Thứ bảy 27/11/2021 09:54 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho lái xe, giảm ùn tắc vận tải hàng hóa

09:00 | 14/07/2021

(Xây dựng) - Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho lái xe, giảm tình trạng ùn tắc vận tải hàng hóa tại chốt kiểm dịch Covid-19.

uu tien xet nghiem covid 19 cho lai xe giam un tac van tai hang hoa
Bộ Giao thông Vận tải đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho lái xe để giảm ùn tắc vận tải hàng hóa (Ảnh minh họa).

Ngày 13/7, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản gửi UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố đề nghị ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải.

Bộ Giao thông Vận tải cho biết, thực hiện Công điện số 914/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình, diễn biến mới của dịch bệnh, hiện nay các địa phương đang triển khai việc xét nghiệm Covid-19 cho người dân và tổ chức các chốt kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, qua nắm tình hình, hiện nay một số tỉnh, thành phố bố trí các điểm xét nghiệm Covid-19 còn chưa phù hợp, chưa tạo điều kiện thuận lợi cho người đến xét nghiệm, nhất là đội ngũ lái xe.

Để tạo điều kiện cho việc lưu thông hàng hóa, tránh tình trạng ách tắc vận tải hàng hóa, Bộ Giao thông Vận tải đề nghị UBND, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị liên quan (Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, trung tâm Y tế dự phòng) bố trí điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra riêng biệt và ưu tiên xét nghiệm Covid-19 cho người điều khiển phương tiện vận tải, đặc biệt đối với phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu, nông sản (bao gồm lái xe, người phục vụ trên xe, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa đi theo xe) theo hướng dẫn tại các văn bản số 898 ngày 7/2/2021 và số 4351 ngày 28/5/2021 của Bộ Y tế; ưu tiên trả lời kết quả nhanh cho người điều khiển phương tiện để tạo điều kiện thuận lợi lưu thông hàng hóa, tránh gây ách tắc phương tiện vận tải.

Bộ Giao thông Vận tải đề nghị thông tin công khai các địa điểm xét nghiệm, vị trí kiểm tra cho lái xe để người lái xe và nhân dân biết, thực hiện xét nghiệm trong thời gian nhanh nhất, đảm bảo yêu cầu thuận lợi lưu thông hàng hóa và phòng chống dịch.

Hạ Ly

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load