Thứ hai 27/06/2022 17:52 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc Covid-19

09:16 | 19/05/2021

(Xây dựng) - Chiều 18/5, Bộ Giao thông Vận tải thông tin chính thức về một ca nghi nhiễm Covid-19 là nhân viên Văn phòng Bộ.

van phong bo giao thong van tai chuan bi kich ban trong truong hop co quan bo co ca mac covid 19
Ảnh minh họa (Nguồn: Báo Tin tức).

Theo đó sáng 18/5, một nhân viên Văn phòng Bộ Giao thông Vận tải có biểu hiện rát họng và đã thông báo ngay tới lãnh đạo của cơ quan; Sau đó, cơ quan có yêu cầu nhân viên đó nghỉ làm để đến cơ sở y tế khám và xét nghiệm. Kết quả test nhanh cho thấy nhân viên này dương tính với Covid-19. Tuy nhiên đến tối ngày 18/5, vẫn chưa có kết quả xét nghiệm PCR nên chưa thể khẳng định nhân viên đó có mắc Covid-19 hay không.

Hiện nay, thực hiện các quy định phòng, chống dịch của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giao thông Vận tải đã chủ động cho phun khử khuẩn toàn bộ cơ quan, đồng thời có yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động tại trụ sở Bộ tạm thời ở lại cơ quan cho đến khi có kết quả xét nghiệm chính thức của nhân viên nghi mắc Covid-19.

Cùng đó, Bộ Giao thông Vận tải đã chuẩn bị kịch bản trong trường hợp cơ quan Bộ có ca mắc Covid-19 nhằm sẵn sàng đảm bảo công tác khoanh vùng, dập dịch và đảm bảo mọi hoạt động của Bộ. Trên cơ sở kết quả xét nghiệm chính thức, trong trường hợp nhân viên đó mắc Covid-19, Bộ Giao thông Vận tải sẽ chấp hành nghiêm các biện pháp xử lý tiếp theo của ngành Y tế.

Lê Mỹ

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load