Thứ tư 21/10/2020 06:41 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trung Quốc lập thêm 3 khu vực tự do thương mại thu hút đầu tư nước ngoài

15:19 | 22/09/2020

Nội các Trung Quốc hôm 20/9 thông báo kế hoạch lập 3 vùng tự do thương mại thí điểm nhằm thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy thương mại.

trung quoc lap them 3 khu vuc tu do thuong mai thu hut dau tu nuoc ngoai
Các mô hình phát triển kinh tế mới của Trung Quốc được cho là nhằm thu hút nguồn vốn đầu tư từ nước ngoài. Ảnh: Getty

Theo thông báo từ Quốc vụ viện Trung Quốc, chính phủ Trung Quốc đã công bố kế hoạch nước này sẽ thành lập thêm 3 khu vực tự do thương mại (FTZ) mới tại Bắc Kinh, tỉnh miền nam Hồ Nam và tỉnh miền đông An Huy, bên cạnh trung tâm thương mại đầu tiên ở Thượng Hải, trong một nỗ lực nhằm nới lỏng đáng kể các hạn chế về thương mại và tài chính tại những khu vực trên.

FTZ thí điểm ở Bắc Kinh sẽ có diện tích 119,68 km2, bao gồm ba khu vực dành cho khoa học và đổi mới công nghệ, dịch vụ doanh nghiệp quốc tế và các ngành cao cấp. Bắc Kinh còn thiết lập các trung tâm giao dịch tài sản trí tuệ, khuyến khích công ty đa quốc gia đặt trung tâm nghiên cứu và phát triển tại đây.

Trong khi FTZ thí điểm tại Hồ Nam và An Huy sẽ có diện tích lần lượt 119,76 km2 và 119,86 km2. Trung Quốc cũng công bố kế hoạch mở rộng FTZ thí điểm ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc.

Trung Quốc những năm gần đây thiết lập nhiều FTZ tại các tỉnh nhằm thu hút đầu tư nước ngoài, thúc đẩy thương mại và phát triển khu vực.

FTZ Thượng Hải được thành lập vào tháng 9 năm 2013 với mục tiêu tiến hành một loạt cải cách tài chính, trong đó có việc tự do chuyển đổi đồng nhân dân tệ ra ngoại tệ và tự do hơn trong thiết lập lãi suất ngân hàng…

Theo Hương Vũ (Reuters)/Dantri.com.vn

Cùng chuyên mục
 • mo hinh nha chong lu noi tieng the gioi

  Trên thế giới xuất hiện nhiều mô hình nhà nổi có khả năng chống lũ, không bị hư hại khi ngập nước...

 • kinh nghiem quoc te ve ha tang xanh

  (Xây dựng) - Hiện môi trường sống ở mọi nơi, nhất là tại các thành phố lớn đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Ô nhiễm môi trường đang làm giảm chất lượng sống của toàn bộ cộng đồng và làm biến đổi các đặc điểm thiên nhiên cơ bản, đe dọa tính sống còn của hệ sinh thái địa cầu. Quy hoạch hạ tầng xanh phải được hiện diện như một hợp phần được tích hợp trong quy hoạch không gian. Dưới đây là một số kinh nghiệm quy hoạch hạ tầng xanh trên thế giới:

 • luong khach phap mua nha o anh tang vot

  Tình trạng hỗn loạn chính trị và đại dịch lan rộng ở Vương quốc Anh mở ra cơ hội đầu cơ bất động sản cho giới siêu giàu Pháp.

 • ngoi nha phong cach nhiet doi duong dai

  Nằm trên một hòn đảo lớn vùng nhiệt đới, ngôi nhà được thiết kế thành một ốc đảo nhỏ riêng biệt cho những người sinh sống tại đây.

 • nhung can nha mien nhiem lu lut tai ha lan

  Hà Lan đã tìm ra được phương thức tài tình để chống lại tình trạng nhà cửa ngập trong lũ lụt, đó là xây những công trình “cùng dâng” theo nước.

 • ty phu anh rao ban can penthouse dat nhat singapore

  Căn hộ áp mái rộng 21.000 m2 chiếm trọn 3 tầng của tòa nhà cao nhất Singapore, đồng thời là căn hộ cao cấp lớn nhất và đắt nhất đảo quốc sư tử.

Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load