Thứ tư 07/12/2022 20:50 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

VIGLACERA: Tăng đối thoại với người lao động

22:09 | 28/04/2022

(Xây dựng) – Hướng tới kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2022), kỷ niệm 48 năm ngày truyền thống của VIGLACERA, Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi, thiết thực, mang lại không khí vui tươi, phấn khởi cho các đoàn viên tại các đơn vị thành viên của Tổng công ty.

viglacera tang doi thoai voi nguoi lao dong
Hội nghị Người lao động tại Viglacera.

Thực hiện chỉ đạo của Ban Chấp hành Công đoàn Tổng công ty VIGLACERA về việc triển khai các hoạt động tháng công nhân và an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) 2022, nhiều đơn vị đã tích cực, tổ chức tốt các hoạt động vì người lao động (NLĐ) như phối hợp với chuyên môn tìm biện pháp cải thiện điều kiện, môi trường làm việc; bố trí thời gian làm việc hợp lý, cung cấp đầy đủ nước uống đảm bảo vệ sinh; treo băng rôn tại văn phòng làm việc, các đơn vị sản xuất hưởng ứng tháng hành động về ATVSLĐ…

Công đoàn cơ sở thường xuyên quan tâm chăm lo bảo đảm bữa ăn giữa ca của NLĐ, tăng cường sức khỏe trong mùa dịch thông qua việc thương lượng Thỏa ước lao động tập thể có nội dung về chất lượng bữa ăn ca và ATVSLĐ nhằm bảo vệ sức khỏe lâu dài cho NLĐ…, tạo không khí phấn khởi để NLĐ yên tâm làm việc.

Bên cạnh đó, thực hiện các quy định của Bộ Luật Lao động sửa đổi năm 2019, Nghị định 145/2020/NĐ-CP của Chính phủ, Hướng dẫn số 41/HD-TLĐ của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc, đến nay, VIGLACERA đã hoàn thành việc tổ chức Hội nghị NLĐ tại các đơn vị thành viên.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, ngay từ đầu năm, lãnh đạo Tổng công ty đã cùng Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty quán triệt xuống các đơn vị tổ chức Hội nghị NLĐ là cần thiết nhưng phải đặt an toàn sức khỏe của NLĐ lên hàng đầu.

Các đơn vị chủ động lựa chọn thời điểm thích hợp, lựa chọn hình thức phù hợp như tổ chức Hội nghị đại biểu hay toàn thể, tổ chức Hội nghị trực tiếp hoặc kết hợp trực tuyến nhưng vẫn đảm bảo đúng quy định; lấy ý kiến đóng góp về các nội dung liên quan đến Hội nghị của từng NLĐ từ Hội nghị cấp cơ sở; tổ chức test nhanh khi tổ chức phiên họp chính thức…

Để Hội nghị NLĐ VIGLACERA đi vào thực chất, hiệu quả, tránh hình thức, đồng thời thực hiện quy chế dân chủ tại nơi làm việc, lãnh đạo Tổng công ty cùng Ban chấp hành Công đoàn Tổng công ty đã đề nghị tăng tối đa thời gian tổ chức đối thoại giữa NLĐ và người sử dụng lao động trong chương trình Hội nghị.

Tại các Hội nghị, Công đoàn Tổng công ty cũng đề nghị các đơn vị tổ chức phát động các phong trào thi đua, trong đó quan trọng nhất là Phong trào thi đua phấn đấu hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh 2022 ngay từ tháng đầu, quý đầu; Đẩy mạnh phong trào phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện và môi trường làm việc cho NLĐ của đơn vị; Phát động chương trình thi đua, văn hóa văn nghệ, thể thao lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, chào mừng 48 năm ngày truyền thống Tổng công ty VIGLACERA - CTCP (25/7/1974 - 25/7/2022)…

Tính đến thời điểm này, các đơn vị thành viên đều đã tổ chức thành công Hội nghị NLĐ năm 2022. Các ý kiến đóng góp của NLĐ tập trung vào các giải pháp để hoàn thành nhiệm vụ chính là kế hoạch sản xuất kinh doanh, đề xuất cải thiện môi trường và điều kiện làm việc đồng thời nâng cao thu nhập và đời sống cho NLĐ.

Năm 2021 và đầu năm 2022, Tổng công ty và Công đoàn Tổng công ty đã hỗ trợ cho NLĐ tại các đơn vị thành viên còn khó khăn bằng nhiều hình thức khác nhau cả về vật chất lẫn tinh thần. Dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần vừa qua, ngoài lương thưởng do các đơn vị chủ động chi trả thì NLĐ VIGLACERA đều được hỗ trợ từ 1 - 2 triệu đồng để được đón một cái Tết đầm ấm và đầy đủ.

Những hoạt động thiết thực trên không chỉ đảm bảo chăm lo quyền, lợi ích, chế độ phúc lợi cho NLĐ mà còn góp phần xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa và ổn định trong doanh nghiệp.

