Thứ tư 23/09/2020 08:01 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

TT-As đoạt 3 giải Nhất cuộc thi ý tưởng thiết kế cho dự án An Cựu City – Thành phố Huế

10:50 | 13/01/2020

(Xây dựng) - Ngày 11/1 tại Hà Nội, Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần đầu tư IMG Huế công bố kết quả cuộc thi tuyển chọn phương án ý tưởng kiến trúc công trình nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại và nhà ở liền kề, nhà ở theo mô hình shophouse thuộc dự án An Cựu City – Thành phố Huế.

tt as doat 3 giai nhat cuoc thi y tuong thiet ke cho du an an cuu city thanh pho hue
Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế trao giải cho đơn vị đoạt 3 giải Nhất cuộc thi.

Trước đó, Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế đã ủy quyền cho Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam đã thay mặt chủ đầu tư tổ chức cuộc thi tuyển chọn phương án kiến trúc công trình.

Được công bố từ ngày 25/11/2019, Ban tổ chức đã nhận được 7 hồ sơ dự thi. Cả 7 hồ sơ đều đáp ứng đầy đủ yêu cầu quy chế thi. Ngày 3/12/2019, Hội đồng chấm thi gồm 14 nhà chuyên môn có uy tín đã làm việc tập trung, trách nhiệm, đánh giá các hồ sơ công tâm.

Hội đồng chấm thi nhận định các phương án dự thi đều thể hiện sự nghiêm túc, khối lượng hồ sơ bản vẽ đủ theo quy định của cuộc thi, có phim minh họa, điều này thể hiện sự tâm huyết và có trách nhiệm của các đơn vị tư vấn đối với cuộc thi.

Các phương án đều quan tâm đặc biệt đến điều kiện khí hậu đặc thù của thành phố Huế, đề xuất phương án kiến trúc công trình và giải pháp kỹ thuật có sự khác biệt và sáng tạo.

Kết quả, ở loại hình nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại, phương án của Công ty Tư vấn thiết kế xây dựng TT-As đoạt giải Nhất; Công ty Thiết kế MDL đoạt giải Nhì. Ở loại hình nhà ở theo mô hình shophouse, TT-As đoạt giải Nhất (không có giải Nhì). Ở loại hình nhà ở liền kề, TT-As tiếp tục đoạt giải Nhất, không có giải Nhì.

tt as doat 3 giai nhat cuoc thi y tuong thiet ke cho du an an cuu city thanh pho hue
Ban tổ chức và các đơn vị tham dự cuộc thi chụp ảnh lưu niệm.

Chia sẻ niềm vui và sự bất ngờ khi nhận đồng thời đoạt 3 giải Nhất ở cả 3 loại hình công trình của cuộc thi, kiến trúc sư Lê Trương - Tổng Giám đốc TT-As cho biết: “Chúng tôi tập trung cho cuộc thi thời gian và công sức lớn, đầu tư ý tưởng sâu, để đưa ra 3 phương án cho mỗi thể loại công trình. Đây là lần đầu tiên tham gia dự án tại thành phố Huế, TT-As có những cảm xúc đặc biệt. Hy vọng thời gian tới, TT-As sẽ tiếp tục cống hiến sức lực sáng tạo của mình cho dự án An Cựu City - Thành phố Huế.

Ông Nguyền Hồng Phúc - Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư IMG Huế cho biết: Dự án An Cựu City - Thành phố Huế có quy mô 33,2ha. Trong đó, khu đầu tư xây dựng cao tầng và shophouse là 6ha. Hiện dự án đã hoàn thành đầu tư khu vực nhà thấp tầng. Các công trình nhà ở cao tầng kết hợp dịch vụ thương mại và nhà ở liền kề, nhà ở theo mô hình shophouse sẽ được triển khai từ đầu năm 2020, dự kiến hoàn thành vào năm 2026.

Tổ chức cuộc thi, IMG Huế hy vọng có được những ý tưởng mới. Bởi 3 công trình nhà cao tầng sẽ là khu vực trung tâm của dự án và là điểm nhấn đô thị của Thành phố Huế.

Sau cuộc thi thiết kế ý tưởng, chủ đầu tư sẽ cùng các đơn vị đoạt giải, đặc biệt là đơn vị đoạt giải Nhất hoàn thành các giải pháp thiết kế công trình để triển khai các bước tiếp theo.

Được biết, số tiền chủ đầu tư hỗ trợ chi phí làm hồ sơ dự thi cho đơn vị đoạt giải Nhất là 800 triệu đồng; đơn vị đoạt giải Nhì 250 triệu đồng.

Chí Thành

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load