Thứ bảy 19/09/2020 17:19 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

TP.Pleiku, Gia Lai lên đô thị loại I, tạo động lực cho vùng Tây Nguyên

21:09 | 15/09/2020

Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định công nhận TP Pleiku là đô thị loại I.

Chiều ngày 15.9, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức họp báo, thông tin về Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP Pleiku là đô thị loại I trực thuộc tỉnh.

tppleiku gia lai len do thi loai i tao dong luc cho vung tay nguyen
Ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP.Pleiku phát biểu tại cuộc họp báo. Ảnh TT

Theo đó, buổi lễ công bố sẽ được tổ chức vào 19h45 tối ngày 25.9 tại Hội trường TP Pleiku (số 18 đường Wừu) với sự tham gia đông đảo của các tầng lớp nhân dân.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Ngô Ngọc Sinh – Chánh văn phòng UBND tỉnh Gia Lai – cho biết, TP Pleiku lên đô thị loại I khẳng định sự nỗ lực của các cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong quá trình xây dựng và phát triển.

Thời gian qua, chính quyền TP Pleiku đã tăng cường công tác giới thiệu, quảng bá về tiềm năng phát triển công nghiệp, thương mại và du lịch, góp phần thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng đô thị Pleiku ngày một hoàn thiện hơn, hướng đến mục tiêu thành phố “cao nguyên xanh vì sức khỏe”.

tppleiku gia lai len do thi loai i tao dong luc cho vung tay nguyen
Một góc TP Pleiku khang trang nhìn từ trên cao. Ảnh TA

Ông Nguyễn Hữu Quế - Chủ tịch UBND TP Pleiku, Gia Lai - cho biết, việc công nhận đô thị loại I sẽ đem lại nhiều lợi ích cho người dân sống trong đô thị. Trước hết, TP Pleiku là đô thị, trung tâm chính trị - kinh tế - văn hóa và thương mại dịch vụ, nơi có đầy đủ hệ thống trường học, bệnh viện, cơ sở khoa học kỹ thuật theo tiêu chuẩn đô thị loại I. Như vậy, sẽ tạo điều kiện cho người dân hưởng thụ, học tập, kinh doanh và làm việc.

Thứ hai, công nhận đô thị loại I sẽ là đòn bẩy cho thị trường bất động sản tại địa phương tăng trưởng nhanh chóng. Các dự án hạ tầng bất động sản thu hút đầu tư, hạ tầng kỹ thuật tương đối đồng bộ sẽ tác động tích cực đến các thành phần kinh tế, đầu tư, sản xuất kinh doanh, từ đó đời sống của người dân được nâng lên.

Theo ông Nguyễn Hữu Quế, công nhận đô thị loại I giúp Pleiku có thêm nhiều nguồn lực hỗ trợ từ Trung ương với các cơ chế, chính sách mới tự chủ nhiều hơn. Thời gian tới, UBND TP Pleiku sẽ quy hoạch bộ mặt đô thị ngày càng khang trang, chính quyền sẽ kêu gọi thu hút đầu tư bằng chính sách mở, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tạo môi trường thông thoáng, công khai minh bạch, thu hút các nguồn vốn vào các công trình trọng điểm, các công trình phúc lợi an sinh xã hội cao và hệ thống giáo dục, y tế, văn hóa. UBND TP Pleiku sẽ lựa chọn nhà đầu tư có năng lực thực hiện dự án, có cơ chế giám sát, kiểm tra thường xuyên theo quy định.

Theo Thanh Tuấn/Laodong.vn

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • phat trien do thi thong minh can dat ra dau bai ro rang

  (Xây dựng) - Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM là 3 trong nhiều địa phương đang tập trung phát triển đô thị thông minh, với đầu bài khá rõ ràng.

  15:54 | 15/09/2020
 • giam thieu rui ro do bien doi khi hau do thi can lam gi

  (Xây dựng) - Trong một cuộc tọa đàm về đô thị và biến đổi khí hậu (BĐKH) gần đây của các nhà khoa học hàng đầu thế giới đã nêu rõ: Đô thị đóng vai trò trung tâm trong việc giải quyết vấn đề này, bởi thành phố có liên quan trực tiếp với BĐKH như bão, lượng mưa, lũ lụt, hạn hán, sóng nhiệt và các sự kiện thời tiết cực đoan khác. Vậy đô thị cần phải làm gì để thích ứng với BĐKH?

  15:34 | 15/09/2020
 • hai phong thuc hien thang loi nghi quyet dai hoi dang bo thanh pho lan thu 15

  (Xây dựng) - Đại hội Đảng bộ thành phố Hải Phòng lần thứ 15 được tiến hành vào tháng 10/2015 đã mở ra hướng đi cho một giai đoạn mới, với những cơ hội mới của Hải Phòng đối với phát triển kinh tế - xã hội. Các nhóm nhiệm vụ giải pháp được Nghị quyết Đại hội 15 đề ra cho cả nhiệm kỳ đã được triển khai đồng bộ và toàn diện, phát triển kinh tế được xác định là đột phá.

  19:17 | 13/09/2020
 • mo hinh chinh quyen do thi tphcm co gi dac biet

  Sau khi xem xét hai đề án chính quyền đô thị và “Thành phố trong Thành phố”, Bộ Nội vụ và các chuyên gia cho rằng, TPHCM nên triển khai thí điểm trước khi triển khai chính thức. Như vậy, cùng với thành phố Hà Nội và Đà Nẵng, TPHCM là địa phương thứ ba có mô hình chính quyền đô thị.

  09:07 | 13/09/2020
 • thanh pho can tho can canh nhieu tuyen duong xuong cap nghiem trong sau vai tran mua

  (Xây dựng) - Chỉ sau vài trận mưa và ngập nước các tuyến đường tại địa bàn thành phố Cần Thơ đã bị hư hỏng nặng, ổ voi, ổ gà xuất hiện dày đặc, đe dọa đến sự an toàn của người đi đường. Trong khi đó tình trạng này đã kéo dài nhiều năm, nhưng vẫn chưa được giải quyết và khắc phục khiến cho người dân bức xúc.

  22:11 | 12/09/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load