Thứ bảy 28/01/2023 08:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vina2 phát hành thêm 15 triệu cổ phiếu, tăng vốn điều lệ lên gấp đôi

22:17 | 28/04/2021

(Xây dựng) - Đây là một trong những nội dung được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021 của Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng VINA2, mã chứng khoán VC2.

vina2 phat hanh them 15 trieu co phieu tang von dieu le len gap doi
Lãnh đạo VINA2 điều hành ĐHĐCĐ.

Theo phương án tăng vốn điều lệ, trong năm 2021, VINA2 sẽ phát hành thêm 15 triệu cổ phiếu và bán cho 12 nhà đầu tư chuyên nghiệp, với giá 12.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, vốn điều lệ của VINA2 sẽ tăng gấp đôi, từ 150 tỷ đồng hiện nay lên 300 tỷ đồng.

Theo báo cáo của các lãnh đạo VINA 2 tại ĐHĐCĐ, việc tăng vốn điều lệ là cần thiết, nhằm phục vụ nhu cầu đầu tư phát triển của Công ty trong thời gian tới.

Cụ thể, riêng năm 2021, VINA2 tập trung nguồn lực triển khai một số dự án trọng điểm. Thứ nhất là dự án Khu phức hợp cao tầng nhà ở chung cư và dịch vụ thương mại Đê Đông, phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Dự án có tên thương mại là VINA2 Panorama, quy mô 20 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng 23.750m2, tổng vốn đầu tư 300 tỷ đồng.

VINA2 trúng đấu giá dự án này năm 2020 và đã hoàn thành các thủ tục pháp lý, có giấy phép xây dựng, đang thực hiện đầu tư hạ tầng và chuẩn bị mở bán. Dự kiến, cuối năm 2021, dự án sẽ được đầu tư thi công xong phần thô và hoàn thành toàn bộ dự án vào quý II – quý III/2022.

vina2 phat hanh them 15 trieu co phieu tang von dieu le len gap doi
Lãnh đạo - cổ đông VINA2 bỏ phiếu thông qua các nội dung quan trọng.

Dự án thứ hai là Trung tâm thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp I – Tower Quy Nhơn. Tại dự án này, VINA2 vừa góp vốn đầu tư, vừa là tổng thầu xây dựng EPC.

Đây là dự án khu phức hợp dịch vụ và thương mại cao cấp bậc nhất Quy Nhơn, có chất lượng xây dựng đạt chuẩn 5 sao, với tổng diện tích đất là 10.748m2, gồm 1.341 căn hộ (trong đó có 8 căn penhouse).

Dự án được đánh giá cao về hiệu quả kinh tế và hiện đã hoàn thành các thủ tục pháp lý, có Giấy phép xây dựng và chuẩn bị mở bán các sản phẩm.

Dự án thứ ba và thứ tư là dự án khu đô thị Quang Minh (Hà Nộ), dự án nhà ở sinh thái Xuân Hòa (Vĩnh Phúc). Cả 2 dự án đều cơ bản hoàn thành các thủ tục pháp lý… VINA2 cũng đồng thời triển khai các bước tiếp theo, hoàn thành thủ tục pháp lý cho 7 dự án đầu tư bất động sản khác, tại 7 địa bàn trong cả nước.

Bên cạnh đó, VINA2 hợp tác với các đối tác, thực hiện liên doanh, liên kết và đã trúng thầu dự án Đường cao tốc Bắc – Nam, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt. Dự kiến, dự án sẽ được Bộ Giao thông vận tải ký hợp đồng BOT với doanh nghiệp thực hiện dự án và khởi công trong tháng 5/2021…

Trong lĩnh vực xây lắp, VINA2 đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, lựa chọn những công trình có chủ đầu tư, tổng thầu uy tín; tham gia đấu thầu các gói thầu theo mô hình tổng thẩu EPC…

Với khối lượng công việc nói trên, VINA2 cần tăng vốn điều lệ để nâng cao khả năng tự chủ tài chính, bảo đảm nguồn vốn hoạt động, cũng như đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính trong quá trình tham gia các gói thầu, dự án lớn.

Tại ĐHĐCH, đại diện các nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng đánh giá cao tiềm năng về hiệu quả kinh tế của các dự án do VINA2 đang đầu tư, chuẩn bị đầu tư và bày tỏ mong muốn sớm trở thành cổ đông khi VINA2 chính thức phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ.

vina2 phat hanh them 15 trieu co phieu tang von dieu le len gap doi
Cổ đông VINA2 bỏ phiếu thông qua các nội dung quan trọng tại ĐHĐCĐ.

