Thứ bảy 28/11/2020 11:51 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tổng Công ty CC1 hỗ trợ nhân dân Quảng Bình khắc phục hậu quả sau lũ lụt

15:20 | 04/11/2020

(Xây dựng) – Với truyền thống “Lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân”, nhằm cùng người dân khắc phục khó khăn sau bão, lũ đổ bộ vào miền Trung vào trung tuần tháng 10/2020, Tổng Công ty CC1 đã phát động tinh thần tương thân, tương ái, vận động cán bộ, công nhân viên Tổng công ty ủng hộ tối thiểu mỗi người một ngày lương và cùng với nhóm bạn hữu đã quyên góp được số tiền 2 tỷ đồng và gần 10.000 hàng hóa gồm: Nhu yếu phẩm, quần áo, chăn màn, máy phát điện và máy lọc nước chuyển đến gia đình những người dân và các trường học bị thiệt hại trong bão lũ vừa qua.

to ng cong ty cc1 ho tro nhan dan quang binh khac phuc hau qua sau lu lut
Ông Lê Hữu Việt Đức – Tổng Giám đốc, Tổng Công ty CC1 trao 5 phần quà trị giá 10 triệu đồng cho 5 trường hợp đặc biệt tại thôn Trường Dục, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình

Số tiền quyên góp này vừa được đại diện lãnh đạo Tổng Công ty, Công đoàn Tổng Công ty CC1 và nhóm bạn hữu đã phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Bình trao trực tiếp cho các hộ dân tại 3 huyện Quảng Ninh, Bố Trạch và Lệ Thủy (Quảng Bình). Đây là các địa phương chịu thiệt hại nặng nề sau trận lũ lịch sử hồi trung tuần tháng 10 vừa qua.

Trận lũ lịch sử đi qua đã phá hoại nhiều công trình, nhà cửa và làm thiệt hại rất lớn đến tài sản, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất và đời sống của nhân dân vùng bão, lũ đi qua.

Do vậy, tất cả các hộ dân được nhận quà hầu hết là những đối tượng khó khăn được thôn và các xã xem xét lựa chọn vì bị thiệt hại nặng nề. Có những trường hợp rất thương tâm: vật dụng sinh hoạt, gia súc và gia cầm bị bão lũ cuốn trôi.

Cùng trong chuyến từ thiện này, Đoàn đã đến Trường Đại học Quảng Bình trao gói học bổng trị giá 65 triệu đồng cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vượt khó vươn lên trong học tập. Tại đây, ông Lê Hữu Việt Đức – Tổng Giám đốc Tổng Công ty xúc động chia sẻ: Là người con Quảng Bình lập nghiệp tại phía Nam, Tổng Công ty CC1 có trụ sở đóng tại Thành phố Hồ Chí Minh với ngành nghề kinh doanh đa dạng, trong đó ngành nghề kinh doanh chính là xây dựng dân dụng và công nghiệp, trong hơn 40 năm xây dựng và phát triển Tổng Công ty đã xây dựng nhiều công trình trọng điểm trên cả nước nước nên đã và đang sử dụng hàng chục ngàn người lao động, và liên tục tuyển dụng các lao động mới được đào tạo bài bản, đáp ứng được yêu cầu làm việc của đơn vị. Do vậy, trong số các sinh viên được nhận học bổng nói riêng và sinh viên Đại học Quảng Bình khi ra trường có nguyện vọng làm việc và ngành nghề đào tạo phù hợp đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng thì sẽ có cơ hội làm việc tại Tông Công ty Xây dựng số 1 – CTCP (CC1).

Nói về nghĩa cử của Đoàn cứu trợ, đại diện các địa phương của tỉnh Quảng Bình đánh giá: “Địa phương hết sức trân trọng những tình cảm quý báu mà cán bộ công nhân viên Tổng Công ty CC1 đã hỗ trợ, chia sẻ về vật chất lẫn tinh thần cho người dân sau sau bão lũ. Đây là nghĩa cử cao quý và thiết thực”.

