Thứ ba 26/10/2021 08:56 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Viettel bán đấu giá 4,6 triệu cổ phần sở hữu tại Công ty Vĩnh Sơn

22:45 | 15/09/2021

Viettel bán đấu giá 4,6 triệu cổ phần tại Công ty Vĩnh Sơn, phương thức đấu giá trọn lô với khối lượng 4,58 triệu cổ phần, tương đương 39,9% vốn điều lệ và giá khởi điểm 922,5 tỷ đồng.

viettel ban dau gia 46 trieu co phan so huu tai cong ty vinh son
(Ảnh minh họa/Nguồn: TTXVN)

Đại diện Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) cho biết ngày 21/9, HNX sẽ tổ chức phiên đấu giá cổ phần của Công ty cổ phần Vĩnh Sơn do Tập đoàn Công nghiệp-Viễn thông Quân đội (Viettel) sở hữu.

Cụ thể, phương thức đấu giá trọn lô với khối lượng 4,58 triệu cổ phần (tương đương 39,9% vốn điều lệ). Giá khởi điểm của lô cổ phần đấu giá là gần 922,5 tỷ đồng.

Hiện, Công ty cổ phần Vĩnh Sơn có vốn điều lệ 1.150 tỷ đồng, bao gồm 3 cổ đông gồm 2 tổ chức và 1 cá nhân, trong đó cổ đông tổ chức sở hữu 99,9% vốn điều lệ là Viettel (39,9%) và Công ty cổ phần Bất động sản Dragon Village (60%).

Ngành nghề kinh doanh chính của công ty trong lĩnh vực bất động sản, hoạt động chính: triển khai Dự án xây dựng Khu đô thị thung lũng Hoa Hồng (Rose Valley) với quy mô 75,51 ha tại xã Tiền Phong, thị trấn Quang Minh, huyện Mê Linh, Vĩnh Phúc và xã Nam Hồng, huyện Đông Anh, Hà Nội.

Đại diện của Vĩnh Sơn cho biết, công tuy vẫn đang trong giai đoạn chuẩn bị các bước đầu tư dự án. Do chưa đưa dự án vào kinh doanh, nên đến hết quý 2/2021, công ty chưa có doanh thu từ dự án. Theo đó, doanh thu thuần của Vĩnh Sơn trong năm 2019, 2020 và quý 2/2021 phát sinh từ một số hoạt động như cho thuê địa điểm chụp ảnh.

Trên thực tế, việc thực hiện đấu giá trọn lô 4,6 triệu cổ phần của Công ty cổ phần Vĩnh Sơn đợt này nằm trong kế hoạch thoái vốn đầu tư ngoài ngành của Viettel theo phương án tái cơ cấu giai đoạn 2016-2020 đã được Thủ tướng phê duyệt.

Trước đó, Viettel đã hoàn thành thoái vốn tại Tổng Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) trong năm 2018 và thu về lợi nhuận 712 tỷ đồng./.

Theo Hạnh Nguyễn (Vietnam+)

Cùng chuyên mục
 • gia vang hom nay 2610 lam phat kho luong vang tang vot

  Giá vàng hôm nay 26/10 trên thị trường quốc tế tăng vọt và vượt lên trên ngưỡng 1.800 USD/ounce trong bối cảnh lo ngại về lạm phát gia tăng mạnh.

 • suc mua tang tro la i tao suc bat cho thi truong ban le va o cuoi nam

  (Xây dựng) - Theo báo cáo thị trường mới nhất của Savills trong quý III/2021, phân khúc bán lẻ hàng hóa và dịch vụ chịu tác động rất mạnh từ làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4, đặc biệt tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, thị trường cũng đang kỳ vọng một sự phục hồi mạnh mẽ vào những tháng cuối năm, khi mà nhu cầu chi tiêu đã bị dồn nén suốt thời gian qua.

 • vuot nang thang mua tren canh dong dien gio quang tri

  (Xây dựng) - Nhà máy điện gió Hướng Phùng 2,3 có công suất 50MW gồm 12 trụ và móng tuabin gió công suất mỗi tuabin trên 4MW dự án hoàn thành sẽ cung cấp sản lượng điện khoảng 150 triệu MW, tạo ra doanh thu 350 tỷ đồng/năm, đóng góp cho ngân sách địa phương khoảng 50 tỷ đồng, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động địa phương góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị phát triển.

 • phat trien bao hiem phi nhan tho lam be do cho nguoi nong dan

  Luật kinh doanh bảo hiểm (sửa đổi) được xem là công cụ giảm gánh nặng tài chính cho người dân và doanh nghiệp khi xảy ra rủi ro, song cần bảo đảm quyền lợi cho khách hàng.

 • thoi co phat trien tu covid 19 va vai tro cua chinh phu

  Kỳ họp thứ hai, Quốc hội khóa XV đang diễn ra trong bối cảnh cả nước vẫn phải đối phó với dịch bệnh COVID-19 với những hậu quả nghiêm trọng cả về kinh tế và xã hội. Mặc dù đỉnh dịch tại các tỉnh Đông Nam Bộ đã lắng xuống, nhưng nguy cơ bùng phát dịch tại các địa phương khác trong cả nước vẫn đang hiện hữu, trong khi yêu cầu khôi phục và tạo động lực mới cho phát triển kinh tế đang là vấn đề hết sức cấp bách. Bối cảnh đặc biệt này đòi hỏi Quốc hội, Chính phủ cần có các quyết sách kịp thời và phù hợp.

 • ra soat xu ly ngay kho khan vuong mac diem nghen trong giai ngan dau tu cong

  (Xây dựng) - Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Công điện 7776/CĐ-VPCP ngày 25/10/2021 gửi các đồng chí Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; các đồng chí Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công năm 2021.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load