Cũng tại ĐHĐCĐ, VINA2 đồng thời thông qua một số nội dung quan trọng khác như kết quả sản xuất kinh doanh năm 2020 và kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021; phương án phân phối lợi nhuận năm 2020; thay đổi ngành nghề kinh doanh; sửa đổi Điều lệ và Quy chế Quản trị Công ty; thành lập Công ty Cổ phần cơ khí và thiết bị xây dựng VINA2; thành lập Công ty Cổ phần xây dựng VINA2; chuyển đổi Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ VINA2 thành Công ty Cổ phần…

Theo đó, năm 2021, VINA2 phấn đấu thực hiện tổng giá trị sản xuất kinh doanh 1.556 tỷ đồng; tổng doanh thu 1.441 tỷ đồng; tổng lợi nhuận trước thuế 40 tỷ đồng. So với thực hiện năm 2020, tỷ lệ của các chỉ tiêu này lần lượt là 208,5%; 120,8% ; 105,3%. VINA2 chi trả cổ tức năm 2020 là 12%.

Quý Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • VIETAGOLD ra mắt bộ sưu tập Tân niên Phú Quý chào Xuân 2023

  (Xây dựng) - Chào đón Xuân Quý Mão và ngày Vía Thần tài 2023, Công ty TNHH Vàng bạc Đá quý Việt Á (VIETAGOLD) ra mắt Bộ sưu tập Tân Niên Phú Quý với ba sản phẩm chính: Thần Tài Thịnh Vượng 01 chỉ, Kim Miêu Cát Tường 02 chỉ, Thần Tài Lộc Phát 05 chỉ.

 • Tập đoàn DOJI khai trương Trung tâm Quà tặng Tâm linh và Phong thuỷ tại tầng 5 DOJI Tower

  (Xây dựng) - Với uy tín thương hiệu Vàng bạc Trang sức hàng đầu Việt Nam, từ ngày 27/01/2023, Tập đoàn DOJI chính thức khai trương Trung tâm Quà tặng Tâm linh – Phong thuỷ tại tầng 5, DOJI Tower, Lê Duẩn, Ba Đình, Hà Nội.

 • Các hoạt động đặc sắc tại Lễ hội Vàng – Gold Festival 2023

  (Xây dựng) - Với thông điệp “Thần Tài tích Kim ngân - Quý Mão nhân Vượng phát”, Lễ hội Vàng - Gold Festival 2023 tại DOJI được chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng với hàng loạt hoạt động đặc sắc, mang đến một không gian trải nghiệm văn hóa nghệ thuật độc đáo ngày đầu năm.

 • INSEE Việt Nam: Trách nhiệm xã hội gắn liền với văn hóa doanh nghiệp

  (Xây dựng) - Tại INSEE, Công ty đặt trách nhiệm xã hội là một trụ cột trọng tâm của Chiến lược Phát triển Bền vững bên cạnh các sáng kiến như khí hậu và năng lượng, kinh tế tuần hoàn, đa dạng sinh học, quản lý hiệu quả tài nguyên nước, an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp. Với Doanh nghiệp, phát triển bền vững đóng vai trò quan trọng với tầm nhìn và chiến lược trong cả trung và dài hạn. Đây được xem là chìa khoá để hiện thực hoá triết lý thương hiệu “Vững xây cuộc sống” của INSEE, giúp kiến tạo một thế giới tốt đẹp và đáng sống hơn.

 • Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holdings: Uy tín quyết định giá trị doanh nghiệp

  (Xây dựng) - Trải qua 21 năm hoạt động, trong chiến lược nhân sự của Công ty CP Xây dựng Phục Hưng Holdings (Phục Hưng Holdings), con người được xem là nòng cốt và chìa khóa của sự phát triển. Phục Hưng Holdings có chính sách để phát hiện, thu hút, bồi dưỡng, trọng dụng, đãi ngộ xứng đáng đối với người có tài năng, đam mê công việc và luôn sẵn sàng cống hiến vì sự phát triển của Công ty.

 • Vĩnh Phúc: Công ty cổ phần đầu tư Lạc hồng đảm bảo đảm điều kiện phục vụ nhân dân du xuân 2023 tại Cáp treo Tây Thiên

  (Xây dựng ) - Mùa xuân sang, khu danh thắng, di tích quốc gia đặc biệt Tây Thiên như khoác trên mình bộ trang phục đa sắc màu, với màu hồng của mùa hoa mai Anh Đào, hoa Đỗ Quyên; màu xanh của những chồi non rừng cây, thác bạc như một dải lụa trắng xóa; những vườn đào phớt hồng bung nở trong nắng xuân ấm áp, tiếng chim hót líu lo... tạo nên một vẻ đẹp trong lành, thơ mộng, huyền ảo như chốn tiên ảnh bồng lai.

Xem thêm
 • CEO thép Đại Dũng: Niềm tự hào thép Việt và mục tiêu trở thành Tập đoàn chế tạo cơ khí số 1 toàn cầu

  (Xây dựng) - Tập đoàn Đại Dũng (DDC) là nhà thầu Việt Nam duy nhất tham gia vào dự án 2 Sân vận động Lusail Iconic và 974 tại Qatar. Với vai trò cung ứng cấu kiện thép một phần Sân vận động Lusail và toàn bộ cấu kiện cho Sân vận động 974, đó là niềm tự hào về trí tuệ và bản lĩnh Việt trong lĩnh vực xây dựng cũng là thách thức khi Đại Dũng đảm nhiệm. Đó là một câu chuyện của sự nỗ lực bền bỉ và quyết liệt không ngại gian khó của tập thể đội ngũ Đại Dũng.

