Chủ nhật 05/04/2020 08:21 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

TP.HCM xử lý dứt điểm sai phạm tại hai dự án nhà ở quận 9

21:38 | 15/02/2020

Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh và Ủy ban Nhân dân quận 9 tiếp tục theo dõi, phối hợp các cơ quan liên quan xử lý dứt điểm các vi phạm phát sinh tại dự án nhà ở Valencia Riverside và dự án Simcity.

Liên quan đến sai phạm tại dự án nhà ở Valencia Riverside và dự án Simcity ở quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo Sở Xây dựng thành phố cho biết ngay khi phát hiện sai phạm, Sở Xây dựng và Ủy ban Nhân dân quận 9 đã lập thủ tục xử lý theo đúng quy định và tiếp tục theo dõi, phối hợp các cơ quan liên quan xử lý dứt điểm các vi phạm phát sinh nếu có.

Đối với nội dung phản ánh của khách hàng khi cho rằng có sự chuyển nhượng dự án nhà ở Valencia Riverside thuộc diện đất quốc phòng quản lý không qua đấu giá, đại diện Sở Xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Ủy ban Nhân dân thành phố đã giao Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với các sở ngành có liên quan rà soát một phần diện tích của dự án là đất công (hơn 2ha) cũng như quy trình giao đất đúng pháp luật hay không, báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố để có hướng xử lý theo đúng quy định.

Dự án Valencia Riverside do Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng Tân Cảng làm chủ đầu, thuộc dự án khu nhà ở phường Phú Hữu, quận 9 với tổng diện tích đất là 15,6ha; trong đó đất ở chiếm hơn 7ha, còn lại là đất công viên cây xanh, hạ tầng kỹ thuật, đất giáo dục.

Năm 2013, Ủy ban Nhân dân thành phố giao toàn bộ diện tích đất nói trên cho Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng Tân Cảng, sau đó công ty này lập thủ tục xin chuyển nhượng một phần dự án sang cho Công ty cổ phần Đầu tư CTP Đại Dương với diện tích hơn 2,57ha để thực hiện dự án Valencia Riverside.

Trong quá trình triển khai thi công, chủ đầu tư đã vi phạm như xây dựng công trình sai quy hoạch, phát sinh công trình tại vị trí công viên cây xanh và bị Thanh tra Sở Xây dựng thành phố xử phạt vào năm 2017.

Đến tháng 4/2018, Thanh tra Sở Xây dựng thành phố ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng Tân Cảng vì khởi công xây dựng chưa có thiết kế bản vẽ thi công.

Tiếp đó tháng 3/2019, Thanh tra Sở Xây dựng phối hợp với Ủy ban Nhân dân phường Phú Hữu, quận 9 kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư CTP Đại Dương - đơn vị nhận chuyển nhượng một phần dự án không đảm bảo đầy đủ điều kiện theo quy định như ký hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai khi chưa đủ điều kiện.

Chưa dừng lại ở đó, đến tháng 8/2019, Thanh tra Sở Xây dựng kiểm tra và lập biên bản vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư phát triển hạ tầng Tân Cảng khi giao cho Công ty cổ phần Đầu tư CTP Đại Dương thực hiện huy động vốn không đúng quy định.

Tại dự án Valencia Riverside còn xảy ra tranh chấp hợp đồng mua bán nhà ở với khách hàng. Theo Sở Xây dựng, lĩnh vực nay thuộc tranh chấp dân sự, thẩm quyền giải quyết của tòa án nên khách hàng liên hệ với tòa án để được giải quyết theo quy định.

Trong khi đó, dự án khu nhà ở Simcity phường Trường Thạnh, quận 9 do Công ty trách nhiệm hữu hạn Đầu tư Nhật Hoàng làm chủ đầu tư.

Năm 2014, Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chấp thuận cho công ty này sử dụng đất 7,8ha đất; trong đó đất ở là 3,3ha để xây dựng 314 căn nhà, gồm 287 căn nhà liên kế vườn và 27 căn biệt thự.

Trong quá trình triển khai, chủ đầu tư đã vi phạm quy định về điều kiện khởi công, xây dựng công trình hạ tầng kỹ thuật sử dụng chung không có giấy phép xây dựng.

Cơ quan chức năng đã xử phạt, cưỡng chế khắc phục hậu quả, chủ đầu tư cũng đã chấp hành.

