Thứ hai 13/07/2020 16:12 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Venice 'thất thủ' vì triều cường cao nhất trong 50 năm

20:05 | 13/11/2019

Một phần của thành phố Venice của Italy ngập sâu trong nước sau khi thủy triều dâng cao nhất trong hơn 50 năm.

Quảng trường Piazza San Marco, với Tháp Chuông và Nhà thờ San Marco, bị ngập lụt ngày 12/11. Venice hứng chịu đợt triều cường cao nhất trong hơn 50 năm vào cuối ngày 12/11. Khách du lịch phải lội qua những con đường ngập lụt để tìm nơi trú ẩn khi gió lớn làm những con sóng nổi lên ở Quảng trường St Mark. Ảnh: AFP.

Các cửa hàng và đường phố ngập nước ở Venice trong đợt triều cường. Trung tâm giám sát thủy triều cho biết đợt "acqua alta", hay triều cường, đặc biệt dữ dội đạt đỉnh 1,87 m khi báo động ngập lụt vang lên khắp thành phố kênh rạch của Italy. Ảnh: Reuters.

"Chúng tôi đang đối mặt đợt thủy triều đặc biệt dâng cao. Mọi người đều được huy động để đối phó với tình huống khẩn cấp", Thị trưởng Venice Luigi Brugnaro viết trên Twitter. Theo ghi nhận từ năm 1923, chỉ có một lần nước dâng cao hơn đợt triều cường này, đạt 1,96 m vào năm 1966. Ảnh: AFP.

Kênh rạch tràn bờ ở thành phố Venice trong trận lụt lớn. Thị trưởng Luigi Brugnaro cho biết ông sẽ tuyên bố tình trạng thảm họa và cảnh báo rằng trận lụt sẽ "để lại dấu ấn vĩnh viễn". "Tình hình đang nguy ngập. Chúng tôi yêu cầu chính phủ giúp đỡ. Phí tổn sẽ lớn. Đây là kết quả của biến đổi khí hậu", ông viết trên Twitter. Ảnh: Reuters.

Quảng trường Piazza San Marco bị ngập lụt khi thủy triều lên cao. Quảng trường St Mark - một trong những khu vực thấp nhất của thành phố - là một trong những nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. Nhà thờ thánh Mark đã bị ngập lụt lần thứ sáu trong 1.200 năm, theo ghi nhận. Ảnh: AFP.

Nhân viên của Cung điện Gritti giúp một khách hàng đi bộ qua lối vào ngập nước. Một số doanh nghiệp bị ảnh hưởng. Bàn ghế trôi nổi bên ngoài quán cà phê và nhà hàng. Trong các cửa hàng, nhân viên cố gắng di chuyển đồ đạc lên cao để tránh gây thêm thiệt hại. Ảnh: AFP/Getty.

Mọi người chụp ảnh chiếc xuồng taxi bị mắc kẹt trong con hẻm sau khi bị nước cuốn trôi. Ảnh: AFP/Getty.

Sáng 13/11, một số con thuyền được phát hiện bị mắc kẹt. Italy hứng chịu mưa lớn vào ngày 12/11 và dự kiến thời tiết còn xấu hơn trong những ngày tới. Ảnh: Reuters.

Một con mòng biển trong Quảng trường St Mark ngập nước, ở Venice, hôm 12/11. Dự án bảo vệ thành phố khỏi lũ lụt đã được tiến hành từ năm 2003 nhưng bị ảnh hưởng bởi chi phí, bê bối và sự chậm trễ. Kế hoạch nhằm xây dựng một số cổng nổi để bảo vệ thành phố khi thủy triều lên cao. Ảnh: AP.

Ba chiếc xe buýt bị chìm ở Venice nhưng khách du lịch vẫn tiếp tục tham quan trong khả năng của mình. Một cặp vợ chồng người Pháp nói với hãng tin AFP rằng họ đã "bơi qua" sau khi một số bục gỗ được đặt xung quanh thành phố ở những khu vực dễ ngập lụt bị lật ngửa. Ảnh: AFP.

Theo Tuyết Mai/Zing.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load