Thứ ba 28/01/2020 17:05 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trung Quốc muốn tạo tiêu chuẩn toàn cầu về nhận dạng khuôn mặt

11:35 | 03/12/2019

Các tiêu chuẩn mang lại cho các công ty một lợi thế trên thị trường khi họ có thể đưa ra các quy định để phù hợp với các thông số kỹ thuật của công nghệ độc quyền của riêng họ.

trung quoc muon tao tieu chuan toan cau ve nhan dang khuon mat
Một hệ thống camera giám sát được trưng bày tại hội chợ công nghệ CES châu Á, ở Thượng Hải, tháng 6/2019. (Nguồn: Bloomberg)

Theo Financial Times dựa trên các tài liệu bị rò rỉ, các đại gia công nghệ Trung Quốc đang gây ảnh hưởng để định hình các tiêu chuẩn của Liên hợp quốc về công nghệ nhận dạng khuôn mặt cũng như camera giám sát.

Nhà sản xuất thiết bị viễn thông của Trung Quốc ZTE, nhà sản xuất camera an ninh Dahua Technology và công ty viễn thông Trung Quốc China Telecom nằm trong số những công ty đề xuất các tiêu chuẩn quốc tế mới với Liên minh Viễn thông Quốc tế của Liên hợp quốc (ITU) về công nghệ nhận dạng khuôn mặt, camera giám sát.

Các tiêu chuẩn được ITU - có trụ sở ở Geneva (Thụy Sĩ) gổm 193 quốc gia thành viên - phê chuẩn thường được các nước đang phát triển ở châu Phi, Trung Đông và châu Á chấp nhận. Đây cũng là những nước có sự tham gia của các công ty Trung Quốc trong xây dựng cơ sở hạ tầng và công nghệ giám sát.

Các tiêu chuẩn mang lại cho các công ty một lợi thế trên thị trường khi họ có thể đưa ra các quy định để phù hợp với các thông số kỹ thuật của công nghệ độc quyền của riêng họ.

Trong những năm gần đây, các công ty Trung Quốc đã gia tăng ảnh hưởng trong các cơ quan thiết lập tiêu chuẩn quốc tế, như ITU và ISO khi tham vọng toàn cầu tăng lên.

Theo Financial Times, các tiêu chuẩn của ITU, thường mất khoảng hai năm để được soạn thảo và thông qua, có ảnh hưởng lớn trong việc thiết lập các quy tắc ở các nước châu Phi vì họ không có tài nguyên để tự phát triển các tiêu chuẩn.

Dữ liệu từ các nước châu Phi cũng rất quan trọng đối với các công ty công nghệ Trung Quốc nhằm cải thiện công nghệ nhận diện khuôn mặt đặc biệt là đối với người da màu.

Trung Quốc là một cường quốc trong thế giới công nghệ nhận diện khuôn mặt và công nghệ này được các cơ quan thực thi pháp luật sử dụng rộng rãi./.

Theo Việt Đức (Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • nhieu diem moi trong xay dung tieu chuan quy chuan ky thuat

  (Xây dựng) - Một trong những nhiệm vụ được Bộ Xây dựng tập trung triển khai trong năm 2019 và các năm tiếp theo là thực hiện Đề án Hoàn thiện Hệ thống tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật xây dựng (Đề án 198). Đến nay Ban chỉ đạo Đề án đã lập được danh mục, nội dung chính các quy chuẩn (QC) kỹ thuật xây dựng, đồng thời cũng định hướng để biên soạn mới hệ thống tiêu chuẩn quốc gia ngành Xây dựng đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của ngành và phù hợp thông lệ quốc tế.

  09:00 | 25/01/2020
 • mang 5g sa giup nguoi dung co the xem cac noi dung thuc te ao

  Nếu mạng 5G SA được thương mại hóa thì thời gian truy cập của người dùng sẽ nhanh hơn 2 lần so với phương thức NSA, hiệu suất xử lý dữ liệu cao hơn gấp 3 lần.

