Thứ hai 04/12/2023 16:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trưởng ban Kinh tế Trung ương chúc Tết bộ đội, công nhân và hộ nghèo tỉnh Lai Châu

23:21 | 27/01/2022

(Xây dựng) – Ngày 26/01, đồng chí Trần Tuấn Anh - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết các chiến sĩ biên phòng và tặng quà cho công nhân, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

truong ban kinh te trung uong chuc tet bo doi cong nhan va ho ngheo tinh lai chau
Đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu.

Kiểm soát dịch bệnh, phục hồi kinh tế

Trong cuộc làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Lai Châu, đồng chí Trần Tuấn Anh đánh giá cao những kết quả đạt được của tỉnh trong năm đầu triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng và Nghị quyết Đại hội lần thứ 14 của Đảng bộ tỉnh.

Vượt qua khó khăn của đại dịch Covid-19, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Lai Châu vẫn kịp thời thích ứng và kiểm soát an toàn dịch bệnh tại địa phương; kinh tế tiếp tục tăng trưởng tốt, tốc độ tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) năm 2021 ước đạt 5,6%. Kết quả này có thấp hơn kế hoạch đề ra, nhưng vẫn là một kết quả tích cực trong bối cảnh cả nước chịu tác động nặng nề của đại dịch Covid-19.

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã gợi mở và đề nghị lãnh đạo tỉnh Lai Châu tập trung chỉ đạo một số vấn đề nhằm giúp tỉnh phát triển nhanh và bền vững hơn. Trước hết, chính quyền và nhân dân tỉnh Lai Châu cần quán triệt sâu sắc quan điểm, chủ trương, định hướng lớn trong các văn kiện Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 – 2025, và điều kiện thực tế của địa phương; từ đó cụ thể hóa bằng các chương trình, dự án, nhiệm vụ giải pháp cụ thể, khả thi trong từng nhiệm kỳ và chiến lược lâu dài. Mặt khác, tỉnh cũng phải khẩn trương hoàn thành các quy hoạch phát triển của địa phương để quy hoạch trở thành công cụ quản lý và tạo động lực phát triển. Tỉnh cần chú trọng phát triển 2 trụ cột kinh tế quan trọng là nông lâm nghiệp và thủy điện. Trong đó, việc phát triển nông nghiệp cần xây dựng quy hoạch các vùng sản xuất hàng hóa tập trung, chuyên canh, từng bước ứng dụng công nghệ cao theo mô hình liên kết doanh nghiệp – người dân – Nhà nước – nhà khoa học – ngân hàng.

truong ban kinh te trung uong chuc tet bo doi cong nhan va ho ngheo tinh lai chau
Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương trao tặng hơn 200 phần quà trị giá trên 330 triệu đồng cho đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động tỉnh Lai Châu.

Ngoài ra, tỉnh Lai Châu còn phải lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm khác như phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành và các địa phương khác nhằm đảm bảo tiến độ dự án tuyến giao thông kết nối Lai Châu với cao tốc Nội Bài – Lào Cai; Khai thác hiệu quả khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng; Tập trung cải thiện môi trường kinh doanh và đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, thu hút các nhà đầu tư chiến lược; Đẩy mạnh liên kết, hợp tác giữa các địa phương trong tỉnh và các trung tâm kinh tế - công nghiệp – đô thị lớn và liên kết quốc tế. Đặc biệt, tỉnh Lai Châu phải rất chú trọng thực hiện tốt nhiệm vụ giảm nghèo bền vững, quan trọng nhất là cải thiện thu nhập và nâng cao mức sống nhân dân.

Nhân dịp này, đồng chí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Lai Châu năm mới với nhiều đổi mới, sáng tạo, đạt được nhiều thành tựu và ngày càng phát triển.

truong ban kinh te trung uong chuc tet bo doi cong nhan va ho ngheo tinh lai chau
Đồng chí Trần Tuấn Anh và Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương cùng lãnh đạo tỉnh Lai Châu đến viếng nghĩa trang Liệt sỹ thành phố (Ảnh Báo Lai Châu).

Tết sum vầy, Xuân bình an

Trong đợt công tác lần này, đồng chí Trần Tuấn Anh và Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương đã cùng lãnh đạo tỉnh Lai Châu đến viếng nghĩa trang Liệt sỹ thành phố, dâng hoa ở tượng đài Bác Hồ và báo công với Bác. Trong chương trình “Tết sum vầy, Xuân bình an”, đồng chí Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đã chia sẽ với những khó khăn và nỗ lực của người lao động tỉnh Lai Châu trong một năm chịu nhiều ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đồng chí cũng biểu dương Cấp ủy, chính quyền địa phương và tổ chức công đoàn các cấp luôn quan tâm chăm lo cho đời sống của người lao động, qua đó tạo điều kiện thúc đẩy các phong trào thi đua lao động sản xuất. Nhân dịp này, Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương có trao tặng hơn 200 phần quà, trị giá trên 330 triệu đồng cho đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động của tỉnh Lai Châu.

truong ban kinh te trung uong chuc tet bo doi cong nhan va ho ngheo tinh lai chau
Đoàn công tác Ban Kinh tế Trung ương thăm, tặng quà và chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu.

Sau đó, đồng chí Trần Tuấn Anh và Đoàn công tác đã thăm, tặng quà và chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lai Châu. Ghi nhận đóng góp của lực lượng bộ đội biên phòng trong việc đảm bảo bình yên cho nhân dân khu vực biên giới, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh động viên các cán bộ và chiến sĩ tiếp tục khắc phục khó khăn, phát huy những kết quả đạt được để hoàn thành nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó, đặc biệt là xây dựng các phương án sẵn sàng chiến đấu trong dịp Tết Nguyên đán để nhân dân đón Xuân bình yên.

truong ban kinh te trung uong chuc tet bo doi cong nhan va ho ngheo tinh lai chau
Đồng chí Trần Tuấn Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương thăm hỏi và tặng quà gia đình chị Lò Thị Nọi, một hộ nghèo ở xã San Thàng, thành phố Lai Châu.

Cũng trong chuyến công tác lần này, đồng chí Trần Tuấn Anh và Đoàn công tác còn đến thăm hỏi và tặng quà một hộ nghèo ở bản San Thàng, xã San Thàng, thành phố Lai Châu. Đó là gia đình chị Lò Thị Nọi. Nhân dịp Tết đến Xuân về, đồng chí Trưởng ban Kinh tế Trung ương mong muốn, gia đình chị Nọi sẽ nêu cao tinh thần vượt khó trong thời gian tới, đẩy mạnh sản xuất, vươn lên thoát nghèo và ổn định cuộc sống, từ đó sẽ cùng những hộ gia đình khác xây dựng quê hương Lai Châu ngày càng giàu đẹp.

Dịch Phong

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load