Thứ tư 05/10/2022 13:47 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Vina2 phát hành thêm 15 triệu cổ phiếu, tăng vốn điều lệ lên gấp đôi

22:17 | 28/04/2021

(Xây dựng) - Đây là một trong những nội dung được thông qua tại Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên năm 2021 của Công ty Cổ phần đầu tư và xây dựng VINA2, mã chứng khoán VC2.

vina2 phat hanh them 15 trieu co phieu tang von dieu le len gap doi
Lãnh đạo VINA2 điều hành ĐHĐCĐ.

Theo phương án tăng vốn điều lệ, trong năm 2021, VINA2 sẽ phát hành thêm 15 triệu cổ phiếu và bán cho 12 nhà đầu tư chuyên nghiệp, với giá 12.000 đồng/cổ phiếu. Như vậy, vốn điều lệ của VINA2 sẽ tăng gấp đôi, từ 150 tỷ đồng hiện nay lên 300 tỷ đồng.

Theo báo cáo của các lãnh đạo VINA 2 tại ĐHĐCĐ, việc tăng vốn điều lệ là cần thiết, nhằm phục vụ nhu cầu đầu tư phát triển của Công ty trong thời gian tới.

Cụ thể, riêng năm 2021, VINA2 tập trung nguồn lực triển khai một số dự án trọng điểm. Thứ nhất là dự án Khu phức hợp cao tầng nhà ở chung cư và dịch vụ thương mại Đê Đông, phường Nhơn Bình, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. Dự án có tên thương mại là VINA2 Panorama, quy mô 20 tầng, tổng diện tích sàn xây dựng 23.750m2, tổng vốn đầu tư 300 tỷ đồng.

VINA2 trúng đấu giá dự án này năm 2020 và đã hoàn thành các thủ tục pháp lý, có giấy phép xây dựng, đang thực hiện đầu tư hạ tầng và chuẩn bị mở bán. Dự kiến, cuối năm 2021, dự án sẽ được đầu tư thi công xong phần thô và hoàn thành toàn bộ dự án vào quý II – quý III/2022.

vina2 phat hanh them 15 trieu co phieu tang von dieu le len gap doi
Lãnh đạo - cổ đông VINA2 bỏ phiếu thông qua các nội dung quan trọng.

Dự án thứ hai là Trung tâm thương mại dịch vụ và căn hộ cao cấp I – Tower Quy Nhơn. Tại dự án này, VINA2 vừa góp vốn đầu tư, vừa là tổng thầu xây dựng EPC.

Đây là dự án khu phức hợp dịch vụ và thương mại cao cấp bậc nhất Quy Nhơn, có chất lượng xây dựng đạt chuẩn 5 sao, với tổng diện tích đất là 10.748m2, gồm 1.341 căn hộ (trong đó có 8 căn penhouse).

Dự án được đánh giá cao về hiệu quả kinh tế và hiện đã hoàn thành các thủ tục pháp lý, có Giấy phép xây dựng và chuẩn bị mở bán các sản phẩm.

Dự án thứ ba và thứ tư là dự án khu đô thị Quang Minh (Hà Nộ), dự án nhà ở sinh thái Xuân Hòa (Vĩnh Phúc). Cả 2 dự án đều cơ bản hoàn thành các thủ tục pháp lý… VINA2 cũng đồng thời triển khai các bước tiếp theo, hoàn thành thủ tục pháp lý cho 7 dự án đầu tư bất động sản khác, tại 7 địa bàn trong cả nước.

Bên cạnh đó, VINA2 hợp tác với các đối tác, thực hiện liên doanh, liên kết và đã trúng thầu dự án Đường cao tốc Bắc – Nam, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt. Dự kiến, dự án sẽ được Bộ Giao thông vận tải ký hợp đồng BOT với doanh nghiệp thực hiện dự án và khởi công trong tháng 5/2021…

Trong lĩnh vực xây lắp, VINA2 đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, lựa chọn những công trình có chủ đầu tư, tổng thầu uy tín; tham gia đấu thầu các gói thầu theo mô hình tổng thẩu EPC…

Với khối lượng công việc nói trên, VINA2 cần tăng vốn điều lệ để nâng cao khả năng tự chủ tài chính, bảo đảm nguồn vốn hoạt động, cũng như đáp ứng yêu cầu về năng lực tài chính trong quá trình tham gia các gói thầu, dự án lớn.

