Thứ tư 01/12/2021 21:59 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Viện Kiến trúc Quốc gia tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19

21:48 | 07/06/2021

(Xây dựng) – Trước diễn biến phức tạp của làn sóng dịch Covid-19 thứ 4 ở Việt Nam, Viện Kiến trúc Quốc gia đã kịp thời đưa ra nhiều văn bản chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Viện nghiêm túc chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh.

vien kien truc quoc gia tang cuong cong tac phong chong dich covid 19
Bộ phận bảo vệ của Viện Kiến trúc Quốc gia thực hiện nghiệm việc đo thân nhiệt của cán bộ, viên chức, người lao động của Viện và khách đến liên hệ công tác.

Làn sóng dịch Covid-19 lần thứ 4 của Việt Nam bắt đầu từ ngày 27/4 lan rộng ra 37 tỉnh, thành phố và tập trung chủ yếu tại Bắc Giang và Bắc Ninh.

Ngay sau khi dịch bệnh bùng phát trở lại, Thường trực Ban Bí thư đã có Công điện khẩn về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Sau đó, Thủ tướng Chính phủ, Văn phòng Chính phủ và Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 tiếp tục ban hành các Văn bản hướng dẫn, chỉ đạo việc chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả phòng, chống dịch bệnh. Trên cơ sở đó, Bộ Xây dựng đã có Văn bản số 1719/BXD-VP ngày 20/5/2021 gửi các đơn vị thuộc Bộ về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thực hiện các chỉ đạo nói trên, Viện Kiến trúc Quốc gia đã ban hành nhiều văn bản yêu cầu thủ trưởng các đơn vị thuộc Viện tập trung chỉ đạo, quán triệt cán bộ, viên chức và người lao động trong đơn vị thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch bệnh.

vien kien truc quoc gia tang cuong cong tac phong chong dich covid 19
Viện Kiến trúc Quốc gia phun thuốc khử trùng, khử khuẩn để phòng chống, dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trong Thông báo số 23/TB-VKTQG ngày 24/5/2021, Viện Kiến trúc Quốc gia đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc Viện thực hiện nghiêm các Thông báo số 107/TB-VPCP ngày 14/5/2020, số 110/TB-VPCP ngày 18/5/2021 của Văn phòng Chính phủ về Kết luận của Trưởng ban chỉ đạo quốc gia tại cuộc họp Thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19; Văn bản số 146/SYT-NVY ngày 14/52021 của Sở Y tế Hà Nội và các khuyến cáo của Bộ Y tế và các văn bản chỉ đạo về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của các địa phương.

Bên cạnh đó, các đơn vị cũng phải quản lý, giám sát chặt chẽ các trường hợp đã từng đến thành phố Đà Nẵng, hoặc liên quan đến các ổ dịch tại một số địa phương, đặc biệt là tại các khu công nghiệp ở Bắc Ninh và Bắc Giang từ ngày 1/5 – 20/5.

Viện Kiến trúc Quốc gia yêu cầu các trường hợp này chủ động liên hệ với cơ sở y tế địa phương để xét nghiệm Covid-19; tự cách ly theo quy định, làm việc trực tuyến và theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến, ở vùng dịch.

Mặt khác, Viện cũng yêu cầu các đơn vị đảm bảo khoảng cách chỗ ngồi tại các phòng họp, hội trường theo quy định, thường xuyên vệ sinh, sát khuẩn ghế, phòng họp trước và sau các cuộc họp; bố trí đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, khẩu trang y tế tại các phòng họp.

Cán bộ, viên chức, người lao động trong Viện phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi vào cơ quan làm việc; Thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, không sử dụng chung đồ dùng và khuyến khích cán bộ, viên chức, người lao động gọi, hoặc mang đồ ăn về phòng làm việc để hạn chế việc tập trung đông người.

Ngày 25/5, Phòng Tổ chức - hành chính Viện Kiến trúc Quốc gia nhận được Báo cáo của Phòng Kế hoạch - Tài chính và Trung tâm Quy hoạch và Thiết kế đô thị về việc có cán bộ liên quan tới chùm ca bệnh Covid-19 mới phát sinh ngày 24/5 tại Công ty cổ phần Tập đoàn T&T, số 2A Phạm Sư Mạnh, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Để đảm bảo an toàn cho các cán bộ, viên chức và người lao động của Viện Kiến trúc Quốc gia, Phòng Tổ chức - hành chính đã báo cáo lãnh đạo Viện cho phép các cán bộ liên quan đến chùm ca bệnh mới phát sinh được làm việc tại nhà đến hết thời gian cách ly y tế của địa phương nơi cư trú.

Các đơn vị có cán bộ liên quan được yêu cầu tăng cường công tác vệ sinh, khử khuẩn tại phòng làm việc, đảm bảo khoảng cách an toàn làm việc tối thiểu 1m, hạn chế tụ tập đông người và theo dõi sát sao các diễn biến tình hình tại đơn vị.

Đến ngày 1/6, Viện Kiến trúc Quốc gia tiếp tục có Thông báo số 25/TB-VKTQG về việc tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại Viện. Ngày 7/5, Viện có thêm Thông báo yêu cầu các đơn vị trực thuộc Viện triển khai thực hiện ngay các nội dung nêu trong Công văn số 1486/BXD-VP ngày 6/5/2021 của Bộ Xây dựng.

Gần nhất vào ngày 31/5/2021, Viện Kiến trúc Quốc gia có Thông báo số 93/VKTQG về việc tăng cường thực hiện phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nhằm đối phó với tình hình dịch bệnh phức tạp ở Hà Nội, xuất hiện chùm ca bệnh mới chưa xác định nguồn lây nhiễm tại các khu vực tập trung đông dân cư.

Trước đó, vào tháng 3 năm nay, Công đoàn và Đoàn Thanh niên Viện Kiến trúc Quốc gia đã phối hợp tổ chức “Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2021” dựa theo Công văn số 31/CĐCQ ngày 9/3/2021 của Công đoàn cơ quan Bộ Xây dựng về việc vận động đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu tình nguyện trong bối cảnh dịch Covid-19.

Bài: Viện Kiến trúc Quốc gia tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.

Dịch Phong - Ảnh: Viện Kiến trúc Quốc gia

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load