Thứ tư 18/05/2022 01:06 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trưởng ban Tuyên giáo TW tặng quà Tết cho công nhân, người lao động

20:22 | 18/01/2022

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa đã trao tặng 200 phần quà cho 200 công nhân lao động trong các doanh nghiệp đang hoạt động tại KCN Long Giang, mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng kèm hiện vật.

truong ban tuyen giao tw tang qua tet cho cong nhan nguoi lao dong
Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa tặng quà công nhân lao động tỉnh Tiền Giang. (Ảnh: Minh Trí/TTXVN)

Nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022, ngày 18/1, ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Trưởng đoàn công tác của Ban Bí thư Trung ương Đảng đã đến thăm, tặng quà công nhân lao động Khu Công nghiệp Long Giang, hộ nghèo, gia đình có người mắc COVID-19 đặc biệt khó khăn tỉnh Tiền Giang.

Tại Khu Công nghiệp Long Giang, thay mặt Đoàn công tác, ông Nguyễn Trọng Nghĩa đã trao tặng 200 phần quà cho 200 công nhân lao động trong các doanh nghiệp đang hoạt động tại đây, trị giá mỗi phần quà gồm 1 triệu đồng kèm hiện vật.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh chủ trương và chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước gắn công tác phòng, chống dịch với đảm bảo an sinh xã hội, khôi phục và phát triển kinh tế-xã hội khi chuyển sang giai đoạn “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19” năm 2022 cũng như giai đoạn 202-2025.

Trước mắt là chăm lo Tết công nhân lao động, hộ nghèo, gia đình có người mắc COVID-19 đặc biệt khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa cũng biểu dương những thành quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh thời gian qua của Tiền Giang nói chung, các doanh nghiệp đang hoạt động trong Khu Công nghiệp Long Giang nói riêng.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương nhắc nhở các cấp, ngành địa phương; đặc biệt là tổ chức công đoàn, doanh nghiệp khi khôi phục hoạt động sản xuất-kinh doanh trong trạng thái "bình thường mới" phải chú trọng thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh, tiêm vaccine ngừa COVID-19 đầy đủ cho công nhân lao động, tuân thủ thông điệp 5K trong quá trình lao động sản xuất cũng như chăm lo tốt đời sống vật chất và tinh thần, an sinh xã hội cho người lao động trong doanh nghiệp.

Thay mặt lãnh đạo Khu Công nghiệp Long Giang, Phó Tổng Gíam đốc Công ty Phát triển hạ tầng Khu Công nghiệp Long Giang Đường Chấn Vũ chân thành cám ơn sự quan tâm, nhắc nhở của lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đặc biệt là Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa.

truong ban tuyen giao tw tang qua tet cho cong nhan nguoi lao dong
Ông Nguyễn Trọng Nghĩa trao quà cho hộ nghèo, gia đình có người nhiễm COVID-19 khó khăn ở thành phố Mỹ Tho. (Ảnh: Minh Trí/TTXVN)

Ông Đường Chấn Vũ cho biết, Khu Công nghiệp Long Giang có qui mô 600 ha, trong đó có 540 ha dành cho đất công nghiệp. Hiện đã có 48 dự án đầu tư với tổng vốn đầu tư 1,6 tỷ USD vào khu công nghiệp, lấp đầy 90% tổng diện tích, trong đó có 42 doanh nghiệp đang hoạt động, thu hút 25.000 công nhân lao động. Các doanh nghiệp đầu tư làm ăn tại đây đều có tiềm lực, quy mô lớn thu hút lao động, công nghệ tiên tiến và thân thiện với môi trường.

Ngoài vấn đề tập trung phát triển sản xuất-kinh doanh, giải quyết công ăn việc làm cho người lao động vừa tuân thủ các quy định phòng, chống dịch COVID-19 khi chuyển sang trạng thái "bình thường mới," công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động cũng được các doanh nghiệp tại đây hết sức chú trọng.

Trong các năm qua, các doanh nghiệp trong Khu Công nghiệp Long Giang đã huy động được khoảng 24,5 tỷ đồng hỗ trợ công nhân lao động nghèo và các hoạt động nhân đạo, từ thiện xã hội khác.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, tặng quà Tết, chiều 18/1, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa cũng đã trao tặng 450 phần quà cho 450 hộ nghèo, gia đình có người mắc COVID-19 đặc biệt khó khăn của các địa phương: thành phố Mỹ Tho, huyện Gò Công Đông và Gò Công Tây, với tổng trị giá 540 triệu đồng./.

Theo Minh Trí (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load