  20:20 | 24/01/2020
 • cong ty cp gom dat viet dn dau tien cua nganh dat set nung viet nam duoc cong nhan dn khoa hoc cong nghe

  (Xây dựng) - Tin vui đến với cộng đồng DN, đặc biệt “làng đất sét nung Việt Nam”, mới đây ngày 09/9/2019, Cty CP Gạch ngói Đất Việt (Đông Triều, Quảng Ninh) vừa được Sở KH&CN tỉnh Quảng Ninh công nhận là “DN Khoa học & Công nghệ” đầu tiên của Ngành công nghiệp “Đất sét nung Việt Nam” đóng tại địa phương (trên tổng số hơn 19.000 DN sản xuất CN toàn địa bàn tỉnh Quảng Ninh). Hiện Cty CP Gạch ngói Đất Việt là DN duy nhất của ngành Đất sét nung cả nước vinh dự đạt danh hiệu này; được hưởng các quyền lợi cùng chế độ ưu đãi của Nhà nước trong việc khuyến khích đầu tư công nghệ mới cũng như nghiên cứu khoa học - áp dụng tiến bộ của KHKT-CN trong thực tiễn sản xuất tại đơn vị.

  08:00 | 24/01/2020
 • nhat ban sap dua ra chien luoc phat trien mang 6g

  Trong bối cảnh nhiều nước khác đã bắt đầu bàn luận về cách khai thác công nghệ 6G, Nhật Bản đặt mục tiêu vạch ra chiến lược trên và dẫn đầu trong các nỗ lực tiêu chuẩn hóa.

  19:49 | 22/01/2020
 • cong dung diet te bao ung thu cua nhieu loai thuoc khong chua ung thu

  Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng gần 50 loại thuốc không nhằm chữa ung thư nhưng có thể tiêu diệt một số tế bào ung thư đồng thời cô lập một số tế bào ung thư khác.

  09:24 | 22/01/2020
 • cong dung va loi ich cua be tong cot thep

  (Xây dựng) – Bê tông cốt thép là sự kết hợp của bê tông xi măng truyền thống với cốt thép. Sự kết hợp này sử dụng cường độ nén của bê tông kết hợp với cường độ kéo của thép để ứng dụng cho nhiều loại tải trọng khác nhau.

  10:17 | 21/01/2020
 • cuo c ca ch ma ng cong nghie p 40 da u tu nhan lu c de do t pha

  Thế giới đang bắt đầu bước vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, một cuộc cách mạng sản xuất mới gắn liền với những đột phá chưa từng có về công nghệ, liên quan đến kết nối Internet, điện toán đám mây, in 3D, công nghệ cảm biến, thực tế ảo…

  09:32 | 21/01/2020
 • nang cao hieu qua thong tin co so dua tren ung dung cntt

  Hiện đại hóa hệ thống thông tin cơ sở nhằm đổi mới phương thức cung cấp thông tin, nâng cao chất lượng nội dung thông tin để cung cấp, trao đổi thông tin theo hướng chủ động, kịp thời, chính xác và hiệu quả; hình thành cơ sở dữ liệu, số hóa nguồn thông tin cơ sở đáp ứng yêu cầu cung cấp thông tin nguồn tuyên truyền, phổ biến đến người dân và phục vụ công tác quản lý nhà nước về thông tin cơ sở.

  19:37 | 20/01/2020
 • ra mat ung dung tong hop mien phi phuc vu nhan dan trong dip tet canh ty 2020

  Ngày 19/1, Công ty Cổ phần Tiến bộ Quốc tế (AIC) cho ra mắt ứng dụng mang tên “9999 TẾT” nhằm phục vụ nhu cầu về mọi mặt đời sống của nhân dân trong dịp Tết Canh Tý 2020. Đây được coi là cuốn cẩm nang thông minh về Tết, sử dụng công nghệ để tổng hợp những vấn đề liên quan đến Tết trên các lĩnh vực văn hoá, đời sống, giao thông, du lịch, y tế, mua sắm, giải trí, lễ hội, tin tức thời sự...

  08:00 | 20/01/2020
 • nhung diem khac biet lon giua hai the he mang di dong 4g va 5g

  Ba điểm khác biệt chính giữa 4G và 5G là tốc độ nhanh hơn, băng thông cao hơn và "độ trễ" thấp hơn hoặc thời gian trễ trong giao tiếp giữa các thiết bị và máy chủ.

  18:36 | 19/01/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load