Chủ nhật 17/10/2021 03:55 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tổng Công ty HUD ủng hộ 2 tỷ đồng cho Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ

21:53 | 07/06/2021

(Xây dựng) - Thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ, Nhà nước, hưởng ứng lời kêu gọi Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và với vai trò, trách nhiệm tiên phong của doanh nghiệp Nhà nước trong thực hiện nhiệm vụ chính trị xã hội đối với cộng đồng, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Nhà và Đô thị (Tổng Công ty HUD) đã ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ số tiền 2 tỷ đồng. Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Tổng Công ty HUD chung tay cùng cả nước “Chống dịch như chống giặc”.

Ủng hộ nhiều địa phương trong công tác chống dịch

Trước đó, ngày 2/6, Tổng Công ty HUD đã ủng hộ quỹ vắc xin của tỉnh Hà Nam số tiền 500 triệu đồng.

cong ty hud ung ho 2 ty dong cho quy vac xin phong chong covid 19 cua chinh phu
Phó Tổng Giám đốc Phạm Văn Ân thay mặt cán bộ nhân viên Tổng Công ty HUD trao 500 triệu đồng ủng hộ tỉnh Hà Nam phòng, chống đại dịch Covid - 19.

Phát biểu tại Lễ trao tiền ủng hộ, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty HUD Phạm Văn Ân chia sẻ: Thời gian qua, Đảng bộ, Chính quyền, các lực lượng và nhân dân tỉnh Hà Nam đã thực hiện nhiều giải pháp tích cực nhằm khoanh vùng, không chế đợt dịch mới ở Hà Nam, dần ổn định đời sống của nhân dân.

Việc Tổng Công ty HUD ủng hộ Quỹ vắc xin của tỉnh là để động viên, đồng hành cùng chính quyền và nhân dân tỉnh Hà Nam trong nỗ lực chống dịch, góp phần thực hiện tốt mục tiêu kép là vừa chống dịch, vừa bảo đảm ổn định chính trị và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội.

cong ty hud ung ho 2 ty dong cho quy vac xin phong chong covid 19 cua chinh phu
Phó Tổng Giám đốc Trần Thị Quỳnh Hoa thay mặt cán bộ nhân viên Tổng Công ty HUD trao ủng hộ 300 triệu đồng cho Quỹ vắc xin huyện Mê Linh.

Tiếp đó, ngày 19/6, tham dự Chương trình “Mê Linh chung tay hành động đẩy lùi dịch Covid-19”, Phó Tổng Giám đốc Trần Thị Quỳnh Hoa thay mặt cán bộ nhân viên Tổng Công ty HUD, đã trao tặng Quỹ vắc xin của huyện Mê Linh (Hà Nội) 300 triệu đồng.

Bà Hoa cho biết: HUD ủng hộ Quỹ vắc xin huyện Mê Linh là mong muốn góp phần cùng chính quyền và nhân dân Mê Linh chống dịch thành công…

Cũng trong tháng 6, Tổng Công ty HUD đồng thời ủng hộ Quỹ vắc xin thị xã Sơn Tây, huyện Hoài Đức, mỗi địa phương 50 triệu đồng để chính quyền và nhân dân địa phương có thêm kinh phí thực hiện công tác phòng, chống đại dịch Covid-19.

Như vậy, từ đầu năm 2021 đến nay, Tổng Công ty HUD đã ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vắc xin của Chính phủ và các địa phương gần 3 tỷ đồng.

Chủ động chống dịch

Kể từ khi đại dịch Covid-19 xuất hiện ở Việt Nam, Tổng Công ty HUD luôn tích cực tham gia chung tay cùng các cấp, các ngành và xã hội tổ chức các hoạt động như ủng hộ trang thiết bị, vật tư, kinh phí phòng, chống dịch…

Đặc biệt, với tinh thần bảo đảm mục tiêu kép vừa chống dịch, vừa duy trì ổn định sản xuất kinh doanh, Tổng Công ty HUD luôn chú trọng thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 tại đơn vị.

