Thứ hai 27/01/2020 06:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

UBND thành phố Hồ Chí Minh yêu cầu quận Thủ Đức báo cáo rõ vụ việc liên quan đến cán bộ quận vi phạm trật tự xây dựng

08:40 | 05/11/2019

(Xây dựng) - UBND thành phố vừa chỉ đạo UBND quận Thủ Đức báo cáo toàn bộ vụ việc liên quan đến cán bộ quận Thủ Đức vi phạm trật tự xây dựng.

Một trong những công trình sai phạm của 2 “quan quận” Thủ Đức (Ảnh: Báo PLO).

Theo đó, UBND thành phố yêu cầu làm rõ nội dung vụ việc, quá trình xử lý, lý do “bỏ lọt” công trình vi phạm không xử lý dứt điểm, kéo dài qua nhiều thời kỳ; việc thực hiện quy hoạch và điều chỉnh quy hoạch phân khu cục bộ tại khu vực công trình vi phạm; làm rõ trách nhiệm tổ chức, cá nhân có liên quan; kiến nghị biện pháp xử lý đối với cán bộ vi phạm; hoàn thành xử lý công trình vi phạm chậm nhất là trước tháng 12/2019.

Trước đó, báo chí đã có nhiều bài phản ánh về việc ông Lê Hữu Thành – Phó Chủ tịch HĐND quận Thủ Đức và em ruột là ông Lê Ngọc Quý – Trưởng phòng Tư pháp quận cùng những người thân khác đã xây dựng nhiều công trình trái phép tại phường Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức.

“Các công trình này được xây dựng trái phép từ năm 2012 đến nay, thời gian đó Chủ tịch phường Hiệp Bình Chánh là ông Trần Minh Tú đã ra nhiều Quyết định cưỡng chế nhưng không thành vì bị can thiệp. Mới đây, ông Tú cũng đã bị điều chuyển về làm chuyên viên tại Ban Dân vận quận Thủ Đức, một động thái mà theo ông Tú là không khác gì bị cách chức”, VietNamNet cho biết.

Sau khi báo chí “lên tiếng”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân đã phải đích thân xuống tận hiện trường để thị sát các công trình trái phép này của hai vị này.

Tại chuyến thị sát, ông Nhân yêu cầu quận Thủ Đức phải thực hiện nghiêm việc cưỡng chế. Đồng thời, có hình thức kiểm điểm nghiêm khắc cán bộ, đảng viên vi phạm trong việc xây dựng trái phép và báo cáo lên Thành ủy chậm nhất ngày 28/10.

Chiều 30/10, đã có thông tin xác nhận từ Quận ủy Thủ Đức là ông Lê Hữu Thành xin thôi giữ chức vụ Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND.

Hiện Ban Thường vụ Quận ủy tiếp tục phối hợp với Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy triển khai thực hiện các bước theo quy định.

Sự việc liên quan đến 2 “quan quận” này là khu đất thuộc quy hoạch ga dự trữ theo Quyết định số 4940/QĐ-UBND ngày 11/9/2013 của UBND TP Hồ Chí Minh, tuy nhiên, từ năm 2015 - 2017 khu vực này đột nhiên “mọc” lên các công trình xây dựng như: Công trình nhà xe do ông Lê Hữu Thành làm chủ đầu tư với diện tích vi phạm khoảng 469,89m2 kết cấu cột sắt, kèo sắt, vách tôn, mái tôn, thời điểm vi phạm năm 2016.

Công trình xây dựng xưởng gỗ do bà Lê Thị Ngọc Phụng làm chủ đầu tư với diện tích khoảng 249,9m2, kết cấu cột - kèo sắt vách tôn, mái tôn, vi phạm năm 2017;  Công trình xây dựng xưởng cơ khí do bà Lê Thị Tuyết làm chủ đầu tư với diện tích vi phạm 120,09m2, kết cấu cột - kèo sắt, vách tôn, mái tôn, vi phạm năm 2016.

Công trình xây dựng xưởng cơ khí do ông Lê Ngọc Dương làm chủ đầu tư với diện tích vi phạm khoảng 177,08m2, kết cấu 1 trệt +1 lửng, cột - kèo sắt, vách tôn, mái tôn, sàn gỗ, vi phạm năm 2017. Công trình xây dựng nhà xưởng do bà Lê Thị Kim Linh làm chủ đầu tư, diện tích vi phạm 150m2 kết cấu khung sắt, vách và mái tôn vi phạm năm 2018.

Công trình xây dựng không phép do ông Lê Hùng Sơn làm chủ đầu tư có diện tích vi phạm 50m2, kết cấu móng bê tông cốt thép, cột sắt, vách và mái tôn, vi phạm năm 2016.

Trước những chứng cứ báo chí nêu, Bí Thư Thành ủy kiểm tra thì lãnh đạo quận Thủ Đức thừa nhận xử lý vụ việc sai phạm này là chậm, sẽ rút kinh nghiệm và cho biết sẽ kiên quyết xử lý nghiêm vụ việc sai phạm, thiếu gương mẫu của cán bộ, đảng viên, nhất là đối với cán bộ lãnh đạo. Xử lý không có vùng cấm, không có ngoại lệ và cũng không loại trừ ai.

Mạnh Cường

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • dong anh ha noi la lie t nha xuo ng duoc xay du ng va hoa t do ng tra i phe p tai xa duc tu

  (Xây dựng) - Mặc dù đã được phê duyệt Đề án đầu tư xây dựng thành quận đến năm 2025 và đang trong quá trình tập trung thực hiện, song hiện tại, trên địa bàn huyện Đông Anh, điển hình là xã Dục Tú, hàng loạt nhà xưởng, cơ sở sản xuất xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp vẫn ngang nhiên hoạt động. Đáng nói, chính quyền sở tại nắm rất rõ tình trạng này nhưng vẫn chưa có bất kỳ phương án nào để giải quyết triệt để.

