Thứ tư 20/01/2021 20:04 24h qua English RSS
Hotline: 094 540 6866

Tổ chức Plan International hỗ trợ 10,5 tỷ đồng giúp người dân vùng lũ Quảng Trị

16:45 | 26/11/2020

(Xây dựng) - Tổ chức Plan International Việt Nam vừa trao gói hỗ trợ hơn 10 tỷ đồng cho UBND tỉnh Quảng Trị, góp phần sẻ chia khó khăn và mất mát do mưa lũ gây ra.

to chuc plan international ho tro 105 ty dong giup nguoi dan vung lu quang tri
Ông Hoàng Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị tiếp nhận gói hỗ trợ từ đoàn đại diện tổ chức Plan International Việt Nam.

Trước đó, trong các đợt mưa lũ xảy ra trong những ngày đầu tháng 10/2020, tổ chức Plan International đã phê duyệt gói hỗ trợ trị giá gần 1,8 tỷ đồng để hỗ trợ khẩn cấp cho người dân vùng lũ các huyện Đakrông, Hướng Hóa, Triệu Phong và thành phố Đông Hà khắc phục hậu quả thiên tai.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, ông Hoàng Nam - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp nhận gói hỗ trợ và cảm ơn tấm lòng, tình cảm của tổ chức Plan International Việt Nam đã dành cho bà con vùng lũ Quảng Trị.

Ông Hoàng Nam cho biết, ước tính thiệt hại do bão lũ gây ra trên địa bàn tỉnh khoảng 3.500 tỷ đồng. Sau mua lũ, người dân vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, bởi sau bão lũ các vật nuôi, cây trồng phần lớn bị lũ cuốn trôi, diện tích canh tác, nuôi trồng thủy hải sản bị sạt lở, vùi lấp. Phó Chủ tịch mong muốn Tổ chức Plan phối hợp với các cơ quan chức năng và các địa phương để trao đổi và có sự lồng ghép với các nguồn tài trợ khác nhằm mang lại hiệu quả thiết thực nhất cho người dân vùng lũ.

Hữu Tiến

Theo

Cùng chuyên mục
Xem thêm
...

Tin bài cuối cùng

Không còn dữ liệu để load