Thứ tư 01/12/2021 21:49 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trụ vững thứ hạng hàng đầu thế giới, đế chế bất động sản CapitaLand có gì đặc biệt?

10:10 | 20/10/2021

(Xây dựng) - Tập đoàn CapitaLand tiếp tục đứng đầu ở hạng mục “Nhà lãnh đạo ngành khu vực toàn cầu, châu Á và châu Á Thái Bình Dương” theo Bảng xếp hạng Bất động sản Bền vững Toàn cầu (GRESB) năm 2021 về hiệu quả hoạt động và quản lý, đặc biệt về các chỉ tiêu Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG).

tru vung thu hang hang dau the gioi de che bat dong san capitaland co gi dac biet
Quỹ ART đã chính thức trở thành quỹ tín thác đầu tiên ở Singapore cam kết khoản vay xanh.

Giữ vững mức đánh giá cao nhất 5 sao

Công ty bất động sản duy nhất tại Singapore này bốn lần giành được giải “Nhà lãnh đạo ngành Đa dạng – đã được niêm yết trên toàn cầu”. Đây cũng là công ty bất động sản đầu tiên ở Singapore liên tục lọt top năm tập đoàn hàng đầu châu Á kể từ năm 2011 cho đến nay.

Theo đó, Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) và các quỹ tín thác kinh doanh thuộc CapitaLand Investment (CLI) cũng liên tục đứng đầu trên các hạng mục tương ứng. Trong lần đầu tiên tham gia vào Bảng xếp hạng GRESB này, Quỹ Ascott Residence (ART) đã được vinh danh là “Nhà lãnh đạo ngành toàn cầu – hạng mục Khách sạn” và đứng đầu trong hạng mục “Khách sạn châu Á Thái Bình Dương - Đã được niêm yết”.

Quỹ CapitaLand Integrated Commercial (CICT) duy trì hạng 5 sao cao nhất, nằm trong top 20% theo tiêu chuẩn đánh giá toàn cầu. Tập đoàn CapitaLand, Quỹ CICT, Quỹ Ascendas Real Estate Investment (Ascendas Reit), Quỹ ART và Quỹ CapitaLand China (CLCT) cũng được xếp hạng “A”.

Khẳng định vị thế vvai trò nhà lãnh đạo bền vững toàn cầu

Với những thành tích đạt được theo Bảng xếp hạng GRESB 2021 này, CapitaLand sẽ nhận được phần chiết khấu lãi suất từ các khoản vay liên kết bền vững hiện có. Nhờ hiệu quả hoạt động của CLI được đánh giá trên GRESB, tập đoàn vừa qua đã cam kết một khoản vay liên kết bền vững đầu tiên trị giá 400 triệu đô la Singapore đến từ Ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ (MUFG) chi nhánh Singapore.

Quỹ tín thác bất động sản Ấn Độ của CLI và Quỹ Ascendas India (a-iTrust) cũng đã cam kết khoản vay liên kết bền vững trị giá 150 triệu đô la Singapore từ Ngân hàng United Overseas. Với hai khoản vay liên kết bền vững mới nhất này, CapitaLand, Quỹ tín thác đầu tư bất động sản được niêm yết và các quỹ tín thác kinh doanh đã nâng tổng quỹ tài chính bền vững hiện hữu mà Tập đoàn huy động được lên đến 7,1 tỷ đô la Singapore.

tru vung thu hang hang dau the gioi de che bat dong san capitaland co gi dac biet
a-iTrust cũng đang lên kế hoạch áp dụng các nguyên tắc thiết kế kiến trúc bền vững và tiêu chuẩn công trình xanh cho khuôn viên trung tâm dữ liệu mới khánh thành ở Navi Mumbai, Ấn Độ.

Bà Lynette Leong, Giám đốc Phát triển bền vững của CapitaLand Investment cho biết: “Việc liên tục được công nhận bởi các chỉ số quốc tế như GRESB một lần nữa khẳng định vị thế của CapitaLand với vai trò là nhà lãnh đạo bền vững toàn cầu trong lĩnh vực bất động sản.

Là một trong những nhà quản lý đầu tư bất động sản được niêm yết hàng đầu thế giới, chúng tôi đặt tính bền vững là triết lý cốt lõi trong mọi hoạt động của mình và sẽ tiếp tục thực hiện các hoạt động kinh doanh có trách nhiệm. Thanh khoản tiết kiệm có lãi suất từ các khoản vay liên kết bền vững chính là một minh chứng rõ nét cho hiệu suất ESG cũng như thúc đẩy hệ số sinh lợi trên tính bền vững của chúng tôi.

