Thứ tư 29/01/2020 15:35 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Việt Yên (Bắc Giang): Xuất hiện nhóm côn đồ lạ mặt, đập phá hàng quán hành hung người dân

11:08 | 03/12/2019

(Xây dựng) – Theo đơn kêu cứu gửi đến Báo điện tử Xây dựng của các hộ dân sinh sống trên địa bàn xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang, thời gian qua, bỗng dưng xuất hiện nhiều đối tượng lạ mặt đứng ra cản trở việc làm ăn của người dân. Những đối tượng này ngang nhiên đứng ra xin tiền “bảo kê”, nếu không được thì đập phá lều quán hoặc hành hung người  khiến các hộ dân vô cùng hoang mang và phẫn nộ.

viet yen bac giang xuat hien nhom con do la mat dap pha hang quan hanh hung nguoi dan
Hàng quán của người dân bị nhóm đối tượng đập phá.

Trong đơn thư phản ánh gửi tới Báo điện tử Xây dựng, một số người dân thuộc thôn Hoàng Mai 3, xã Hoàng Ninh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết: Sau khi có dự án ôtô Đồng Vàng, đất sản xuất nông nghiệp của người dân bị thu hồi phục vụ dự án. Trong khi cuộc sống khó khăn, các vị trí đất xen kẹp và đất gia đình (đất của chính người dân bị thu hồi để phục vụ dự án – PV) dự án không dùng đến được người dân tận dụng trồng hoa màu, trồng rau phục vụ cuộc sống. Phần đất không canh tác được nhưng có vị trí thuận lợi thì bán nước giải khát, quà vặt phục vụ cho công nhân Khu công nghiệp.

Mọi việc của các hộ dân diễn ra yên bình thì có một nhóm đối tượng khoảng 20 người sử dụng các biện pháp côn đồ vào chiếm đoạt các vị trí đất đai đang canh tác sản xuất của người dân nhằm xây dựng các ki ốt bất hợp pháp cho thuê. Đặc trưng của các vị trí đất này là vị trí bờ mương thoát nước, hành lang lưới điện 35KV và 110KV không được phép xây dựng. Người dân đã kêu cứu tới chính quyền địa phương nhưng chưa được giải quyết. Ngược lại, nhóm đối tượng này còn công khai xây dựng các công trình bất hợp pháp tại đây với quy mô rất lớn nhưng không có sự can thiệp, kiểm tra của chính quyền địa phương, tiềm ẩn nguy cơ mất an ninh trật tự trên địa bàn.

Trao đổi với PV Báo điện tử Xây dựng, ông N.V.K (69 tuổi), người đã bị nhóm người lạ mặt hành hung bức xúc cho biết, thấy người dân ở đó dựng lều, lán bán hàng nên chị ông K cũng tiến hành dựng sạp, tuy nhiên chỉ mới làm hôm trước thì hôm sau đã bị nhóm người lạ mặt đến đập phá. Nghe tin, ông K cùng vợ ra can ngăn thì bị nhóm đối tượng này hành hung, thậm chí nhóm người này còn đuổi ông K tới tận Nhà văn hóa thôn để đánh tới cùng, khiến ông K nằm tại chỗ. Sau đó, hai vợ chồng ông K phải đi viện để kiểm tra tình trạng sức khỏe.

Cũng theo ông K, diện tích đất này trên thực tế không còn là của người dân, tuy nhiên người dân cũng đã trồng rau, trồng chuối ở đây từ lâu, chỗ nào đẹp, thuận tiện thì được tận dụng để làm hàng, quán kiếm kế sinh nhai.

viet yen bac giang xuat hien nhom con do la mat dap pha hang quan hanh hung nguoi dan
Nhóm đối tượng này vô cùng manh động sẵn sàng hành hung cả những người nông dân “chân nấm tay bùn”.

“Ở đây mọi người chỉ làm tạm để kiếm kế sinh nhai, khi nào làm thì người dân sẵn sàng trả lại đất để phục vụ dự án. Bây giờ người dân cũng không còn nhiều đất để canh tác nông nghiệp nữa nên chúng tôi tận dụng để kiếm thêm tiền, trang trải cuộc sống”, ông K cho biết thêm.

Để tìm hiểu rõ hơn những phản ánh của người dân, PV Báo điện tử xây dựng đã trao đổi với ông Phùng Văn Trung - Chủ tịch UBND xã Hoàng Ninh, qua điện thoại vị này cho biết: “Sự việc này đã diễn ra được một khoảng thời gian, nhưng đến thời điểm này người dân mới dám ra trình báo. Về việc này đã giao cho Công an xã phối hợp với Công an huyện xác minh làm rõ. Hiện nay vẫn đang trong quá trình xác minh”.

Ông Lê Ô Pích - Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên cũng xác nhận, đã giao Công an huyện mời các đối tượng lên lấy lời khai và xác minh làm rõ sự việc. Khi nào có kết quả cụ thể sẽ tiếp tục thông tin.

Nằm ở cửa ngõ phía Tây của tỉnh Bắc Giang, huyện Việt là địa phương có rất nhiều thuận lợi để phát triển công nghiệp. Trong những năm qua, đây trở thành điểm đến rất tiềm năng, thu hút rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước tạo nên những Khu, Cụm công nghiệp với quy mô lớn, giúp Việt Yên thay da đổi thịt từng ngày. Tuy nhiên, kéo theo sự phát triển đó, huyện Việt Yên cũng trở thành điểm nóng về an ninh trật tự của tỉnh Bắc Giang, đây là địa bàn hoạt động của nhiểu nhóm giang hồ với nhiều thủ đoạn tinh vi và rất manh động.