Với truyền thống và tinh thần quyết tâm vượt khó của VIGLACERA, năm 2022 sẽ là một năm mà NLĐ tiếp tục cùng lãnh đạo Tổng công ty VIGLACERA hoàn thành xuất sắc kế hoạch sản xuất kinh doanh đã được Đại Hội đồng cổ đông thông qua.

Linh Anh

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • Mất việc, giảm lương dịp cuối năm, công nhân quay cuồng lo mất Tết

  Những tháng cuối năm 2022, nhiều doanh nghiệp bị cắt giảm đơn hàng dẫn đến việc hàng trăm nghìn người lao động bị thiếu việc, mất việc dẫn đến giảm thu nhập.

  08:29 | 27/11/2022
 • Không để nợ lương, thưởng Tết của người lao động

  Liên đoàn Lao động Hà Nội yêu cầu các quận, huyện, thị xã trên địa bàn đảm bảo thanh toán đầy đủ, đúng thời hạn theo kế hoạch trả lương, trả thưởng trong dịp Tết cho người lao động.

  15:45 | 26/11/2022
 • Quảng Ninh: Ngành Than cần 1.500ha đất xây nhà cho công nhân

  (Xây dựng) - Tập đoàn Công nghiệp than - khoáng sản Việt Nam (TKV) ở Quảng Ninh hiện có 35 khu chung cư của các mỏ, chủ yếu đáp ứng nhu cầu nhà ở cho số công nhân diện độc thân. Các mỏ chưa có nhà ở cho hộ gia đình dẫn đến tình trạng luôn thiếu lao động. Tỉnh Quảng ninh đã có quy hoạch dành 1.500ha đất cho các mỏ xây nhà ở cho công nhân.

  13:05 | 09/11/2022
 • Điều chỉnh tiền lương: "Người lao động chờ lâu lắm rồi"!

  Tại phiên thảo luận tổ của Quốc hội sáng 22/10, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đã đưa ra thông điệp được sự chia sẻ rộng rãi và đồng tình cao. Đó là hiện nay đã đến thời điểm chín muồi để điều chỉnh tiền lương, "người lao động chờ đợi điều này lâu rồi, cần lắm rồi".

  09:03 | 24/10/2022
 • Bắc Giang: Xây dựng nhà trọ văn minh, an toàn cho công nhân

  (Xây dựng) - Hiện tại, với hơn 70 nghìn lao động từ các tỉnh ngoài hoặc nhà xa có nhu cầu thuê phòng trọ, trong khi việc triển khai các dự án nhà ở xã hội cho công nhân chưa đáp ứng được nhu cầu của công nhân lao động, Bắc Giang đang tích cực vận động phong trào xây dựng nhà trọ văn minh, an toàn cho công nhân, tạo quỹ phòng ở thu hút lao động về địa phương.

  19:46 | 17/10/2022
 • Công đoàn Xây dựng Việt Nam đồng hành cùng các công đoàn ngành địa phương nâng cao chất lượng hoạt động

  (Xây dựng) - Thực hiện Kế hoạch số 432/KH-CĐXD ngày 12/9/2022 của Ban Thường vụ Công đoàn Xây dựng Việt Nam (CĐXDVN), trong hai ngày 14 - 15/10 tại Thanh Hóa CĐXDVN đã tổ chức Hội nghị các công đoàn ngành Xây dựng địa phương.

  11:39 | 16/10/2022
 • Thêm một thiết chế công đoàn sẽ được đầu tư xây dựng tại Thái Nguyên

  (Xây dựng) - Đó là nội dung được thống nhất giữa UBND tỉnh Thái Nguyên và Đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại buổi làm việc diễn ra ngày 14/10/2022.

  08:11 | 15/10/2022
 • Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác bình đẳng giới

  (Xây dựng) – Nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2022), ngày 14/10, tại Hà Nội, Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng đã tổ chức Hội nghị Tập huấn công tác bình đẳng giới.

  15:06 | 14/10/2022
 • BHXH Việt Nam đối thoại với các doanh nghiệp FDI Nhật Bản về thực hiện chính sách BHXH, BHYT

  (Xây dựng) - Hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản và nhằm nâng cao nhận thức, tạo sự đồng thuận, gắn kết của khối doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp của nước ngoài (FDI) trong tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN), ngày 11/10, tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh, BHXH Việt Nam đã tổ chức Hội nghị đối thoại giữa BHXH Việt Nam và các doanh nghiệp FDI Nhật Bản về thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

  11:45 | 12/10/2022
 • Khai mạc Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội lần thứ 2

  (Xây dựng) - Sáng nay, tại Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội, UBND Thành phố Hà Nội và Liên đoàn Lao động Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức Lễ khai mạc Hội thi thợ giỏi thành phố Hà Nội lần thứ 2 năm 2021. Đây là dịp để công nhân lao động có tay nghề cao trên địa bàn thành phố đua tài, đồng thời cũng được trau dồi, rèn luyện, nâng cao hơn nữa trình độ tay nghề, kỹ năng nghề nghiệp, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của thủ đô và quốc gia.

  13:05 | 08/10/2022
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load