Bên cạnh đó, điều này cũng cho phép chúng tôi tài trợ cho các sáng kiến đổi mới bền vững, từ đó nhân rộng tầm ảnh hưởng tích cực đến môi trường và cộng đồng. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác về vốn để triển khai nhiều sản phẩm và dịch vụ tài chính bền vững, nhằm sớm đạt được các mục tiêu của Kế hoạch tổng thể phát triển bền vững năm 2030.”

Khẳng định cam kết nâng cao hiệu quả hoạt động ESG trên thang điểm GRESB

Ông Ruben Langbroek, Giám đốc GRESB khu vực châu Á Thái Bình Dương cũng chia sẻ: “CapitaLand từ lâu đã sớm tham gia vào Niên giám GRESB. Chúng tôi xin gửi lời chúc mừng đến Tập đoàn với sự ghi nhận “Nhà lãnh đạo ngành toàn cầu” ở Bảng xếp hạng năm nay. Các khoản vay liên kết bền vững mới nhất này một lần nữa khẳng định cam kết liên tục của CapitaLand trong việc nâng cao hiệu quả hoạt động ESG trên thang điểm GRESB.

Các công cụ tài chính bền vững không chỉ mang lại lợi ích cho các công ty bất động sản với hiệu quả hoạt động ESG mạnh mẽ, mà còn là động lực quan trọng cho quá trình chuyển đổi ngành sang một môi trường bền vững, khép kín và không carbon – nơi gắn kết trách nhiệm với con người, môi trường và lợi nhuận doanh nghiệp.”

Trong khuôn khổ các tiêu chí đánh giá liên quan đến mục tiêu, chính sách mới nổi bật và chuẩn mực báo cáo quốc tế, Bảng xếp hạng GRESB chính là thước đo cho các nhà đầu tư trong ngành về mức độ hiệu quả bền vững đối với các khoản đầu tư tài sản. Trong năm 2021, hơn 1.500 công ty bất động sản, Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs), quỹ về vốn cũng như các nhà phát triển bất động sản đã tham gia vào bảng xếp hạng này.

Kể từ năm 2018, Tập đoàn CapitaLand, Quỹ tín thác đầu tư bất động sản (REITs) và các quỹ tín thác kinh doanh đã hợp tác với 12 tổ chức tài chính nhằm đảm bảo công cụ tài chính bền vững bao gồm các khoản vay liên kết bền vững, các khoản vay xanh, trái phiếu xanh cũng như chứng khoán không kỳ hạn.

Năm nay, Quỹ CICT, Ascendas Reit, CLCT và a-iTrust đã cam kết nguồn tài chính bền vững với giá trị khoảng 1,6 tỷ đô la Singapore, 810 triệu đô la Singapore, 150 triệu đô la Singapore và 250 triệu đô la Singapore đến từ nhiều ngân hàng liên kết. Trong đó, Quỹ ART đã nhận được khoản vay xanh trị giá 50 triệu đô la Singapore từ Ngân hàng DBS, chính thức trở thành quỹ tín thác đầu tiên ở Singapore cam kết khoản vay xanh.

tru vung thu hang hang dau the gioi de che bat dong san capitaland co gi dac biet
505 Brannan Street, thuộc sở hữu của Quỹ Ascendas Reit là dự án văn phòng hạng A đạt chứng nhận LEED® hạng Bạch kim ở thủ phủ công nghệ San Francisco, Mỹ.

Ngoài GRESB, CapitaLand cũng liên tục leo thang trên các bảng xếp hạng về hoạt động bền vững: Top 100 Tập đoàn Bền vững nhất toàn cầu theo Chỉ số thế giới World Index trong chín năm liên tiếp; Chỉ số Bền vững thế giới Dow Jones trong chín năm liên tiếp; Chỉ số Bền vững châu Á Thái Bình Dương Dow Jones trong 12 năm liên tiếp. Điều này đưa CapitaLand trở thành công ty bất động sản lâu đời và đầu tiên tại Singapore có tên trong danh sách này); Chỉ số FTSE4Good Index Series trong tám năm liên tiếp kể từ năm 2014: Chỉ số MSCI ESG Leaders (Trong đó chỉ số của CLI được tính đến tháng 10 năm 2021 và chỉ số của CapitaLand được tính trong tám năm liên tiếp cho đến năm 2021).

Kiến Tài

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load