Trước những phản ánh của người dân, đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Bắc Giang và huyện Việt Yên nhanh chóng làm rõ sự việc, xử lý các đối tượng đã hành hung người dân. Qua đó giúp người dân tin tưởng vào chính quyền và tính nghiêm minh của Pháp luật.

Báo điện tử Xây dựng sẽ tiếp tục thông tin.

Thân Nam

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • duoc cap chung chi nang luc sau thoi diem cham thau co hop le

  Công ty ông Nguyễn Hải Lâm (Khánh Hòa) tham dự gói thầu có yêu cầu tư cách hợp lệ nhà thầu là có chứng chỉ năng lực hoạt động xây dựng lĩnh vực hạ tầng kỹ thuật cấp III trở lên. Công ty ông liên danh với một đơn vị có chứng chỉ này.

  21:33 | 21/01/2020
 • uong bi quang ninh chinh quyen co dang lam kho doanh nghiep

  (Xây dựng) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Việt Long (Công ty Việt Long) cho rằng, Công ty của mình đang bị Bí thư thành phố Uông Bí (Quảng Ninh) “hành xử”, dẫn đến thiệt hại trong quá trình đầu tư kinh doanh và mất uy tín trên địa bàn…

  10:56 | 21/01/2020
 • hoang mai ha noi phuong hoang van thu can xu ly ngay y kien cua cong dan

  (Xây dựng) - Báo điện tử Xây dựng nhận được đơn của ông Hoàng Đình Bội, ở số nhà 28, tổ 33 phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai về việc các cơ quan chức năng phường chưa giải quyết đơn thư thấu tình đạt lý đối với lĩnh vực trật tự xây dựng; một số cán bộ có dấu hiệu vi phạm quy định trong khi thực hiện công vụ.

  19:24 | 20/01/2020
 • dong anh ha noi la lie t nha xuo ng duoc xay du ng va hoa t do ng tra i phe p tai xa duc tu

  (Xây dựng) - Mặc dù đã được phê duyệt Đề án đầu tư xây dựng thành quận đến năm 2025 và đang trong quá trình tập trung thực hiện, song hiện tại, trên địa bàn huyện Đông Anh, điển hình là xã Dục Tú, hàng loạt nhà xưởng, cơ sở sản xuất xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp vẫn ngang nhiên hoạt động. Đáng nói, chính quyền sở tại nắm rất rõ tình trạng này nhưng vẫn chưa có bất kỳ phương án nào để giải quyết triệt để.

  19:22 | 20/01/2020
 • dai cong truong xay dung khong phep o hai phong

  (Xây dựng) - Hàng loạt hạng mục công trình vui chơi, giải trí cho thiếu niên, nhi đồng thành phố Cảng đang rầm rộ xây dựng không phép tại Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng (phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền). Cá biệt có trường hợp còn xây dựng ngoài chỉ giới đã được quy hoạch.

  15:05 | 20/01/2020
 • can xu ly dut diem sai pham tai diem mo muong ang 4

  Tự ý thay đổi hiện trạng khu vực chế biến mỏ so với thiết kế đã được phê duyệt; tự ý làm đường vào mỏ đấu nối với quốc lộ 279 khi chưa có sự chấp thuận của cơ quan chức năng là những sai phạm của Công ty cổ phần Cao nguyên Hà Giang tại điểm mỏ Mường Ảng 4, thuộc xã Ẳng Nưa, huyện Mường Ảng, tỉnh Ðiện Biên. Không chỉ thế, mỗi khi công ty nổ mìn khai thác thì đá lại lăn xuống quốc lộ 279, đe dọa an toàn tính mạng người và phương tiện lưu thông qua đây.

  18:54 | 19/01/2020
 • thanh oai ha noi can lam ro nhung bat thuong tai cac du an dau tu trong diem

  (Xây dựng) – Những gói thầu trọng điểm tại huyện Thanh Oai (Hà Nội) có giá trị hàng chục tỷ đồng nhưng lại được thi công một cách cẩu thả, giao khoán cho đơn vị thiếu năng lực. Điều này khiến dư luận không khỏi bức xúc, đồng thời gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình xây dựng.

  08:33 | 19/01/2020
 • chuyen muc dich su dung dat khi nao phai xin phep va khi nao khong

  Ông Phạm Văn Khởi (Nam Định) có thửa đất với tổng diện tích là 150m2, mua lại của hàng xóm năm 2001, trong đó 80m2 là đất thủy sản và 70m2 là đất trồng cây lâu năm, không có đất thổ cư. Thửa đất nhà ông Khởi nằm giữa khu dân cư, có thời hạn sử dụng đến năm 2043.

  09:57 | 18/01/2020
 • lam thao phu tho chu tich ubnd xa vinh lai thach thuc bao chi bao che sai pham

  (Xây dựng) - Việc mở nút giao đấu nối giữa đường dẫn vào bãi bốc xếp hàng hóa của hộ kinh doanh cá thể Nguyễn Duy Tinh với Quốc lộ 2D thuộc địa phận xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ là hành vi vi phạm giao thông. Người dân đặt câu hỏi, có hay không sự bao che của chính quyền mà hộ kinh doanh này vẫn ngang nhiên hoạt động trên đường đấu nối trái phép?

  18:25 | 17/01/2020
 • luc ngan bac giang nhuc nhoi nan khai thac khoang san trai phep

  (Xây dựng) - Lục Ngạn là huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang, với lợi thế về diện tích rộng, chủ yếu là đất đồi núi. Lợi dụng đặc điểm đó và đặc biệt là chính sách cứng hóa đường giao thông nông thôn, hạ độ cao làm ao hồ, nhiều đối tượng đã tổ chức các điểm khai thác khoáng sản trái phép.

  15:52 | 17/01/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load