Theo Trần Xuân Tình (TTXVN/Vietnam+)

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • cach het chuc vu trong dang mot pho chu tich huyen

  Ngày 2/4, nguồn tin cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Phú Yên đã quyết định kỷ luật đối với bốn cán bộ theo đề nghị của Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy.

  15:22 | 02/04/2020
 • buoc thao do sieu thi khong phep tai thanh pho hoa binh

  Ngày 31-12-2019, Báo Nhân Dân điện tử đã có bài viết “Cần tháo dỡ ngay siêu thị không phép tại TP. Hòa Bình” thuộc Công ty Cổ phần Đầu tư năng lượng xây dựng thương mại Hoàng Sơn (Công ty Hoàng Sơn). Nhưng đến nay, công trình chưa được tháo dỡ mà vẫn ngang nhiên hoạt động gây bức xúc trong dư luận. Các ngành chức năng của thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình cần cương quyết xử lý nghiêm sai phạm trên.

  10:03 | 02/04/2020
 • thanh pho vinh xu phat hanh chinh 2 ca nhan trong hoat dong xay dung

  (Xây dựng) - Ngày 31/3, UBND thành phố Vinh, Nghệ An đã ban hành 2 quyết định xử phạt đối với 2 cá nhân vì đã có hành vi vi phạm hành chính trong hoạt động xây dựng.

  22:45 | 31/03/2020
 • van ban hop nhat moi cua bo xay dung

  (Xây dựng - Bộ Xây dựng vừa ban hành 2 văn bản hợp nhất về quản lý an toàn lao động trong thi công và xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động đầu tư xây dựng.

  21:15 | 31/03/2020
 • du an khu dan cu hoa lan dau hieu lam khong ho so chiem doat tien ty

  (Xây dựng) - Chỉ khi chính người của Công ty TNHH sản xuất - thương mại Thiên Phú (Bình Dương) thú nhận họ đã làm giả hồ sơ đền bù tái định cư dự án Khu dân cư Hoà Lân để chiếm đoạt số tiền gần 30 tỷ đồng, lúc ấy Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Oanh thành phố Hồ Chí Minh mới vỡ lẽ mình bị lừa.

  16:09 | 31/03/2020
 • ha nam cong ty tnhh hoang quan tu y xay dung cong trinh khong phep

  (Xây dựng) – Dù chưa được cấp giấy phép xây dựng, nhưng Công ty TNHH Hoàng Quân đã “tự ý” tiến hành thi công Nhà máy sản xuất các sản phẩm may mặc xuất khẩu và phụ kiện ngành may mặc. Trước những sai phạm của dự án này, Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Hà Nam đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính yêu cầu dừng ngay mọi hành vi thực hiện thi công xây dựng các hạng mục công trình liên quan đến dự án.

  11:22 | 31/03/2020
 • kiem tra khi co dau hieu vi pham doi voi pho chu tich ubnd thanh pho bac lieu

  Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Bạc Liêu Lê Quốc Việt đã ký Quyết định số 244-QĐ/UBKTTU về việc kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Dương Chí Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan chính quyền, Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu.

  11:11 | 31/03/2020
 • phong chong dich covid 19 tron khoi noi cach ly se bi xu ly hinh su

  (Xây dựng) - Chiều 30/3, Hội đồng Thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao đã ban hành Công văn số 45/TANDTC-PC gửi Tòa án các cấp và các đơn vị trực thuộc hướng dẫn xử lý các tội phạm liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19.

  11:05 | 31/03/2020
 • pho thu tuong chinh phu yeu cau thu hoi co phan da ban cua hang phim truyen viet nam

  (Xây dựng) - Văn phòng Chính phủ mới đây đã thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình về việc thực hiện kết luận sau thanh tra công tác cổ phần hoá Hãng phim truyện Việt Nam. Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Văn hoá, Thể Thao và Du lịch làm việc với Tổng công ty Vận tải thuỷ để thu hồi số cổ phần đã bán và hoàn trả tiền cho nhà đầu tư.

  22:29 | 30/03/2020
 • cuong che cong trinh xay khong phep tai khu du lich ho tuyen lam

  Đoàn công tác liên ngành của Thành phố Đà Lạt đã tổ chức tháo dỡ công trình xây dựng kiên cố trên diện tích sàn hơn1.180m2.

  14:26 | 30/03/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load