Thứ năm 23/03/2023 01:15 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tuổi trẻ Bộ Xây dựng: Đoàn kết, xung kích, sáng tạo, hội nhập, phát triển

15:06 | 18/03/2021

(Xây dựng) – Năm 2021 là năm có nhiều sự kiện lớn của Đảng, đất nước cũng như ngành Xây dựng. Hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng cũng đang thi đua sôi nổi lập thành tích bằng những hoạt động thiết thực, Báo điện tử Xây dựng đã có cuộc trò chuyện với đồng chí Bùi Chí Hiếu - Bí thư Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng về những hoạt động của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng trong thời gian tới.

tuoi tre bo xay dung doan ket xung kich sang tao hoi nhap phat trien

PV: Hiện đang là tháng cao điểm thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí có thông điệp gì gửi gắm tới các Đoàn viên thanh niên trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng?

Đồng chí Bùi Chí Hiếu: Chúng ta đang sống trong những ngày tháng có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi mà tuổi trẻ cả nước ra sức thi đua lập thành tích chào mừng thành công của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng - một sự kiện chính trị trọng đại của Đảng, đất nước và dân tộc ta; Và tiến tới chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021). Với những sự kiện quan trọng của đất nước, tôi mong muốn các đoàn viên thanh niên trực thuộc Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng cùng nhau yêu nước, bồi đắp lý tưởng cách mạng, xây khát vọng lớn, học tập không ngừng, hun đúc ý chí, nỗ lực cống hiến vì Tổ quốc Việt Nam giàu mạnh, văn minh.

Bởi khi, chúng ta có lòng yêu nước, định hướng được lý tưởng cách mạng, hiểu và có con đường đúng đắn để đi thì dù khó khăn, gian khổ cách mấy chúng ta cũng vượt qua được; khát vọng lớn của thanh niên yêu nước là khát vọng chiến thắng nghèo nàn, lạc hậu, chiến thắng mọi khó khan, thử thách, đồng thời cũng là chiến thắng chính bản thân mình trước tiêu cực, cám dỗ của cuộc sống, luôn sống có hoài bão với mục tiêu lớn nhất là đóng góp hiệu quả vào sự phát triển vững mạnh của đất nước cũng như hoàn thành nhiệm vụ chính trị của ngành Xây dựng; không ngừng học tập mọi lúc, mọi nơi, mọi thời điểm, nâng cao tư tưởng chính trị, tính xung kích, tình nguyện, rèn ý chí và sự kiên trì, phát huy cao nhất năng lực sáng tạo của bản thân, ứng dụng mạnh mẽ, hiệu quả khoa học, công nghệ trong khởi nghiệp, lập nghiệp và cuộc sống, góp phần xây dựng đất nước cường thịnh, bảo vệ vững chắc Tổ Quốc theo mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng đã đề ra.

Để có thể tiếp tục thực nhiệm được những nhiệm vụ mà đoàn cấp trên đề ra trong giai đoạn phát triển mới, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng cần tiếp tục đổi mới về cả nội dung và phương thức hoạt động cho phù hợp với tình hình mới và nhu cầu của thanh niên. Luôn nắm bắt kịp thời tư tưởng và hành động của đoàn viên thanh niên, các phong trào, hoạt động của Đoàn gắn với nhiệm vụ chính trị cơ quan, đơn vị.

tuoi tre bo xay dung doan ket xung kich sang tao hoi nhap phat trien

PV: Xin đồng chí cho biết một số nội dung trọng tâm, các sự kiện và hoạt động chính sẽ diễn ra trong thời gian tới của Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng sẽ triển khai gắn với chủ đề công tác năm 2021 và Chào mừng thành công Đại hội Đảng XIII của Đảng, và 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh?