  21:36 | 22/01/2023
 • Tổ hợp Công ty CP Gốm Đất Việt: Giải thưởng Hồ Chí Minh là động lực vững bước tiến xa

  (Xây dựng) - Năm 2022, Tổ hợp Công ty CP Gốm Đất Việt gặp nhiều khó khăn thử thách mới. Đó là “5 tăng 1, giảm”: Tăng giá xăng dầu; tăng lãi vay ngân hàng; tăng quảng bá thương hiệu sản phẩm; tăng thu nhập cho người lao động; đặc biệt giá than tăng có thời điểm hơn 2 lần so cùng kỳ (riêng khoản tăng này Công ty CP Gốm Đất Việt và Công ty CP Gạch ngói Đất Việt đã phải chi tăng so giá than cùng kỳ năm 2021 là 61,1 tỷ đồng). 1 giảm là giá bán sản phẩm của hai Công ty sản xuất giảm 18,3 tỷ đồng.

  13:14 | 22/01/2023
 • Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2022

  (Xây dựng) - Năm 2022 là một năm thành công đối với Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị Hải Phòng. Dịch vụ thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải sinh hoạt đạt chỉ tiêu đề ra. Công tác thu gom, vận chuyển, xử lý chất thải Covid-19 được thực hiện triệt để, góp phần quan trọng trong việc hạn chế lây lan dịch bệnh trên địa bàn thành phố.

  09:52 | 22/01/2023
 • Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP: Đảm bảo việc làm, chế độ chính sách cho người lao động

  (Xây dựng) - Với vai trò là tổ chức chính trị - xã hội đại diện cho tập thể người lao động (NLĐ), thời gian qua, Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA - CTCP đã triển khai nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho NLĐ. Từ sự quan tâm này, đời sống cán bộ công nhân lao động VIGLACERA ngày càng được nâng cao, góp phần vào sự ổn định và phát triển chung của Tổng công ty (TCT).

  16:08 | 21/01/2023
 • VICEM Bút Sơn: Tạo động lực để phát triển bền vững

  (Xây dựng) - Đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, chuyển đổi sản xuất xanh, giảm chi phí biến đổi để tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, Công ty CP Xi măng VICEM Bút Sơn đã tạo động lực vững chắc cho tăng trưởng. Trong bối cảnh thị trường xi măng khó khăn, thách thức, chiến lược của VICEM Bút Sơn được đánh giá là hiệu quả và đúng hướng.

  15:03 | 21/01/2023
 • ATV Việt Nam: Xuân Qúy Mão - năm mới, thắng lợi mới

  (Xây dựng) - Công ty CP Phát triển công nghệ bảo vệ bờ dốc ATV Việt Nam (ATV Việt Nam) đã qua 17 năm hình thành và phát triển với lĩnh vực hoạt động chính là nghiên cứu, ứng dụng, phát triển đa dạng các giải pháp thi công “PHÒNG CHỐNG SẠT TRƯỢT, BẢO VỆ BỜ DỐC”.

  14:05 | 21/01/2023
 • Khám phá thực hư chuyện cặp vợ chồng kinh doanh thiết bị điện được hãng tặng thưởng xe ô tô

  (Xây dựng) - Trước thông tin công ty TNHH VONTA Việt Nam (Thành viên Tập đoàn AMACCAO) vừa trao thưởng ô tô cho đại lý Hà Phương tại Sơn Tây khi là đại lý xuất sắc nhất năm 2022, chủ đại lý đã có những chia sẻ trong niềm vui bất ngờ bởi chính đại lý cũng không nghĩ mình may mắn đến vậy.

  14:00 | 21/01/2023
 • Dự án hóa dầu Long Sơn: LILAMA khẳng định tay nghề người thợ

  (Xây dựng) - Tổng công ty Lắp máy Việt Nam (LILAMA) chuẩn bị về đích ở dự án hóa dầu Long Sơn, nhờ thi công đảm bảo tiến độ và chất lượng cam kết với tổng thầu. Thành quả này, một lần nữa khẳng định, sự trưởng thành về tay nghề của đội ngũ cán bộ, kỹ sư và công nhân LILAMA tại các dự án lớn.

  13:12 | 21/01/2023
 • Thử thách mới của lính Trường Sơn

  (Xây dựng) - Trước thềm năm mới 2023, dự án thủy điện Hòa Bình mở rộng được phép thi công trở lại. Sau gần 10 tháng tạm dừng để xử lý sự cố sạt trượt, lực lượng thi công của Binh đoàn 12 (Tổng công ty Xây dựng Trường Sơn) lại có mặt đầy đủ, máy móc thiết bị hiện đại, để khai mở các hạng mục mới của hai tổ máy.

  08:00 | 21/01/2023
 • DN xi măng bám thị trường để điều chỉnh sản xuất

  (Xây dựng) - Khép lại năm 2022 đầy biến động, nhiều khó khăn với ngành sản xuất nói chung và lĩnh vực sản xuất xi măng nói riêng, các DN xi măng tiếp tục hành trình chinh phục các kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2023.

  07:14 | 21/01/2023
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load