Đơn cử, nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch đảm bảo sức khỏe cho cán bộ nhân viên, HUD đã phối hợp với Bệnh viện Xây dựng tổ chức khám lâm sàng và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho các cán bộ nhân viên của Tổng Công ty đang công tác tại khu vực phía Bắc. Đến nay, các cán bộ nhân viên văn phòng Tổng Công ty đều đã được tiêm vắc xin phòng, chống dịch Covid–19, mũi 1…

cong ty hud ung ho 2 ty dong cho quy vac xin phong chong covid 19 cua chinh phu
Tổng Công ty HUD phối hợp với Bệnh viện Xây dựng khám lâm sàng và lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho cán bộ nhân viên làm việc tại trụ sở chính.

Tổng Giám đốc Tổng Công ty HUD Đỗ Hoài Đông cho biết: Ngay từ đầu năm, HUD đã xác định năm 2021 khó khăn thách thức còn rất lớn, ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 tiếp tục kéo dài, do vậy, Tổng Công ty đã đưa ra một số kịch bản thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa bảo đảm thực hiện kế hoạch sản xuất kinh doanh.

Theo đó, HUD tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, gồm: Hoàn thành công tác lập, trình duyệt và tổ chức triển khai thực hiện Đề án tái cơ cấu Tổng Công ty giai đoạn 2021-2025; triển khai ngay việc xây dựng kế hoạch 05 năm giai đoạn 2021-2025 của Công ty mẹ và các đơn vị thành viên theo các mục tiêu tăng trưởng đã được Đại hội Đảng bộ Tổng Công ty thông qua…

HUD tiếp tục đẩy mạnh nghiên cứu, phát triển các dự án mới tạo cơ sở, nguồn việc cho giai đoạn 2021 - 2025, trong đó ưu tiên nguồn lực phát triển các dự án nhà ở xã hội (NƠXH); Tăng cường công tác quản lý sử dụng vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, chấp hành các quy định pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh, tái cơ cấu doanh nghiệp…

Một mục tiêu quan trọng được Tổng Công ty HUD đặt ra trong năm 2021 là tiếp tục phát huy vai trò của doanh nghiệp Nhà nước và kết quả thực hiện trong những năm trước đây, ưu tiên các nguồn lực để phát triển các dự án NƠXH.

Tổng Công ty đặt mục tiêu năm 2021 khởi công 02 dự án, gồm dự án NƠXH HUD Vân Canh với tổng diện tích sàn hơn 53.000m2, 463 căn hộ và giai đoạn tiếp theo của NƠXH tại Khu đô thị mới Thanh Lâm Đại Thịnh 2, với gần 30.000m2, 280 căn hộ.

HUD đồng thời tập trung hoàn thành các thủ tục để năm 2022 khởi công 04 dự án NƠXH tại cả ba vùng miền trên cả nước với tổng diện tích sàn gần 180.000m2, gần 2.000 căn hộ. Trong đó, Dự án NƠXH HUD Sơn Tây tại Hà Nội hơn 22.000m2 sàn, với 187 căn; Dự án NƠXH tại Hà Nam hơn 50.000 m2 sàn, với gần 700 căn hộ; Dự án NƠXH HUD Phú Mỹ tại Quảng Ngãi hơn 20.000m2 sàn với 130 căn hộ; Dự án nhà ở An Sinh tại Chánh Mỹ, Bình Dương hơn 82.000m2 sàn, với gần 1.000 căn hộ…

Lãnh đạo Tổng Công ty HUD nhận định: Với truyền thống đoàn kết và năng lực kinh nghiệm, HUD sẽ hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch sản xuất kinh doanh trong năm 2021 và các năm tiếp theo, cũng như phòng, chống dịch Covid–19 hiệu quả.

Từ đầu năm 2021 đến nay, Tổng Công ty HUD đã ủng hộ công tác phòng, chống dịch và Quỹ vắc xin của Chính phủ và các địa phương gần 3 tỷ đồng.

Bài: Tổng Công ty HUD ủng hộ 2 tỷ đồng cho Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 của Chính phủ tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ.

Nguyễn Chiến Thắng

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load