  19:22 | 20/01/2020
 • dai cong truong xay dung khong phep o hai phong

  (Xây dựng) - Hàng loạt hạng mục công trình vui chơi, giải trí cho thiếu niên, nhi đồng thành phố Cảng đang rầm rộ xây dựng không phép tại Cung Văn hóa thiếu nhi Hải Phòng (phường Lạch Tray, quận Ngô Quyền). Cá biệt có trường hợp còn xây dựng ngoài chỉ giới đã được quy hoạch.

  15:05 | 20/01/2020
 • can xu ly dut diem sai pham tai diem mo muong ang 4

  Tự ý thay đổi hiện trạng khu vực chế biến mỏ so với thiết kế đã được phê duyệt; tự ý làm đường vào mỏ đấu nối với quốc lộ 279 khi chưa có sự chấp thuận của cơ quan chức năng là những sai phạm của Công ty cổ phần Cao nguyên Hà Giang tại điểm mỏ Mường Ảng 4, thuộc xã Ẳng Nưa, huyện Mường Ảng, tỉnh Ðiện Biên. Không chỉ thế, mỗi khi công ty nổ mìn khai thác thì đá lại lăn xuống quốc lộ 279, đe dọa an toàn tính mạng người và phương tiện lưu thông qua đây.

  18:54 | 19/01/2020
 • thanh oai ha noi can lam ro nhung bat thuong tai cac du an dau tu trong diem

  (Xây dựng) – Những gói thầu trọng điểm tại huyện Thanh Oai (Hà Nội) có giá trị hàng chục tỷ đồng nhưng lại được thi công một cách cẩu thả, giao khoán cho đơn vị thiếu năng lực. Điều này khiến dư luận không khỏi bức xúc, đồng thời gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình xây dựng.

  08:33 | 19/01/2020
 • chuyen muc dich su dung dat khi nao phai xin phep va khi nao khong

  Ông Phạm Văn Khởi (Nam Định) có thửa đất với tổng diện tích là 150m2, mua lại của hàng xóm năm 2001, trong đó 80m2 là đất thủy sản và 70m2 là đất trồng cây lâu năm, không có đất thổ cư. Thửa đất nhà ông Khởi nằm giữa khu dân cư, có thời hạn sử dụng đến năm 2043.

  09:57 | 18/01/2020
 • lam thao phu tho chu tich ubnd xa vinh lai thach thuc bao chi bao che sai pham

  (Xây dựng) - Việc mở nút giao đấu nối giữa đường dẫn vào bãi bốc xếp hàng hóa của hộ kinh doanh cá thể Nguyễn Duy Tinh với Quốc lộ 2D thuộc địa phận xã Vĩnh Lại, huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ là hành vi vi phạm giao thông. Người dân đặt câu hỏi, có hay không sự bao che của chính quyền mà hộ kinh doanh này vẫn ngang nhiên hoạt động trên đường đấu nối trái phép?

  18:25 | 17/01/2020
 • luc ngan bac giang nhuc nhoi nan khai thac khoang san trai phep

  (Xây dựng) - Lục Ngạn là huyện miền núi của tỉnh Bắc Giang, với lợi thế về diện tích rộng, chủ yếu là đất đồi núi. Lợi dụng đặc điểm đó và đặc biệt là chính sách cứng hóa đường giao thông nông thôn, hạ độ cao làm ao hồ, nhiều đối tượng đã tổ chức các điểm khai thác khoáng sản trái phép.

  15:52 | 17/01/2020
 • gia tron goi duoc xac dinh la gia da co thue gtgt

  Công ty ông Tạ Ngọc Lẫm (Hà Nội) ký hợp đồng cung cấp dịch vụ du lịch theo hình thức lữ hành quốc tế đưa khách từ Việt Nam ra nước ngoài. Trong đó, hợp đồng ký với khách hàng theo giá trọn gói bao gồm các khoản chi vé máy bay vận chuyển khách du lịch từ nước ngoài vào Việt Nam, từ Việt Nam đi nước ngoài.

  14:18 | 17/01/2020
 • hai duong ai dang hau thuan cho cong ty the anh trong viec thuc hien du an tai huyen kim thanh

  (Xây dựng) - Liên tiếp bị cơ quan chức năng lập biên bản vi phạm Luật Đê điều, đồng thời bị đình chỉ thi công san lấp mặt bằng Dự án xây dựng cơ sở sửa chữa đóng mới phương tiện thủy và kinh doanh cầu cảng tại huyện Kim Thành (tỉnh Hải Dương), nhưng Công ty TNHH sản xuất và thương mại Thế Anh đã phớt lờ tất cả, ngang nhiên tái diễn vi phạm, gây bức xúc trong dư luận.

  08:23 | 16/01/2020
 • ha noi buc xuc dinh diem nguoi mua nha 8b le truc yeu cau chu dau tu chinh quyen ha noi tra nha don tet

  (Xây dựng) -  Sau hơn 4 năm mòn mỏi chờ “về nhà”, trưa 15/01, hàng chục khách mua nhà tại dự án 8B Lê Trực, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội đã tập trung tại dự án, yêu cầu được vào trong đối thoại với chủ đầu tư, đồng thời yêu cầu công ty, chính quyền Hà Nội sớm trả nhà cho các hộ dân để kịp thời đón Xuân Canh Tý 2020.

  21:55 | 15/01/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load