Thay mặt Đoàn, bà Vũ Thị Tố Tâm – Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty CC1 nhấn mạnh: Việc Tổng Công ty CC1 tham gia hỗ trợ người dân sẽ góp phần cùng bà con vùng bị thiệt hại vượt qua khó khăn, nhanh chóng khắc phục bão lũ, trồng mới mùa vụ thu đông cũng như gây dựng chăn nuôi gia súc để ổn định cuộc sống tại địa phương bị thiệt hại do bão lũ.

to ng cong ty cc1 ho tro nhan dan quang binh khac phuc hau qua sau lu lut
Đoàn đến trao gói học bổng tại Đại học Quảng Bình.

Được biết, đây là hoạt động truyền thống, thường niên thể hiện tinh thần chia sẻ và trách nhiệm của người lao động Tổng Công ty CC1 với cộng đồng và xã hội trong nhiều năm qua. Tổng Công ty CC1 sẽ tiếp tục phát huy tinh thần tương thân, tương ái cùng với đồng bào miền Trung và nhân dân cả nước, để cùng nhau góp sức xây dựng xã hội ngày một phát triển.

Phương Mai

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
 • muc tieu trong tam cua de an hoan thien he thong tcqc ky thuat xay dung dinh huong den nam 2030

  (Xây dựng) – Đề án Hoàn thiện hệ thống tiêu chuẩn quy chuẩn kỹ thuật xây dựng (Đề án 198) định hướng đến năm 2030 đã nêu rõ những mục tiêu trọng tâm. Theo đó, hoàn thiện, nâng cao chất lượng, thường xuyên soát xét, cập nhật nội dung các quy định trong Bộ quy chuẩn kỹ thuật quốc gia ngành Xây dựng; Hoàn thành biên soạn và ban hành 100% tiêu chuẩn quốc gia ngành Xây dựng theo quy hoạch định hướng mới; Đẩy mạnh xã hội hóa công tác xây dựng tiêu chuẩn. Các tổ chức hoạt động nghề nghiệp tích cực tham gia biên soạn, công bố TCCS và trình công bố TCVN theo quy định.

  08:12 | 28/11/2020
 • quang ninh lien tiep vo muong ho yen lap

  (Xây dựng) – Khoảng 2h ngày 26/11, đoạn mương ngầm dưới lòng đất dẫn nước từ hồ Yên Lập đến thành phố Uông Bí lại bị sập. Trước đó, vào ngày 21/11, sự cố này cũng đã xảy ra.

  08:05 | 28/11/2020
 • bo tu phap thong tin ve ket qua cong tac tu phap quy iii2020

  (Xây dựng) - Chiều 27/11, Bộ Tư pháp tổ chức họp báo thông tin về kết quả công tác tư pháp quý III và nhiệm vụ trọng tâm đến hết năm 2020.

  08:01 | 28/11/2020
 • thua thien hue thuy dien rao trang 3 muon thi cong tro lai phai danh gia muc do an toan

  (Xây dựng) - Ngày 27/11, tại cuộc họp tìm kiếm nạn nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế yêu cầu các đơn vị tiếp tục đánh giá sự an toàn trong công tác thi công thủy điện Rào Trăng 3. Việc thi công tiếp thủy điện hay không phụ thuộc vào quyết định của Bộ Công Thương sau khi có đánh giá cụ thể.

  21:20 | 27/11/2020
 • ha tinh nganh y te ho tro 405 trieu dong xay nha chong lu cho cac ho gia dinh kho khan

  (Xây dựng) – Nhận đỡ đầu hỗ trợ xã Hương Thủy, huyện Hương Khê phấn đấu về đích nông thôn mới 2021, vừa qua, bác sỹ Lê Ngọc Châu – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế và lãnh đạo một số bệnh viện, trung tâm đã trao 405 triệu đồng xây dựng nhà ở cho các hộ gia đình khó khăn và cải tạo nhà văn hóa thôn 4, xã Hương Thủy, huyện Hương Khê.

  21:10 | 27/11/2020
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load