Đồng chí Bùi Chí Hiếu: Xác định năm 2021 là năm có nhiều sự kiện quan trọng của đất nước, tuổi trẻ Việt Nam nói chung và tuổi trẻ ngành Xây dựng nói riêng. Ngay từ những ngày đầu năm 2021, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã ban hành các kế hoạch, các hoạt động bằng nhiều công trình, phần việc thiết thực ý nghĩa, như: Hưởng ứng đợt thi đua cao điểm Chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ban Thường vụ Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã phát động tới từng Chi đoàn cơ sở “90 ngày thi đua chào mừng ngày thành lập Đoàn”; tích cực hưởng ứng cuộc thi trực tuyến 90 năm truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; tổ chức các Hành trình đến với các địa chỉ đỏ, đến thăm các di tích lịch sử gắn liền với Tuổi trẻ, nói chuyện chuyên đề, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử, các đồng chí lão thành cách mạng; Tổ chức các chương trình tọa đàm Tuổi trẻ sáng tạo, nghiên cứu khoa học trẻ như: Tổ chức Hội nghị cán bộ khoa học trẻ vào trung tuần tháng 3/2021; Tại lễ phát động Tháng thanh niên và trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” tại Thái Nguyên của Đoàn khối các cơ quan Trung ương, Đoàn Thanh niên Bộ Xây dựng đã ủng hộ 50 triệu đồng xây dựng nhà nhân ái cho gia đình chính sách; Triển khai, thiết kế, nghiên cứu địa điểm xây dựng 20 nhà chống lũ tại Quảng Bình; triển khai tới các Chi đoàn cơ sở treo băng rôn, khẩu hiểu chào mừng ngày kỷ niệm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Tổ chức các chuyến hành trình tình nguyện vì an sinh xã hội: Cục Phát triển đô thị phối hợp cùng Thành đoàn Yên Bái, Huyện đoàn Trấn Yên tổ chức chuyến thăm tặng quà xã Tân Đồng, huyện Trấn Yên; Liên Chi đoàn VCC – VIUP cùng xây dựng chương trình “Tự hào 90 năm truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” với nhiều hoạt động thiết thực…

Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, với sự lãnh đạo sâu sát, kịp thời Đảng bộ Bộ Xây dựng, Đoàn cấp trên, bằng tinh thần nhiệt huyết, sáng tạo, trách nhiệm và sự quyết tâm cao nhất của tuổi trẻ, tôi tin tưởng rằng tuổi trẻ Bộ Xây dựng sẽ luôn nêu cao tinh thần “Đoàn kết, xung kích, sáng tạo, hội nhập, phát triển”, sẽ làm nên những công trình, phần việc hết sức ý nghĩa nhằm hướng tới chào mừng những ngày sự kiện trọng đại của đất nước, mà đặc biệt là mừng dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

PV: Xin cảm ơn đồng chí!

Tuyết Hạnh

Theo

Cùng chuyên mục
 • Vĩnh Phúc: Tập trung giải phóng mặt bằng Khu công nghiệp Bá Thiện II

  (Xây dựng) – Công ty Cổ phần Vina CPK – chủ đầu tư hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) Bá Thiện II luôn chủ động tích cực phối hợp với các cấp chính quyền địa phương của tỉnh, đặc biệt là Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bình Xuyên để tập trung tháo gỡ khó khăn trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng góp phần thu hút đầu tư.

 • BHXH Việt Nam nỗ lực trong triển khai Đề án 06 của Chính phủ

  (Xây dựng) - Theo thống kê của Bảo hiểm xã hội Việt Nam (BHXH Việt Nam) tính tới ngày 15/03/2023, hệ thống đã xác thực gần 75,8 triệu thông tin nhân khẩu có trong cơ sở dữ liệu quốc gia về bảo hiểm với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư. Đồng thời, hệ thống của BHXH Việt Nam đã cung cấp, chia sẻ trên 102,5 triệu lượt bản ghi thông tin BHXH, Bảo hiểm y tế (BHYT) cho cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

 • Sở Xây dựng Yên Bái tăng cường công tác quản lý hoạt động xây dựng

  (Xây dựng) - Thời gian qua, Sở Xây dựng Yên Bái đã phát huy vai trò là cơ quan chuyên môn, tham mưu cho UBND tỉnh tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về hoạt động xây dựng trên địa bàn tỉnh.

 • Cận cảnh một số khu tập thể cũ xuống cấp nghiêm trọng ở Thủ đô Hà Nội

  Một số khu tập thể cũ ở Hà Nội đã xập xệ, nằm trong danh mục các khu tập thể nguy hiểm cấp D, không còn an toàn cho người dân sử dụng.

 • Hà Đông: Xử lý tình trạng chiếm dụng vỉa hè sau phản ánh của Báo điện tử Xây dựng

  (Xây dựng) – Liên quan tới tình trạng lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh, dừng đỗ phương tiện giao thông tại khu vực hồ nước mà Báo điện tử Xây dựng phản ánh trên một số địa bàn, trong đó có quận Hà Đông. Mới đây, Công an quận Hà Đông có văn bản số 819/CAQHĐ-TH phúc đáp nội dung phản ánh của Báo điện tử Xây dựng.

 • Trường “đói” học sinh, hoang phế nhiều năm

  (Xây dựng) - Trường THPT Đào Duy Từ, xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút, tỉnh Đắk Nông, được xây dựng trên một quả đồi hẻo lánh, cách xa khu dân cư, thế nên từ khi đưa vào hoạt động trường này ngày càng lâm vào tình trạng “đói khát” học sinh. Gần 5 năm nay, ngôi đường đã bỏ hoang hóa, một số hạng mục hư hỏng, xuống cấp khiến người dân địa phương xót xa.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load