Thứ bảy 08/10/2022 06:05 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Trấn Yên (Yên Bái): Hoàn thiện công trình cầu đầu tiên nối 2 bờ sông Hồng

11:37 | 05/11/2020

(Xây dựng) - Công trình cầu Cổ Phúc bắc qua sông Hồng thuộc địa bàn huyện Trấn Yên (Yên Bái) được khởi công từ cuối năm 2019. Sau gần 1 năm thi công, với nhiều giải pháp tích cực, hạng mục phần cầu chính đã đạt trên 85% khối lượng công việc. Đơn vị thi công đang tập trung tối đa nhân lực, máy móc phấn đấu hợp long cầu trong tháng 11/2020.

tran yen yen bai hoan thien cong trinh cau dau tien noi 2 bo song hong
Hiện nay, gần 100 công nhân của nhà thầu chia 3 ca làm việc liên tục để hoàn thiện những hạng mục và phần việc cuối cùng chuẩn bị hợp long cầu.

Công trình cầu Cổ Phúc được thiết kế vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép, sử dụng công nghệ hiện đại, bề rộng toàn cầu 12m, chiều dài 400m, đường dẫn 2 đầu cầu dài 1.400m, với tổng mức đầu tư 330 tỷ đồng. Nhận thức được tầm quan trọng của công trình, nên sau khi dự án được khởi công, đơn vị chủ đầu tư là Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Yên Bái đã tăng cường các giải pháp, thường xuyên đôn đốc, kiểm tra, kiểm soát tiến độ thi công và chất lượng công trình. Đơn vị thi công cầu là Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Trung Chính đã huy động tối đa nhân lực, thiết bị, máy móc để thi công, đảm bảo đúng tiến độ theo đúng chỉ đạo của UNND tỉnh Yên Bái. Hiện nay, gần 100 công nhân của nhà thầu chia 3 ca làm việc liên tục, không kể ngày, đêm để hoàn thiện những hạng mục, phần việc cuối cùng chuẩn bị hợp long cầu.

Ông Trần Hưng Lam - Trưởng ban Điều hành dự án cầu Cổ Phúc cho biết: “Trải qua hơn 9 tháng thi công, đến nay, công trình đã đạt được khoảng 85%. Trong thời gian qua, thời tiết mưa, lũ rất nhiều. Tuy nhiên, nhà thầu cũng đã có những biện pháp để đảm bảo tiến độ thi công của công trình. Chúng tôi đã có những phương án cụ thể cho từng giai đoạn thi công, để đảm bảo được chất lượng, tiến độ, khối lượng công việc được đi đến cuối cùng. Dự kiến vào khoảng 10/11, nhà thầu sẽ hợp long cầu và đến 31/12, nhà thầu sẽ hoàn thành các hạng mục cuối cùng để đưa vào sử dụng”.

Công trình cầu Cổ Phúc là một trong 12 công trình trọng điểm chào mừng Đại hội XIX Đảng bộ tỉnh được Tỉnh ủy Yên Bái đưa vào chương trình hành động số 190 về thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh năm 2020. Đây cũng là công trình cầu đầu tiên nối 2 bờ sông Hồng được đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện Trấn Yên. Cùng với phần đường dẫn 2 đầu cầu hiện đã gần hoàn thiện sẽ kết nối các xã hữu ngạn sông Hồng của huyện Trấn Yên với trung tâm huyện, hoàn thiện hệ thống giao thông của huyện Trấn Yên nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung.

Người dân trên địa bàn huyện rất phấn khởi khi giá thi công đảm bảo đúng tiến độ như đã cam kết. Ông Lê Vân Cát ở xã Minh Quân, huyện Trấn Yên cho hay: “Nhận được sự quan tâm của các cấp, lãnh đạo đã xây dựng cho nhân dân nơi đây cây cầu, đáp ứng được việc phát triển giao lưu giữa các vùng trong huyện, tiến độ công trình theo tôi thấy thực hiện khá nhanh”.

Công trình cầu Cổ Phúc hoàn thành sẽ góp phần tạo hệ thống giao thông thuận lợi, thuận tiện cho giao thương đi lại của nhân dân, mở ra cơ hội lớn, tạo đà bứt phá đi lên đối với các xã vùng đặc biệt khó khăn phía hữu ngạn sông Hồng của huyện Trấn Yên, góp phần thức đẩy phát triển kinh tế - xã hội giữa các địa phương mang tính kết nối liên vùng. Dự kiến công trình cầu sẽ hợp long trong tháng 11/2020.

Thái Hà

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load