Thứ hai 27/06/2022 12:48 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

VIGLACERA: Tăng đối thoại với người lao động

22:09 | 28/04/2022

(Xây dựng) – Hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022), kỷ niệm 48 năm ngày truyền thống của VIGLACERA, Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, thiết thực, mang lại không khí vui tươi, phấn khởi cho các đoàn viên tại các đơn vị thành viên của Tổng công ty.

viglacera tang doi thoai voi nguoi lao dong
Hội nghị Người lao động tại Viglacera.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA về việc triển khai các hoạt động tháng công nhân và an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) 2022, nhiều đơn vị đã tích cực, tổ chức tốt các hoạt động vì người lao động (NLĐ) như phối hợp với chuyên môn tìm biện pháp cải thiện điều kiện, môi trường làm việc; bố trí thời gian làm việc hợp lý, cung cấp đầy đủ nước uống đảm bảo vệ sinh; treo băng rôn tại văn phòng làm việc, các đơn vị sản xuất hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ…

Công đoàn cơ sở thường xuyên quan tâm chăm lo bảo đảm bữa ăn giữa ca của NLĐ, tăng cường sức khỏe trong mùa dịch thông qua việc thương lượng Thỏa ước lao động tập thể có nội dung về chất lượng bữa ăn ca và ATVSLĐ nhằm bảo vệ sức khỏe lâu dài cho NLĐ…, tạo không khí phấn khởi để NLĐ yên tâm làm việc.

Bên cạnh đó, thực hiện các quy định của Bộ Luật Lao động sửa đổi năm 2019, Nghị định 145/2020/NĐ-CP của Chính phủ, Hướng dẫn số 41/HD-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, đến nay, VIGLACERA đã hoàn thành việc tổ chức Hội nghị NLĐ tại các đơn vị thành viên.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, ngay từ đầu năm, lãnh đạo Tổng công ty đã cùng Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty quán triệt xuống các đơn vị tổ chức Hội nghị NLĐ là cần thiết nhưng phải đặt an toàn sức khỏe của NLĐ lên hàng đầu.

Các đơn vị chủ động lựa chọn thời điểm thích hợp, lựa chọn hình thức phù hợp như tổ chức Hội nghị đại biểu hay toàn thể, tổ chức Hội nghị trực tiếp hoặc kết hợp trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định; lấy ý kiến đóng góp về các nội dung liên quan đến Hội nghị của từng NLĐ từ Hội nghị cấp cơ sở; tổ chức test nhanh khi tổ chức phiên họp chính thức…

Để Hội nghị NLĐ VIGLACERA đi vào thực chất, hiệu quả, tránh hình thức, đồng thời thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc, lãnh đạo Tổng công ty cùng Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty đã đề nghị tăng tối đa thời gian tổ chức đối thoại giữa NLĐ và người sử dụng lao động trong chương trình Hội nghị.

Tại các Hội nghị, Công đoàn Tổng công ty cũng đề nghị các đơn vị tổ chức phát động các phong trào thi đua, trong đó quan trọng nhất là Phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh 2022 ngay từ tháng đầu, quý đầu; Đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc cho NLĐ của đơn vị; Phát động chương trình thi đua, văn hóa văn nghệ, thể thao lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, chào mừng 48 năm ngày truyền thống Tổng công ty VIGLACERA - CTCP (25/7/1974 - 25/7/2022)…

Tính đến thời điểm này, các đơn vị thành viên đều đã tổ chức thành công Hội nghị NLĐ năm 2022. Các ý kiến đóng góp của NLĐ tập trung vào các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ chính là kế hoạch sản xuất kinh doanh, đề xuất cải thiện môi trường và điều kiện làm việc đồng thời nâng cao thu nhập và đời sống cho NLĐ.

Năm 2021 và đầu năm 2022, Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty đã hỗ trợ cho NLĐ tại các đơn vị thành viên còn khó khăn bằng nhiều hình thức khác nhau cả về vật chất lẫn tinh thần. Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần vừa qua, ngoài lương thưởng do các đơn vị chủ động chi trả thì NLĐ VIGLACERA đều được hỗ trợ từ 1 - 2 triệu đồng để được đón một cái Tết đầm ấm và đầy đủ.

Những hoạt động thiết thực trên không chỉ đảm bảo chăm lo quyền, lợi ích, chế độ phúc lợi cho NLĐ mà còn góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa và ổn định trong doanh nghiệp.

Với truyền thống và tinh thần quyết tâm vượt khó của VIGLACERA, năm 2022 sẽ là một năm mà NLĐ tiếp tục cùng lãnh đạo Tổng công ty VIGLACERA hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh đã được Đại Hội đồng cổ đông thông qua.

Linh Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load