Tại ĐHĐCH, đại diện các nhà đầu tư chuyên nghiệp cũng đánh giá cao tiềm năng về hiệu quả kinh tế của các dự án do VINA2 đang đầu tư, chuẩn bị đầu tư và bày tỏ mong muốn sớm trở thành cổ đông khi VINA2 chính thức phát hành cổ phiếu tăng vốn điều lệ.

vina2 phat hanh them 15 trieu co phieu tang von dieu le len gap doi
Cổ đông VINA2 bỏ phiếu thông qua các nội dung quan trọng tại ĐHĐCĐ.

Cũng tại ĐHĐCĐ, VINA2 đồng thời thông qua một số nội dung quan trọng khác như kết quả sản xuất kinh doanh năm 2020 và kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021; phương án phân phối lợi nhuận năm 2020; thay đổi ngành nghề kinh doanh; sửa đổi Điều lệ và Quy chế Quản trị Công ty; thành lập Công ty Cổ phần cơ khí và thiết bị xây dựng VINA2; thành lập Công ty Cổ phần xây dựng VINA2; chuyển đổi Công ty TNHH đầu tư và dịch vụ VINA2 thành Công ty Cổ phần…

Theo đó, năm 2021, VINA2 phấn đấu thực hiện tổng giá trị sản xuất kinh doanh 1.556 tỷ đồng; tổng doanh thu 1.441 tỷ đồng; tổng lợi nhuận trước thuế 40 tỷ đồng. So với thực hiện năm 2020, tỷ lệ của các chỉ tiêu này lần lượt là 208,5%; 120,8% ; 105,3%. VINA2 chi trả cổ tức năm 2020 là 12%.

Quý Anh

Theo

Cùng chuyên mục
 • coteccons bat dau buoc vao linh vuc bat dong san

  (Xây dựng) - Ngày 4/10, Công ty Cổ phần Xây dựng Coteccons (Coteccons) đã chính thức trở thành nhà phát triển dự án The Emerald 68 toạ lạc ở phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, Bình Dương do Tập đoàn Lê Phong làm chủ đầu tư.

 • viettel money chung minh duoc nang luc pho cap tai chinh so

  (Xây dựng) - Tại sự kiện Digital Transformation World tổ chức tại Copenhagen (Đan Mạch) Viettel Money – Hệ sinh thái thương mại, tài chính số do Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) nghiên cứu và phát triển, là đại diện duy nhất của Việt Nam chiến thắng giải thưởng quốc tế Excellence Awards năm thứ 15, hạng mục Beyond Connectivity – Vươn tầm kết nối.

 • can treo dien tu mini chinh hang tai minh phuc

  (Xây dựng) - Cân treo điện tử mini rất được ưa chuộng hiện nay bởi kích thước nhỏ nhẹ, dễ sử dụng. Cân có thể mang tới bất kỳ chỗ nào để phục vụ nhu cầu kinh doanh, đi chợ, đo độ chịu đựng của dây nhựa, dây kéo. Đây là một sản phẩm rất phổ biến trên thị trường Việt Nam hiện nay.

 • minh phuc cung cap dich vu sua chua can dien tu uy tin tai thanh pho ho chi minh

  (Xây dựng) - Minh Phúc đơn vị sửa chữa cân điện tử uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và các tỉnh lân cận. Cân điện tử Minh Phúc là địa chỉ được nhiều khách hàng tin tưởng với thâm niên lâu năm hoạt động trong lĩnh vực ngành điện tử, điện công nghiệp,... đặt biệt là các loại cân điện tử. Chúng tôi sẽ có mặt và xử lý tất cả các sự cố về cân điện tử nhanh chóng và hiệu quả nhất.

 • quan ly du an khau quan trong ngan ngua rui ro cong trinh

  (Xây dựng) - Tiến độ và chất lượng của dự án là những tiêu chí quan trọng mà mọi chủ đầu tư đều đặc biệt quan tâm. Việc ngăn ngừa sự cố và giảm thiểu rủi ro vì vậy trở thành yếu tố tiên quyết khi xây dựng các công trình.

 • suc hut tu su kien khai truong van phong ban hang tt capella

  (Xây dựng) – Ngày 2/10, tại Hà Nội, T&T Capella đã tổ chức buổi lễ khai trương văn phòng bán hàng tại số 2 Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load