên cứu, sáng tạo tiếp tục được Sở Xây dựng Bắc Giang triển khai quyết liệt, đạt hiệu quả cao.

    08:16 | 20/01/2025
  • Cuộc gặp mặt đầu năm nở bừng dự cảm bứt phá mới của thành phố Hải Phòng

    (Xây dựng) - Ngày 18/1, tại Hà Nội, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hải Phòng đã tổ chức buổi tiếp xúc với cựu cán bộ Hải Phòng, đại biểu trí thức, tướng lĩnh, báo chí, văn nghệ sỹ, doanh nhân Hội đồng hương Hải Phòng tại Hà Nội (gọi tắt là Tinh hoa). Về dự buổi gặp mặt thân mật này có trên 200 đại biểu tiêu biểu nhất là người Hải Phòng, có những cống hiến đóng góp lớn trên các lĩnh vực, xây dựng quê hương đất nước và Thủ đô Hà Nội trong nhiều năm qua. Đây là cuộc hội tụ đông đủ rất có ý nghĩa của cựu cán bộ Hải Phòng, những “hiền tài” - “tinh hoa” của đất cảng với lãnh đạo thành phố Hải Phòng đương nhiệm trước thêm Xuân mới Ất Tỵ - 2025.

    07:56 | 20/01/2025
  • Thị xã Quảng Trị: Phấn đấu hoàn thành kế hoạch của năm 2025

    (Xây dựng) - Ngay từ cuối năm 2024, thị xã Quảng Trị đã đề ra những mục tiêu quan trọng, đồng thời ban hành chương trình hành động cụ thể, nhằm phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ cho năm 2025. Nhân dịp đầu năm mới 2025, phóng viên Báo điện tử Xây dựng có cuộc trò chuyện với bà Nguyễn Thị Mai Anh, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Trị.

    06:50 | 20/01/2025
  • Tặng quà Tết ý nghĩa cho công nhân lao động ở Thái Nguyên và Bắc Giang

    Ngày 19/1, Đoàn công tác Ban Dân vận Trung ương và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cán bộ, công nhân, người lao động Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên nhân dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

    14:21 | 19/01/2025
  • Cháy nhà 3 tầng ở Hà Nội, 1 người mắc kẹt

    Ngôi nhà 3 tầng có địa chỉ ở số 79, ngõ 95 Bạch Đằng (phường Chương Dương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) bất ngờ bốc cháy dữ dội.

    14:14 | 19/01/2025
  • Cần Thơ: Bàn giao 30 căn nhà cho bà con nghèo đón Tết

    (Xây dựng) – Vừa qua, Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Trần Việt Trường dự Lễ bàn giao 30 căn nhà tình nghĩa xóa nhà tạm, nhà dột nát cho người có công với cách mạng tại huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ.

    13:29 | 19/01/2025
  • Hà Nội: Phường Hạ Đình tổ chức chương trình Tết nhân ái, ấm tình quân dân

    (Xây dựng) - Cứ mỗi dịp Tết đến Xuân về, chúng ta lại càng thêm nhớ về cội nguồn dân tộc với “bánh chưng xanh, thịt mỡ dưa hành, câu đối đỏ”. Sáng 18/1, trong không khí hân hoan đón Tết Ất Tỵ năm 2025, Đảng ủy - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường Hạ Đình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ quận Thanh Xuân, Ban Chỉ huy Quân sự quận Thanh Xuân, Ban Chỉ huy Lữ 26 Quân chủng Phòng không Không quân long trọng tổ chức chương trình “Tết nhân ái, ấm tình quân dân” mừng Đảng, mừng Xuân Ất Tỵ năm 2025.

    13:20 | 19/01/2025
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load